Gần 90 công nhân cấp cứu trong đêm nghi bị ngộ độc thực phẩm
Đến 22h ngày 10-4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương và Bệnh viện Quân y 7 đã tiếp nhận và cấp cứu 88 bệnh nhân là công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Theo lãnh đạo Sở Y tế Hải Dương, vào khoảng 17h ngày 10-4, Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 35 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (địa chỉ phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) vào cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Sau đó, số công nhân nhập viện nhanh chóng tăng lên 66 người.
Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn. Sau khi được cấp cứu, các bệnh nhân được chuyển về Khoa nội 4 và Khoa truyền nhiễm để điều trị.
18h cùng ngày, Bệnh viện Quân y 7 (TP Hải Dương) cũng tiếp nhận 22 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam vào cấp cứu, trong đó có một nữ công nhân đang mang thai 5 tháng và một nữ công nhân mang thai 6 tháng. Các bệnh nhân có cùng dấu hiệu như bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
Sau khi được cấp cứu, các bệnh nhân đã được chuyển về Khoa nội 4, khu truyền nhiễm Bệnh viện Quân y 7 để tiếp tục điều trị.
Bác sĩ Hoàng Văn Lý - phó giám đốc Bệnh viện Quân y 7 - cho biết bệnh viện đã bố trí khoảng 30 bác sĩ để cấp cứu cho các bệnh nhân.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 7 để tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Công an TP Hải Dương cũng đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều tra, xác minh vụ việc.
Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đã chi 100 triệu đồng để ứng viện phí, mua đồ ăn, nước uống cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chỉ đạo tăng cường mỗi khoa 3 nhân viên hỗ trợ Khoa cấp cứu và di chuyển bệnh nhân. Huy động toàn bộ xe cứu thương để kịp thời đưa các công nhân đi cấp cứu.
Bác sĩ Phạm Thị Kim Dung - phó Khoa nội 4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương - cho biết hiện tại khoa này đang điều trị cho 32 bệnh nhân, tất cả đều là công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam.
"Ngay khi các bệnh nhân nhập viện, chúng tôi đã nhanh chóng bù nước điện giải và phân công nhân viên trực tại các phòng để tiếp tục theo dõi. Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định" - bà Dung cho hay.
Bệnh nhân Hoàng Thị Huế, trú tại xã Đại Hợp, huyện Tứ Kỳ, đang làm việc tại xưởng B, Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam, cho biết khoảng 12h trưa cùng ngày thì bắt đầu ăn ca. Thực đơn hôm nay có lạc rang, cá biển, bầu xào và rau cải luộc.
Sau khi ăn, đến khoảng 14h30 thì chị bắt đầu cảm thấy đau đầu, chướng bụng, buồn nôn nên có xin tổ trưởng cho nghỉ ngơi. Khoảng 30 phút sau do bị nôn nhiều hơn nên chị Huế đã xuống phòng y tế của công ty nằm. Sau đó công ty thông báo chuyển chị lên bệnh viện vì đã có một số công nhân khác xuất hiện triệu chứng tương tự.
Hàng chục công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm - Ảnh: NGUYỄN NINH |
Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chóng mặt, buồn nôn. Sau khi được cấp cứu, các bệnh nhân được chuyển về Khoa nội 4 và Khoa truyền nhiễm để điều trị.
18h cùng ngày, Bệnh viện Quân y 7 (TP Hải Dương) cũng tiếp nhận 22 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam vào cấp cứu, trong đó có một nữ công nhân đang mang thai 5 tháng và một nữ công nhân mang thai 6 tháng. Các bệnh nhân có cùng dấu hiệu như bệnh nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
Sau khi được cấp cứu, các bệnh nhân đã được chuyển về Khoa nội 4, khu truyền nhiễm Bệnh viện Quân y 7 để tiếp tục điều trị.
Bác sĩ Hoàng Văn Lý - phó giám đốc Bệnh viện Quân y 7 - cho biết bệnh viện đã bố trí khoảng 30 bác sĩ để cấp cứu cho các bệnh nhân.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 7 để tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm. Công an TP Hải Dương cũng đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều tra, xác minh vụ việc.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã chỉ đạo tăng cường mỗi khoa 3 nhân viên hỗ trợ Khoa cấp cứu và di chuyển bệnh nhân. Huy động toàn bộ xe cứu thương để kịp thời đưa các công nhân đi cấp cứu.
Bác sĩ Phạm Thị Kim Dung - phó Khoa nội 4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương - cho biết hiện tại khoa này đang điều trị cho 32 bệnh nhân, tất cả đều là công nhân Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam.
"Ngay khi các bệnh nhân nhập viện, chúng tôi đã nhanh chóng bù nước điện giải và phân công nhân viên trực tại các phòng để tiếp tục theo dõi. Hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân đã dần ổn định" - bà Dung cho hay.
Các bệnh nhân nhập viện đều có chung biểu hiện buồn nôn, chóng mặt - Ảnh: NGUYỄN NINH |
Sau khi ăn, đến khoảng 14h30 thì chị bắt đầu cảm thấy đau đầu, chướng bụng, buồn nôn nên có xin tổ trưởng cho nghỉ ngơi. Khoảng 30 phút sau do bị nôn nhiều hơn nên chị Huế đã xuống phòng y tế của công ty nằm. Sau đó công ty thông báo chuyển chị lên bệnh viện vì đã có một số công nhân khác xuất hiện triệu chứng tương tự.
Ông Nguyễn Đình Cảnh - chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam - cho biết thức ăn bữa trưa nay của công nhân do Công ty TNHH Đức Hạnh có địa chỉ tại xã Hồng Khê, huyện Bình Giang cung cấp. Đơn vị này đã hợp tác cung cấp bữa ăn cho công ty từ năm 2003 và chưa khi nào xảy ra sự cố.
Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam là đơn vị chuyên may trang phục xuất khẩu có địa chỉ tại Km50+460 quốc lộ 5, phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương.
Theo Tuổi trẻ
Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp
'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.
Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ
Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.
Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán The Coffee House tươi tắn ngày đi làm trở lại
Bị tai nạn tại quán The Coffee House (Hà Nội), trải qua thời gian dài điều trị và phục hồi chức năng, bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đi làm trở lại tại Bệnh viện K. Cô trực tiếp thăm khám cho người bệnh ung thư.
Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ
Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.
4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai
Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.
Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'
Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.
Hành trình hơn 8 năm vượt qua 'cơn ác mộng' bị chồng tưới xăng đốt
Hơn 8 năm trước, khi bị chồng tưới xăng đốt, sự sống của Thùy Dung rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", bác sĩ báo gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô. Dung từng là một cô gái xinh đẹp, sau biến cố đau đớn, hai đứa con cũng không nhận ra mẹ.
Yếu tố làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ
Sự cô đơn kéo dài có thể khiến một người đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao giống như khi mắc bệnh nền hay có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.
PGS Nguyễn Lân Hiếu: Tác hại của đơn thuốc 'dày đặc' thuốc bổ
Các loại thuốc bổ được kê nhiều hơn thuốc điều trị đã vô hình gây tác hại cho người bệnh như tốn kém, dễ nhầm lẫn, dẫn đến quên hoặc bỏ thuốc.
Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe
Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.