EVN chính thức lên tiếng về sự cố lưới điện quốc gia trưa 2/9

8h17 sáng 3/9, Tổng công ty Điện lực miền Trung chuyển đến khách hàng sử dụng điện trong khu vực thông tin chính thức của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc xảy ra sự cố đường dây 500kV trưa 2/9

Theo đó, vào lúc 12h15 ngày 2/9 đã xuất hiện sự cố tại kháng điện ở trạm biến áp (TBA) 500kV Đà Nẵng làm nhảy đường dây 500kV 572 Đà Nẵng - 571 Pleiku. Trước khi xảy ra sự cố 2 đường dây 500 kV đang truyền tải khoảng 1700 MW theo chiều từ Đà Nẵng - Dốc Sỏi - Pleiku.

EVN chính thức lên tiếng về sự cố lưới điện quốc gia trưa 2/9 - ảnh 1

Thi công dự án ""Nâng công suất máy biến áp 220kV tại Trạm biến áp 500kV Đà Nẵng" (Ảnh: HC)

Sự cố trên gây dao động công suất của đường dây còn lại, tách nốt đường dây 500 kV Đà Nẵng - Dốc Sỏi - Pleiku và đường dây 547 Hà Tĩnh - 574 Đà Nẵng, làm mất liên kết hệ thống điện 500 kV Bắc - Nam, gây mất điện tại một số khu vực ở miền Nam khoảng 1840 MW, miền Trung khoảng 550 MW, miền Bắc khoảng 200 MW.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, EVN đã nhanh chóng chỉ đạo Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, các Tổng công ty Điện lực, các nhà máy điện tập trung lực lượng, khẩn trương khắc phục sự cố để tái lập cung cấp điện cho các khu vực vị ảnh hưởng nhanh nhất.

Đến 12h35 cùng ngày đã khôi phục lại toàn bộ phụ tải bị ảnh hưởng ở miền Bắc, đến 12h50 khôi phục toàn bộ phụ tải bị ảnh hưởng ở miền Trung và đến 12h55 khôi phục toàn bộ phụ tải bị ảnh hưởng ở miền Nam.

Cùng với thông báo chính thức về sự cố đã xảy ra, EVN cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự chia sẻ, thông cảm của quý khách hàng sử dụng điện, của chính quyền và nhân dân các khu vực bị ảnh hưởng trong ngày 2/9.

Như Infonet đã đưa tin, TBA 500kV Đà Nẵng là trạm quan trọng nhất trong hệ thống đường dây 500kV của Việt Nam vì nằm giữa đường trục Bắc – Nam. Mới đây, Công ty Truyền tải điện 2 đã thực hiện dự án "Nâng công suất máy biến áp (MBA) 220kV tại TBA 500kV Đà Nẵng" (gồm thay máy biến áp (MBA) AT4 220/110/22kV-125MVA bằng MBA 220/110/22kV-250MVA và thay giàn thanh cái 110kV và các thiết bị phụ trợ, đồng bộ với MBA AT4 mới được lắp đặt) để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định lâu dài cho TP Đà Nẵng và các khu vực lân cận.


HẢI CHÂU

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Đang cập nhật dữ liệu !