FBI lục soát nhà cựu Phó Tổng thống Mỹ, phát hiện thêm tài liệu mật

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tìm thấy thêm các tài liệu được dán nhãn “mật” khi khám xét tư dinh của cựu Phó Tổng thống Mike Pence ở bang Indiana.
Cựu Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: AP

AP dẫn lời Devin O'Malley, cố vấn của ông Pence cho biết, Bộ Tư pháp Mỹ hôm 10/2 đã hoàn tất “một cuộc khám xét kỹ lưỡng và không bị hạn chế trong 5 giờ”. Các đặc vụ FBI đã lấy đi “một tài liệu có đánh dấu mật và 6 trang bổ sung không bị dán nhãn như vậy mà luật sư của cựu phó tổng thống không phát hiện ra trong lần xem xét đầu tiên”.

Cuộc khám xét được mô tả là có sự đồng thuận sau các cuộc đàm phán giữa đội ngũ của ông Pence với Bộ Tư pháp. Vào thời điểm thực hiện khám xét, ông Pence không có mặt ở Indiana vì đang đi thăm gia đình tại bang California sau khi cháu ruột chào đời.

Động thái đánh dấu việc ông Pence là người thứ 3 từng giữ vị trí lãnh đạo ở Washington, sau cựu Tổng thống Donald Trump và đương kim Tổng thống Joe Biden bị các đặc vụ FBI lục soát tư dinh tìm tài liệu mật.

Trước đó, hồi tháng 1, luật sư của cựu phó tổng thống tiết lộ, một số ít tài liệu “có thể chứa thông tin mật hoặc nhạy cảm” được phát hiện tại tư dinh của ông ở Indiana, nhưng đã sớm được bàn giao cho FBI. Ông Pence tuyên bố, bản thân nhận trách nhiệm về sự cố này, dù thực sự không hay biết về sự hiện diện của những giấy tờ đó ở nhà mình.

Tuấn Anh

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !