EVN Hà Nội lý giải việc mất điện đột ngột diện rộng

Sự cố đường dây 110 kV đã khiến nhiều khu vực trung tâm Hà Nội bị mất điện đột ngột. Rất may do có máy phát điện dự phòng nên hội trường Bộ Quốc phòng vẫn có điện phục vụ kỳ họp quốc hội diễn ra vào chiều 13/6.

EVN Hà Nội lý giải việc mất điện đột ngột diện rộng

Sự cố mất điện đột ngột xảy ra vào khoảng 15h ngày 13/6 – thời điểm đợt nắng nóng lên đến đỉnh điểm. Đại diện EVN Hà Nội cho biết, sự cố đường dây 110kV đã gây mất điện khu vực các phường Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Hàng Bài, Trúc Bạch, Phúc Xá, Quán Thánh, Ngọc Hà, Liễu Giai, Phúc Tân, Hàng Mã, Điện Biên Phủ, Trung Trực.

EVN Hà Nội lý giải việc mất điện đột ngột diện rộng

Công nhân khắc phục sự cố mất điện chiều 13/6

Sự cố mất điện diễn ra vào đúng thời điểm nắng nóng tột độ khiến hầu hết các văn phòng công sở, các hộ gia đình phải sơ tán.

Do có sự chuẩn bị máy phát điện dự phòng nóng nên việc đảm bảo điện tại Hội trường Bộ Quốc Phòng phục vụ Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII không bị gián đoạn.

Sau khi huy động lực lượng khắc phục sự cố, đến 16h20 cùng ngày, các khu vực mất điện đột ngột đã được cấp trở lại. Tuy nhiên khi những khu vực trên được cấp điện trở lại thì một số khu vực khác lại xảy ra mất điện cục bộ.

Trung tâm Điều độ Thông tin Điện lực Hà Nội cho biết, trong những ngày nắng nóng vừa qua đã có một sự chênh lệch khá lớn về sản lượng điện tiêu thụ giữa ngày bình thường và những hôm nắng nóng. Điển hình ngày 12/6 sản lượng điện năng tiêu thụ lên đến 43.552MWh, công suất đỉnh đạt 2.062,75MW vào lúc 11h (tăng 15% so với cùng kỳ năm 2011).

Trước đó EVN Hà Nội đã từng thông báo sẽ không cắt điện trên địa bàn thủ đô kể cả khi nhiệt độ lên đến 40 độ C. Thế nhưng khi nắng nóng chỉ xảy ra vài ngày liên tiếp đã xảy ra mất điện trên hàng loạt khu vực.

Trước thực tế đó người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn thủ đô vẫn không thể yên tâm trước việc đảm bảo điện của EVN Hà Nội vào những ngày nắng nóng.

Nguyễn Dũng

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.