EVN HANOI nhận Chứng chỉ Quản lý năng lượng ISO 50001:2011

Ngày 08/09 vừa qua, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã tổ chức đón nhận Chứng chỉ Quản lý năng lượng ISO 50001:2011 (tiêu chuẩn Quốc tế về Hệ thống Quản lý Năng lượng) và tổ chức Hội thảo Công nghệ trong quản lý năng lượng.

Tới dự có ông Nguyễn Tấn Lộc – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đại diện Phòng Quản lý Điện năng - Sở Công thương Hà Nội, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Hà Nội, Công ty TUV NORD Việt Nam, APAVE Châu Á – Thái Bình Dương cùng một số khách hàng sử dụng điện trọng điểm trên.

EVN HANOI nhận Chứng chỉ Quản lý năng lượng ISO 50001:2011 - ảnh 1

Ông Nguyễn Quang Trung – Phó Tổng giám đốc EVN HANOI đón nhận Chứng chỉ Quản lý năng lượng ISO 50001:2011 do ông Lê Sỹ Trung – Tổng Giám đốc TUV NORD Việt Nam trao

Dự án Quản lý năng lượng theo tiêu chuẩn ISO 50001: 2011 được xây dựng triển khai tại tòa nhà trụ sở EVN HANOI từ tháng 6/2014 do APAVE Châu Á – Thái Bình Dương tư vấn xây dựng hệ thống và đã được TUV-NORD đánh giá cấp chứng nhận và xác nhận hoàn thành phù hợp với ISO 50001:2011 vào ngày 6/8/2015.

EVN HANOI nhận Chứng chỉ Quản lý năng lượng ISO 50001:2011 - ảnh 2

Ông Lê Sỹ Trung – Tổng Giám đốc TUV NORD Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Trình bày về quá trình xây dựng và đánh giá Chứng nhận ISO 50001:2011 tại khối Văn phòng EVN HANOI, ông Lê Sỹ Trung – Tổng Giám đốc TUV NORD Việt Nam đã nhấn manh, dự án được tiến hành triển khai giai đoạn 1 từ tháng 6/2014 đến 2/2015 là giai đoạn xây dựng hệ thống (gồm: xây dựng hệ thống văn bản; xác định cơ hội cải tiến; đề xuất các giải pháp tiết kiệm năng lượng và thực hiện giải pháp). Giai đoạn 2 là giai đoạn vận hành và cải tiến (từ tháng 2/2015 đến 8/2015). Kết quả EVN HANOI đã xây dựng hệ thống Quản lý – mô hình quản lý theo tiêu chuẩn ISO 50001 đúng quy định của Luật Năng lượng và chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; thực hiện tốt công tác tuyên truyền toàn khối văn phòng Tổng công ty về công tác tiết kiệm điện và giám sát thực thi; thực hiện các giải pháp kỹ thuật (như thay thế đèn chiếu sáng, hệ thống điều hòa) phù hợp với yêu cầu sử dụng và tiết kiệm điện đạt chỉ tiêu đề ra.

Qua triển khai dự án, EVN HANOI được đánh giá là hình ảnh đại diện cho các doanh nghiệp về tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả.  

EVN HANOI nhận Chứng chỉ Quản lý năng lượng ISO 50001:2011 - ảnh 3

Ông Nguyễn Công Phú – Phó Chủ tịch APAVE kiêm Tổng Giám đốc APAVE Châu Á –Thái Bình Dương phát biểu tại Hội thảo

Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Công Phú – Phó Chủ tịch APAVE kiêm Tổng giám đốc APAVE Châu Á – Thái Bình Dương, đơn vị tư vấn xây dựng hệ thống Quản lý năng lượng cho EVN HANOI đã chúc mừng Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã nhận được chứng chỉ ISO 50001 và mong muốn Tổng công ty sẽ tiếp tục trở thành cánh chim đầu đàn cho doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng. Việc tiết kiệm năng lượng là hành động thiết thực đối với thế kỷ của phát triển bền vững, xanh sạch.

EVN HANOI nhận Chứng chỉ Quản lý năng lượng ISO 50001:2011 - ảnh 4

Ông Nguyễn Văn Dương - Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Hà Nội phân tích tình hình tiêu thụ năng lượng trong doanh nghiệp

Hội thảo Công nghệ trong quản lý năng lượng đã đưa đến cho các đại biểu, các doanh nghiệp tham dự sự nhìn nhận tốt hơn xung quanh vấn đề này thông qua các phân tích tình hình tiêu thụ năng lượng và xây dựng chỉ số hiệu quả năng lượng trong doanh nghiệp tiêu thụ năng lượng trọng điểm; các biện pháp giám sát tiêu thụ năng lượng bằng công nghệ tự động hóa thích ứng cao; các giải pháp kiểm soát và nâng cao chất lượng điện năng cho lưới điện.

EVN HANOI nhận Chứng chỉ Quản lý năng lượng ISO 50001:2011 - ảnh 5

Ông Đào Thượng Khanh – Giám đốc Công ty TNHH KSMC giới thiệu các biện pháp giám sát tiêu thụ năng lượng bằng công nghệ tự động hóa thích ứng cao

EVN HANOI nhận Chứng chỉ Quản lý năng lượng ISO 50001:2011 - ảnh 6

Ông Nguyễn Viết Toàn – Giám đốc Công ty TNHH kỹ thuật tự động ETEC giới thiệu các giải pháp kiểm soát và nâng cao chất lượng điện năng cho lưới điện

Với mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ứng dụng công nghệ mới nhằm sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, Hội thảo đã nhấn mạnh, việc thiết lập hệ thống quản lý năng lượng ISO 50001: 2011 là điều kiện đầu tiên cho mỗi doanh nghiệp muốn quản tốt việc sử dụng năng lượng tại doanh nghiệp mình.

Lê Trang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.