Eximbank sắp thay đổi Tổng giám đốc

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, ông Trương Văn Phước – Tổng giám đốc Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank (HOSE: EIB) có khả năng không tiếp tục giữ chức Tổng giám đốc tại ngân hàng này.

Nhiều khả năng trong tháng tới, ông sẽ đảm nhận một vị trí quan trọng khác tại Hà Nội.

Tuy rời vị trí Tổng giám đốc tại Eximbank nhưng ông vẫn sẽ có mặt trong HĐQT của ngân hàng.

Được biết, ông Phước từng có thời gian 10 năm làm việc tại Vietcombank (VCB) trước khi đầu quân về làm Tổng giám đốc Eximbank từ năm 2000. Tuy nhiên, quá trình làm “Sếp Tổng” tại Eximbank của ông Phước có sự đứt quãng từ năm 2003 đến 2008. Trong khoảng thời gian này ông từng là Vụ trưởng Vụ quản lý ngoại hối Ngân hàng Nhà nước (2003-2007) và Giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước (2007-2008).

Ứng cử viên sáng giá cho vị trí này là ông Nguyễn Quốc Hương, hiện đang là Phó Tổng giám đốc Eximbank.

Eximbank sắp thay đổi Tổng giám đốc - ảnh 1
Ông Nguyễn Quốc Hương - Phó Tổng giám đốc Eximbank

Ông Hương sinh năm 1971 tại Hà Nội. Ông là cử nhân kinh tế trường Cao cấp Ngân hàng TPHCM, cử nhân Anh văn trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và Thạc sĩ Quản trị kinh doanh trường đại học Kinh tế TPHCM. Từ năm 1993 – 2006 ông Hương đã đảm nhận nhiều vị trí công tác tại Eximbank và được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc từ tháng 02/2006 đến nay.

Sau khi đăng tải thông tin Tổng giám đốc Eximbank từ chức, báo điện tử Infonet đã nhận được công văn phản hồi của Eximbank. Theo đó, Eximbank cho rằng thông tin "TGĐ Trương Văn Phước từ chức, nhiều khả năng trong tháng tới, ông sẽ đảm nhận vị trí quan trọng khác tại Hà Nội..." là không đúng.

Báo điện tử Infonet xin đính chính lại thông tin như trên và xin cáo lỗi cùng Eximbank và bạn đọc.

Minh Hằng

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.