Gần triệu đồng mỗi kg sâm núi
Sâm núi Bà, Đạt Lạt được chế biến thành nhiều thực phẩm quý. Ảnh nguồn: IT |
Tiếp tục đầu tư khoa học kỹ thuật chuyên canh trên 6 ha đồng sâm Núi Bà, Lạc Dương, trong hơn 3 tháng mùa khô vừa qua, mỗi tháng Công ty TNHH Cao Lâm, Đà Lạt đã thu hoạch từ 1,5-2 tạ sâm tươi các loại, tăng trung bình 50% so với cùng kỳ năm trước. Với giá bán trên dưới 700.000 đồng/kg sâm tươi, được phân phối đến các siêu thị trên 3 miền Bắc, Trung, Nam.
Ngoài ra, công ty còn để lại một phần sản lượng sâm tươi để chế biến các sản phẩm theo đơn đặt hàng như: mứt sâm, sâm mật ong, cao sâm, rượu sâm… Dự kiến bắt đầu từ nay đến cuối năm 2014, sản lượng sâm tươi thu hoạch của công ty mỗi tháng sẽ tăng lên hơn 4 tạ, đáp ứng từng bước về nhu cầu sử dụng của người thu nhập ở mức trung bình trong nước.