Gần 800 thanh niên khó khăn ở Huế được hỗ trợ nghề nghiệp

Các học viên sau khi tốt nghiệp đều có tay nghề và kỹ năng nghề đạt trình độ cao nên 100% học viên đều xin được việc làm.

Trong 3 năm qua, dự án đào tạo và hỗ trợ nghề nghiệp cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Huế đã đạt được nhiều kết quả tích cực. 35 lớp với 765 học viên trình độ sơ cấp, tập trung vào 6 ngành nghề gồm: Nghiệp vụ bàn - bar, nghiệp vụ lưu trú, nghiệp vụ bếp - kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ spa chăm sóc da, thiết kế đồ họa 2D và tiếp thị trực tuyến đã được Trung tâm GDNN - GDTX thành phố và Trung tâm Reach Huế duy trì tổ chức đào tạo. Sau các khóa học, có 619 học viên tốt nghiệp, đạt tỉ lệ gần 81%.

Bên cạnh công tác đào tạo, Trung tâm GDNN - GDTX thành phố Huế và Trung tâm Reach Huế cũng kết nối với các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn có uy tín để học viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm.

Được thành lập từ 18 năm về trước, Trung tâm Reach Huế (tổ chức phi Chính phủ và phi lợi nhuận) được nhiều người biết đến, vì nơi đây đã đào tạo, dạy nghề miễn phí cho hàng nghìn thanh niên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Các học viên sau khi tốt nghiệp đều có tay nghề và kỹ năng nghề đạt trình độ cao nên 100% học viên đều xin được việc làm. “Với phương châm học đi đôi với hành”, “nhà trường gắn liền với doanh nghiệp” nên chương trình đào tạo của nhà trường luôn sát với nhu cầu thực tế.

Nội dung đào tạo với các lĩnh vực nghề chính, như: Pha chế và phục vụ nhà hàng; buồng phòng; kỹ thuật chế biến món ăn Âu, Á và chăm sóc da… Ngoài ra, học viên còn được đào tạo tiếng Anh giao tiếp, được dạy kỹ năng sống như tư duy tích cực, hoàn thiện bản thân, làm việc nhóm, lập kế hoạch và kỹ năng “xanh” về tái chế, tận dụng, tiết kiệm nguyên liệu để bảo vệ môi trường… Đây là những nghề cần nguồn lao động có tay nghề cao mà thị trường lao động đang thiếu hụt. Và mỗi ngành nghề, Trung tâm đều kết nối với các doanh nghiệp, nhà hàng khách sạn có uy tín để học viên sau khi học đều có thể đến thực tập và xin việc làm.

Năm 2023, Trung tâm GDNN - GDTX và Trung tâm Reach Huế xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm gồm: Tăng số lượng thanh niên được đào tạo nghề; nâng cao chất lượng đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng nghề cho học viên; xây dựng đội ngũ nhân viên, giáo viên chất lượng, chuyên nghiệp, áp dụng hiệu quả các giải pháp công nghệ trong công tác quản lý; mở rộng mạng lưới doanh nghiệp và tình nguyện viên; liên hệ chặt chẽ với chính quyền các phường, xã trên địa bàn thành phố để tạo cơ hội học nghề cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; phát triển câu lạc bộ cựu học viên để giúp đỡ học viên phát triển.

 NH

Quảng Trị phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định về việc giao vốn đầu tư thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023.

TP. HCM: Hơn 30 tổ chức tôn giáo ký kết tham gia bảo vệ môi trường

TP. HCM phấn đấu đến hết năm 2026 sẽ có 100% các chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, các tổ chức Tôn giáo... được tiếp cận thông tin về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH); tích cực hưởng ứng, tham gia BVMT và ứng phó BĐKH.

Lào Cai duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng

Tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh Lào Cai năm 2022 đạt khá, đạt 9,02%, cao hơn 3,57 điểm % so với năm 2021; xếp thứ 4/14 tỉnh trong vùng và 26/63 tỉnh, thành phố, tăng 3 bậc so năm 2021.

Phát triển dệt may, da giày là ngành chủ lực về xuất khẩu

Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1643/QĐ-TTg phê duyệt “Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giầy Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035”.

Thúc đẩy các mô hình sản xuất kinh doanh theo theo hướng tăng trưởng xanh

Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh của ngành Công Thương giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tín dụng chính sách xã hội tạo việc làm cho hơn 867 nghìn lao động

Năm 2023, Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo hướng tới mục tiêu tỷ lệ nghèo đa chiều cả nước bình quân duy trì mức giảm 1-1,5%/năm

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về môi trường tại Long An

Năm 2023, UBND tỉnh Long An yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường cùng các đơn vị, địa phương tăng cường công tác thanh, kiểm tra nhằm đảm bảo quản lý, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên.

Hỗ trợ 73 ngôi nhà chống bão, lụt cho người nghèo Quảng Bình

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp cùng Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình và tổ chức World Share vừa bàn giao thêm 73 nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho các hộ dân nghèo và cận nghèo.

Đắk Nông khuyến khích giảm nghèo bền vững

Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông vừa thông qua Nghị quyết quy định một số chính sách thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững giai đoạn 2023-2025 trên địa bàn.

Mỹ Đức (Hà Nội): Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy rừng

Ngày 28/12/2022, UBND xã An Phú, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy rừng huy động nhiều lực lượng tham gia

Đang cập nhật dữ liệu !