FBI lục soát nhà cựu Phó Tổng thống Mỹ, phát hiện thêm tài liệu mật

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tìm thấy thêm các tài liệu được dán nhãn “mật” khi khám xét tư dinh của cựu Phó Tổng thống Mike Pence ở bang Indiana.
Cựu Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: AP

AP dẫn lời Devin O'Malley, cố vấn của ông Pence cho biết, Bộ Tư pháp Mỹ hôm 10/2 đã hoàn tất “một cuộc khám xét kỹ lưỡng và không bị hạn chế trong 5 giờ”. Các đặc vụ FBI đã lấy đi “một tài liệu có đánh dấu mật và 6 trang bổ sung không bị dán nhãn như vậy mà luật sư của cựu phó tổng thống không phát hiện ra trong lần xem xét đầu tiên”.

Cuộc khám xét được mô tả là có sự đồng thuận sau các cuộc đàm phán giữa đội ngũ của ông Pence với Bộ Tư pháp. Vào thời điểm thực hiện khám xét, ông Pence không có mặt ở Indiana vì đang đi thăm gia đình tại bang California sau khi cháu ruột chào đời.

Động thái đánh dấu việc ông Pence là người thứ 3 từng giữ vị trí lãnh đạo ở Washington, sau cựu Tổng thống Donald Trump và đương kim Tổng thống Joe Biden bị các đặc vụ FBI lục soát tư dinh tìm tài liệu mật.

Trước đó, hồi tháng 1, luật sư của cựu phó tổng thống tiết lộ, một số ít tài liệu “có thể chứa thông tin mật hoặc nhạy cảm” được phát hiện tại tư dinh của ông ở Indiana, nhưng đã sớm được bàn giao cho FBI. Ông Pence tuyên bố, bản thân nhận trách nhiệm về sự cố này, dù thực sự không hay biết về sự hiện diện của những giấy tờ đó ở nhà mình.

Tuấn Anh

Hàng chục người ngã xuống giếng ở đền thờ Ấn Độ, ít nhất 35 nạn nhân tử vong

Các quan chức Ấn Độ cho biết, ít nhất 35 người đã thiệt mạng sau khi rơi xuống giếng bậc thang tại một đền thờ đạo Hindu ở miền trung nước này.

Thân thế người phụ nữ khiến ông Trump bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan truy tố với những cáo buộc tập trung vào khoản tiền mà ông dùng trong chiến dịch tranh cử hồi 2016 để "bịt miệng" sao phim người lớn Stormy Daniels.

Ông Trump có trợ lý mới giống hệt con gái Ivanka

Trợ lý mới được cựu Tổng thống Donald Trump thuê cho đội truyền thông, cô Natalie Harp giống hệt con gái Ivanka của ông. Ngoài ngoại hình tương đồng, cô Natalie còn ăn mặc giống Ivanka.

Vợ đi theo một phụ nữ, tỷ phú Mỹ trả 1 tỷ USD để ly hôn

Một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới, tỷ phú Israel "Izzy" Englander đã trả cho vợ cũ 1 tỷ USD để dàn xếp ly hôn sau khi bà này bỏ ông để đi theo một người phụ nữ.

Tòa án Công lý Quốc tế phán quyết Mỹ sai khi đóng băng tài sản của Iran

Các thẩm phán của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) ngày 30/3 phán quyết, việc Mỹ cho phép một số tòa án đóng băng tài sản của các công ty Iran là trái pháp luật.

Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình

Điều phối viên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) Kurt Campbell nói, Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm có thể diễn ra giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Đang cập nhật dữ liệu !