"Gã khổng lồ" cao 1m92 và cô vợ kém 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ!

Cô kể: "Hồi yêu nhau, anh ấy đèo mình trên chiếc xe máy, mình ngồi sau mà như vô hình vì có ai nhìn thấy mình đâu".

Chồng: Hà Văn Hiếu - Vận động viên Vật Quốc gia

1 HCV SEA Games 31

4 HCV trong các kỳ SEA Games

Vợ: Vũ Thị Nghiên - Giáo viên Thể dục

Đoạt xong HCV SEA Games thì về nước gấp để cưới vợ

Hà Văn Hiếu được coi là một huyền thoại của làng Vật Việt Nam. Tại SEA Games 31 lần này, vận động viên cao 1m92, nặng 125kg đã xuất sắc đoạt được Huy chương Vàng ở hạng cân 130kg. Đây là lần thứ 4 Hà Văn Hiếu vô địch SEA Games ở hạng cân của mình. Được biết đến nhiều với danh xưng "Gã khổng lồ", Hà Văn Hiếu thực sự đã để lại ấn tượng lớn trong lòng người hâm mộ giữa dàn vận động viên Việt Nam ở SEA Games 31.

Nhiều người thắc mắc, vợ của "Gã khổng lồ" sẽ như thế nào. Khi được hỏi giới thiệu về mình, Vũ Thị Nghiên - vợ Hiếu bật cười đáp: "Mình chỉ là một giáo viên dạy thể dục mà thôi".

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 2.

Được biết, Nghiên và Hiếu quen nhau khi cùng học ở Đại học Thế dục Thể thao. Ban đầu, họ nói chuyện hợp nên càng ngày càng thân thiết.

"Mình không ấn tượng anh ấy vì thể hình cao to, chắc lúc ấy vì yêu nên thấy anh đẹp trai lắm chứ không để ý chuyện vóc dáng hay chiều cao nổi bật. Bản thân anh Hiếu cũng rất tình cảm, quan tâm và biết cách chia sẻ với mình nên tình cảm mình dành cho anh ngày càng lớn", Nghiên kể.

Cách đây gần 13 năm, hôn lễ của cả hai được tổ chức. Điều đặc biệt hơn, đám cưới năm đó đến ngay sau khi Hiếu đoạt HCV lần đầu tiên tại các kỳ SEA Games của mình.

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 2.

Vợ chồng Hà Văn Hiếu.

Năm ấy, ngày 18/12/2009 Hà Văn Hiếu thi đấu xong xuôi. Ngày 19/12 anh về nước thì đến ngày 20/12 ăn hỏi và ngày 21/12 lên xe hoa. Có nghĩa rằng, những tháng ngày giàu ý nghĩa và quan trọng nhất cuộc đời của anh diễn ra trong mấy ngày liên tục cuối năm 2009 ấy.

Hà Văn Hiếu được mệnh danh khổng lồ bởi anh cao 1m92, nặng 125kg. Trong khi đó, Nghiên cao chỉ 1m58 và nặng 48kg khi cả hai kết hôn. Hai bên chênh lệch vóc dáng rất lớn nhưng với Nghiên, vì yêu nên thấy mọi thứ bình thường.

Cô kể: "Hồi yêu nhau, anh ấy đèo mình trên chiếc xe máy, mình ngồi sau mà như vô hình vì có ai nhìn thấy mình đâu. Mọi người cũng tò mò khi hai vợ chồng xuất hiện nhưng mình không thấy lạ lùng gì cả. Chồng cao lớn lại là vận động viên Quốc gia. Mình chỉ tự hào chứ không có ngại ngùng gì".

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 3.

Hai vợ chồng chênh lệch lớn về chiều cao, cân nặng.

SEA Games 31, Hà Văn Hiếu đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho giải đấu trên sân nhà. Thi đấu một ngày duy nhất nhưng quãng thời gian tập luyện cực kỳ vất vả. Từ tháng 1/2020, anh đã tập trung chuẩn bị cho SEA Games.

"Mỗi lần tập xong anh phải đi ngâm đá hoặc xuống phòng y tế của trung tâm để hồi phục. Do tuổi anh cao so với thể thao, lượng vận động nhiều, thời gian nghỉ ngơi ngắn nên không kịp thời gian hồi phục. Có đợt anh mệt quá không ăn uống được bị giảm mất mấy cân.

Đến 5/1/2022 anh bị Covid nên sức khỏe ảnh hưởng nhiều. Mình và hai con chỉ biết động viên anh. Hơn nữa, SEA Games này trên sân nhà nên anh cũng cố gắng và phấn đấu nhiều lắm. Bản thân mình thì cố lo toan hết việc gia đình, con cái để anh chỉ tập trung tập luyện chứ không bị ảnh hưởng tâm lý", Nghiên chia sẻ.

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 4.

"Gã khổng lồ" nhưng cũng phải nể "nóc nhà"

Sau khi quật ngã đối thủ để đoạt HCV SEA Games, Hà Văn Hiếu đã có màn ăn mừng theo phong cách CR7 và được chia sẻ rầm rộ. Được biết, đây là cách anh chiều lòng cậu con trai của mình. Khi ở nhà, hai bố con thường xem và nói chuyện về bóng đá. Con trai anh thích Cris Ronaldo và suốt ngày ăn mừng kiểu "Siu" nổi tiếng của Ronaldo. Bình thường, anh và vợ cũng hay cười vì cậu bé thực hiện vụng về và buồn cười quá để rồi ngay trên sàn đấu, ông bố đã thực hiện lại, dành tặng cậu con trai.

Nghiên chia sẻ: "SEA Games trên sân nhà nên gia đình, bạn bè đến cổ vũ đông. Mẹ chồng mình cùng các chị em gái và người thân từ Lạng Sơn xuống. Ở Hà Nội cũng có đông đủ gia đình mình đến nhà thi đấu Gia Lâm cổ vũ. Cảm xúc của mình khó tả lắm, mọi người xem tâm lý kiểu khác, mình lại cảm xúc khác, hồi hộp, nghẹt thở. Dù vậy mình vẫn khuyên anh cố gắng thoải mái tâm lý. Anh cứ bình tĩnh, thi đấu hết mình còn kết quả như thế nào cũng được".

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 5.

Khi tiếp xúc với cặp vợ chồng này, nhiều người nghĩ rằng Hà Văn Hiếu cao to, nhìn khá bặm trợn và khó tính. Tuy nhiên trong mắt Nghiên, chồng mình lại rất tình cảm, thân thiện và hòa đồng.

Vì nhiệm vụ cũng như do tập luyện nên hai vợ chồng thường sống xa nhau, cuối tuần mới gặp. Bởi vậy, vợ chồng anh luôn trân trọng những thời gian ở bên nhau.

"Mấy ngày lễ dù chồng không ở nhà vẫn đặt điện hoa, gửi bưu thiếp hay quà tặng cho vợ. Anh cũng thấu hiểu nỗi vất vả của vợ khi quán xuyến việc nhà một mình. Bởi thế nếu về nhà, anh thường làm hết việc nhà, nấu cơm cho vợ.

Người ta cứ bảo anh ấy to cao thế mình không dám 'lệch sóng' thì sai hoàn toàn. Anh ấy thế nhưng rất tình cảm, biết kiềm chế và luôn nhường nhịn. Hai đứa con thấy bố lúc nào cũng nhường mẹ còn bảo rằng mẹ là 'nóc nhà' đấy", Nghiên chia sẻ thêm.

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 6.

Đại gia đình của anh đi cổ vũ.

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 7.

Hà Văn Hiếu chụp ảnh cùng vợ con khi đoạt HCV.

Kết hôn 13 năm, cuộc hôn nhân của "Gã khổng lồ" Hà Văn Hiếu và cô vợ giáo viên vẫn luôn hạnh phúc. Theo Nghiên, bí quyết lớn nhất để gia đình êm ấm chính là hai vợ chồng có việc gì cũng cần trao đổi, chia sẻ với nhau. Những niềm vui, sự vất vả của mình trong cả công việc lẫn cuộc sống đều nên trao đổi để cả hai thấu hiểu. Chỉ khi hiểu thì đối phương mới có thể quan tâm, sẻ chia, tình cảm mới hạnh phúc.

Chúc mừng cho Hà Văn Hiếu với chiến tích lẫy lừng và cũng mừng cho anh khi có được hậu phương vững chắc.

Chồng lực sĩ giành 2 HCV SEA Games, vợ đứng cạnh khóc thút thít: Khi nhà vợ gặp lần đầu ai cũng lo vì anh "to quá"!

Chồng lực sĩ giành 2 HCV SEA Games, vợ đứng cạnh khóc thút thít: Khi nhà vợ gặp lần đầu ai cũng lo vì anh "to quá"!

Cô chia sẻ: 'Thật sự cả hai vợ chồng mình không dám nghĩ SEA Games này sẽ giành được thành tích cao. Lúc biết chồng đoạt HCV rồi, mình bất ngờ và không kiềm chế nổi cảm xúc'.

Theo ttvn.toquoc.vn

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Chuyện ở nơi có nhiều tài sản không ai nhận thừa kế

NHẬT BẢN - Các nhân viên một công ty vệ sinh cẩn thận phân loại đồ vật còn lại của chủ nhà đã qua đời, cất gọn vào các hộp các tông. Rất nhiều tài sản có giá trị, nhưng không ai nhận quyền thừa kế.

Đang cập nhật dữ liệu !