Gà khổng lồ cao 1,24 mét ở Brazil

Với chiều cao nói trên, con gà trống khổng lồ giống Ấn Độ, được nuôi lai tạo tại bang Sao Paulo, Brazil đã trở thành con gà cao nhất thế giới.

Chú gà này đang thu hút sự quan tâm của giới truyền thông quốc gia Nam Mỹ. Chú gà là niềm tự hào của các nhà lai tạo giống gà tại thị trấn Jaguariúna thuộc bang Sao Paulo. Những người nông dân ở đây coi giống gà này là loại gia cầm quý hiếm vì mỗi con gà có giá lên tới 24.000 USD.

Gà khổng lồ cao 1,24 mét ở Brazil - ảnh 1

(Nguồn: Supernews)

Hai tháng trước, Hiệp hội những người nuôi gà trống khổng lồ giống Ấn Độ của bang Goiás (Abracig), Brazil xác nhận một trong những con gia cầm lớn nhất thế giới được nuôi tại thị trấn Itaeraí thuộc khu vực trung tâm của Sao Paulo có chiều cao xác lập kỷ lục là 1,23 mét.

Theo ước tính của Abracig, hiện Brazil có khoảng 10.000 nhà chăn nuôi gà trống khổng lồ giống Ấn Độ. Hoạt động này cần ít vốn đầu tư nhưng lại cho lợi nhuận và tài chính quay vòng nhanh chóng.

Cho đến nay, giống gà "khủng" này vẫn chưa được bán để giết thịt nhưng theo các chuyên gia, thịt của loại gà này rất chắc, có mùi thơm mềm giống gà mái Caipira. Loại gà này có thể thịt sau khi nuôi từ ba đến bốn tháng.

Giống gà khổng lồ giống Ấn Độ là kết quả lựa chọn gene của các nhà nuôi gà Brazil từ thập niên 80 của thế kỷ trước. Với giống gà này, mỗi con gà trống có chiều cao ít nhất là 1 mét và nặng 4kg trở lên trong khi mỗi con gà mái cao từ 85cm và nặng khoảng 3kg trở lên.

Theo Vietnamplus

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !