Gần 200 doanh nhân tụ họp trong Đêm đoàn viên doanh nhân

Tối 13/10, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình “Đêm đoàn viên doanh nhân”.

Chương trình do Vân Nguyên Edubiz kết hợp với Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa  - Sở KH&ĐT Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 12 năm ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2016).

Gần 200 doanh nhân tụ họp trong Đêm đoàn viên doanh nhân - ảnh 1

Ban tổ chức trao bằng khen cho những doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều thành tích tiêu biểu

Chương trình có sự tham gia của đại diện đến từ Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Tư Pháp, Sở KH&ĐT Hà Nội, Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội cùng gần 200 doanh nhân.

Đây là dịp để Tổng kết tôn vinh thành tựu của doanh nhân doanh nghiệp đồng thời là diễn đàn kết nối nỗ lực tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ tương trợ nguồn lực cho các doanh nhân doanh nghiệp vừa và nhỏ trước xu thế và áp lực hội nhập.

Phát biểu tại chương trình, ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể các doanh nghiệp, doanh nhân. Ông đánh giá cao vai trò của doanh nghiệp, doanh nhân trong sự phát triển nền kinh tế.

Gần 200 doanh nhân tụ họp trong Đêm đoàn viên doanh nhân - ảnh 2

Chương trình có sự tham gia của gần 200 doanh nhân

Trong bối cảnh hội nhập, doanh nghiệp nhỏ và vừa đang bị xé nhỏ, đứng trước tình trạng bị thâu tóm bởi các tập đoàn, các công ty đa quốc gia, chính vì thế, ông Quốc Anh cho rằng doanh nghiệp nhỏ và vừa cần phải liên kết lại với nhau mạnh mẽ hơn nữa để có thể có đủ sức cạnh tranh. 

Ngoài ra, ông cũng cho rằng, việc vay vốn ngân hàng chỉ là tạm thời, về tương lai, các doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn có khả năng lên sàn giao dịch chứng khoán. Phía Hiệp hội cũng cam kết sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc vay vốn, kết nối giao thương, giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, hội nhập quốc tế.

D. Thùy

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.