"Gã khổng lồ" cao 1m92 và cô vợ kém 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ!

Cô kể: "Hồi yêu nhau, anh ấy đèo mình trên chiếc xe máy, mình ngồi sau mà như vô hình vì có ai nhìn thấy mình đâu".

Chồng: Hà Văn Hiếu - Vận động viên Vật Quốc gia

1 HCV SEA Games 31

4 HCV trong các kỳ SEA Games

Vợ: Vũ Thị Nghiên - Giáo viên Thể dục

Đoạt xong HCV SEA Games thì về nước gấp để cưới vợ

Hà Văn Hiếu được coi là một huyền thoại của làng Vật Việt Nam. Tại SEA Games 31 lần này, vận động viên cao 1m92, nặng 125kg đã xuất sắc đoạt được Huy chương Vàng ở hạng cân 130kg. Đây là lần thứ 4 Hà Văn Hiếu vô địch SEA Games ở hạng cân của mình. Được biết đến nhiều với danh xưng "Gã khổng lồ", Hà Văn Hiếu thực sự đã để lại ấn tượng lớn trong lòng người hâm mộ giữa dàn vận động viên Việt Nam ở SEA Games 31.

Nhiều người thắc mắc, vợ của "Gã khổng lồ" sẽ như thế nào. Khi được hỏi giới thiệu về mình, Vũ Thị Nghiên - vợ Hiếu bật cười đáp: "Mình chỉ là một giáo viên dạy thể dục mà thôi".

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 2.

Được biết, Nghiên và Hiếu quen nhau khi cùng học ở Đại học Thế dục Thể thao. Ban đầu, họ nói chuyện hợp nên càng ngày càng thân thiết.

"Mình không ấn tượng anh ấy vì thể hình cao to, chắc lúc ấy vì yêu nên thấy anh đẹp trai lắm chứ không để ý chuyện vóc dáng hay chiều cao nổi bật. Bản thân anh Hiếu cũng rất tình cảm, quan tâm và biết cách chia sẻ với mình nên tình cảm mình dành cho anh ngày càng lớn", Nghiên kể.

Cách đây gần 13 năm, hôn lễ của cả hai được tổ chức. Điều đặc biệt hơn, đám cưới năm đó đến ngay sau khi Hiếu đoạt HCV lần đầu tiên tại các kỳ SEA Games của mình.

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 2.

Vợ chồng Hà Văn Hiếu.

Năm ấy, ngày 18/12/2009 Hà Văn Hiếu thi đấu xong xuôi. Ngày 19/12 anh về nước thì đến ngày 20/12 ăn hỏi và ngày 21/12 lên xe hoa. Có nghĩa rằng, những tháng ngày giàu ý nghĩa và quan trọng nhất cuộc đời của anh diễn ra trong mấy ngày liên tục cuối năm 2009 ấy.

Hà Văn Hiếu được mệnh danh khổng lồ bởi anh cao 1m92, nặng 125kg. Trong khi đó, Nghiên cao chỉ 1m58 và nặng 48kg khi cả hai kết hôn. Hai bên chênh lệch vóc dáng rất lớn nhưng với Nghiên, vì yêu nên thấy mọi thứ bình thường.

Cô kể: "Hồi yêu nhau, anh ấy đèo mình trên chiếc xe máy, mình ngồi sau mà như vô hình vì có ai nhìn thấy mình đâu. Mọi người cũng tò mò khi hai vợ chồng xuất hiện nhưng mình không thấy lạ lùng gì cả. Chồng cao lớn lại là vận động viên Quốc gia. Mình chỉ tự hào chứ không có ngại ngùng gì".

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 3.

Hai vợ chồng chênh lệch lớn về chiều cao, cân nặng.

SEA Games 31, Hà Văn Hiếu đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho giải đấu trên sân nhà. Thi đấu một ngày duy nhất nhưng quãng thời gian tập luyện cực kỳ vất vả. Từ tháng 1/2020, anh đã tập trung chuẩn bị cho SEA Games.

"Mỗi lần tập xong anh phải đi ngâm đá hoặc xuống phòng y tế của trung tâm để hồi phục. Do tuổi anh cao so với thể thao, lượng vận động nhiều, thời gian nghỉ ngơi ngắn nên không kịp thời gian hồi phục. Có đợt anh mệt quá không ăn uống được bị giảm mất mấy cân.

Đến 5/1/2022 anh bị Covid nên sức khỏe ảnh hưởng nhiều. Mình và hai con chỉ biết động viên anh. Hơn nữa, SEA Games này trên sân nhà nên anh cũng cố gắng và phấn đấu nhiều lắm. Bản thân mình thì cố lo toan hết việc gia đình, con cái để anh chỉ tập trung tập luyện chứ không bị ảnh hưởng tâm lý", Nghiên chia sẻ.

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 4.

"Gã khổng lồ" nhưng cũng phải nể "nóc nhà"

Sau khi quật ngã đối thủ để đoạt HCV SEA Games, Hà Văn Hiếu đã có màn ăn mừng theo phong cách CR7 và được chia sẻ rầm rộ. Được biết, đây là cách anh chiều lòng cậu con trai của mình. Khi ở nhà, hai bố con thường xem và nói chuyện về bóng đá. Con trai anh thích Cris Ronaldo và suốt ngày ăn mừng kiểu "Siu" nổi tiếng của Ronaldo. Bình thường, anh và vợ cũng hay cười vì cậu bé thực hiện vụng về và buồn cười quá để rồi ngay trên sàn đấu, ông bố đã thực hiện lại, dành tặng cậu con trai.

Nghiên chia sẻ: "SEA Games trên sân nhà nên gia đình, bạn bè đến cổ vũ đông. Mẹ chồng mình cùng các chị em gái và người thân từ Lạng Sơn xuống. Ở Hà Nội cũng có đông đủ gia đình mình đến nhà thi đấu Gia Lâm cổ vũ. Cảm xúc của mình khó tả lắm, mọi người xem tâm lý kiểu khác, mình lại cảm xúc khác, hồi hộp, nghẹt thở. Dù vậy mình vẫn khuyên anh cố gắng thoải mái tâm lý. Anh cứ bình tĩnh, thi đấu hết mình còn kết quả như thế nào cũng được".

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 5.

Khi tiếp xúc với cặp vợ chồng này, nhiều người nghĩ rằng Hà Văn Hiếu cao to, nhìn khá bặm trợn và khó tính. Tuy nhiên trong mắt Nghiên, chồng mình lại rất tình cảm, thân thiện và hòa đồng.

Vì nhiệm vụ cũng như do tập luyện nên hai vợ chồng thường sống xa nhau, cuối tuần mới gặp. Bởi vậy, vợ chồng anh luôn trân trọng những thời gian ở bên nhau.

"Mấy ngày lễ dù chồng không ở nhà vẫn đặt điện hoa, gửi bưu thiếp hay quà tặng cho vợ. Anh cũng thấu hiểu nỗi vất vả của vợ khi quán xuyến việc nhà một mình. Bởi thế nếu về nhà, anh thường làm hết việc nhà, nấu cơm cho vợ.

Người ta cứ bảo anh ấy to cao thế mình không dám 'lệch sóng' thì sai hoàn toàn. Anh ấy thế nhưng rất tình cảm, biết kiềm chế và luôn nhường nhịn. Hai đứa con thấy bố lúc nào cũng nhường mẹ còn bảo rằng mẹ là 'nóc nhà' đấy", Nghiên chia sẻ thêm.

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 6.

Đại gia đình của anh đi cổ vũ.

"Gã khổng lồ" cao 1m92 nặng 125kg và cô vợ thua 77kg: Hôm trước đoạt Vàng SEA Games, hôm sau về gấp để cưới vợ! - Ảnh 7.

Hà Văn Hiếu chụp ảnh cùng vợ con khi đoạt HCV.

Kết hôn 13 năm, cuộc hôn nhân của "Gã khổng lồ" Hà Văn Hiếu và cô vợ giáo viên vẫn luôn hạnh phúc. Theo Nghiên, bí quyết lớn nhất để gia đình êm ấm chính là hai vợ chồng có việc gì cũng cần trao đổi, chia sẻ với nhau. Những niềm vui, sự vất vả của mình trong cả công việc lẫn cuộc sống đều nên trao đổi để cả hai thấu hiểu. Chỉ khi hiểu thì đối phương mới có thể quan tâm, sẻ chia, tình cảm mới hạnh phúc.

Chúc mừng cho Hà Văn Hiếu với chiến tích lẫy lừng và cũng mừng cho anh khi có được hậu phương vững chắc.

Chồng lực sĩ giành 2 HCV SEA Games, vợ đứng cạnh khóc thút thít: Khi nhà vợ gặp lần đầu ai cũng lo vì anh "to quá"!

Chồng lực sĩ giành 2 HCV SEA Games, vợ đứng cạnh khóc thút thít: Khi nhà vợ gặp lần đầu ai cũng lo vì anh "to quá"!

Cô chia sẻ: 'Thật sự cả hai vợ chồng mình không dám nghĩ SEA Games này sẽ giành được thành tích cao. Lúc biết chồng đoạt HCV rồi, mình bất ngờ và không kiềm chế nổi cảm xúc'.

Theo ttvn.toquoc.vn

Bố hai con đi tìm bạn đời, phút chót 'quay xe' vì đối phương bằng tuổi vợ cũ

Tham gia chương trình hẹn hò, ông bố hai con hi vọng nếu có cơ hội tiến xa hơn, người bạn gái anh chọn sẽ chấp nhận sinh con cho cho anh.

Bắt gặp chồng ngoại tình giữa phố, vợ bị kéo lê trên đường

TRUNG QUỐC - Người vợ bắt quả tang chồng lên xe ô tô với nhân tình, dẫn đến màn kịch tính cô bị kéo lê trên đường 20m. Anh chồng ra sức bảo vệ người thứ ba khiến vợ tức điên.

Các con bí mật mua nhẫn kim cương, trang trí lễ cưới thời xưa cho bố mẹ

Các con của vợ chồng ông Phan Quốc Việt ở Nghệ An bí mật mua nhẫn kim cương, trang trí lễ cưới thời xưa cho bố mẹ.

Em vợ muốn chia tay, vợ chồng tôi sang khuyên ai ngờ ly hôn trước

Sang khuyên vợ chồng em vợ, tôi biết được chuyện ngoại tình của vợ mình. Giờ đây, tôi chỉ muốn ly hôn.

Chồng xin qua lại với người yêu cũ để đòi tiền

Chồng tôi xin được qua lại với người yêu cũ, người từng lừa gạt chiếm đoạt tài sản của anh để tìm cách lấy lại tiền khiến tôi khó nghĩ.

Em vợ gọi vay tiền rồi quên cúp máy, tôi choáng váng phát hiện sự thật

Đối với gia đình vợ, tôi luôn tận tâm và sẵn sàng chi rất nhiều tiền bạc khi họ cần. Tất cả những điều này cũng là để báo đáp tình yêu của vợ tôi dành cho tôi.

Vợ chồng ở Hà Nội ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền chăm cháu, ở trọ

Lần đầu tiên trong lịch sử tại tòa, có một cặp vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi tiền trông cháu 600 triệu đồng, tiền con dâu ở trọ nhà chồng 415 triệu - luật sư Hà Trọng Đại chia sẻ.

Đi nhà nghỉ 'đổi gió' ngày mất điện, phát hiện chiếc xe che biển số của anh rể

Trời mùa hè nắng nóng bị cắt điện, vợ chồng tôi kéo nhau ra nhà nghỉ "đổi gió". Thật không ngờ tại đây tôi phát hiện ra bí mật động trời của anh rể.

Bạn gái khăng khăng 'bố mẹ ai người đó lo" khiến tôi choáng váng

“Bây giờ bố mẹ ai người đó lo đang là xu thế trong cuộc sống gia đình hiện đại. Nếu anh muốn, anh tự chăm mẹ. Bố mẹ em ở quê em cũng sẽ tự lo”, Linh kiên quyết.

Xứ Wales: Chàng trai đau khổ phát hiện vợ ngoại tình với bố

XỨ WALES- Người đàn ông đau khổ khi bắt quả tang vợ ngoại tình với bố. Anh lập tức ly hôn và nói rằng anh đang cố gắng vượt qua mối hận thù gia đình.

Đang cập nhật dữ liệu !