Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tái xuất sau 2 tháng

Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cùng anh trai đi thị sát một ngôi làng nằm ở biên giới bị lũ lụt tấn công để kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai.

 

Chuyến công tác cùng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là lần đầu tiên bà Kim Yo-jong xuất hiện sau hai tháng vắng mặt trước truyền thông.

Hôm nay (2/10), hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, ông Kim đã tới thị sát khu vực tái thiết sau lũ lụt ở thị trấn biên giới Kimhwa. Tại đây, ông Kim đã nghe báo cáo từ quan chức địa phương về mức độ thiệt hại về nhà cửa, nông trại, giao thông vận tải, mạng lưới điện và truyền thông, cũng như tiến độ khắc phục hậu quả sau thiên tai.

{keywords}
Em gái Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un là bà Kim Yo-jong tái xuất sau 2 tháng. (Ảnh: Yonhap)

Sau khi nghe báo cáo cho biết khoảng 88% dự án xây dựng đã hoàn thành để phục vụ cuộc sống của gần 1.000 gia đình, ông Kim đã bày tỏ sự hài lòng lớn đối với quân đội Triều Tiên vì những nỗ lực tham gia tái thiết khu vực bị ảnh hưởng vì bão lũ.

Tuy nhiên, ông Kim cũng nhấn mạnh, “năm nay là một trong những năm đầy khó khăn khó đoán trước, nhưng cũng sẽ là năm chiến thắng lớn với giá trị cao cả của sự đấu tranh”.

Tờ Rodong Sinmun đã cho đăng tải bức ảnh bà Kim Yo-jong đi khá gần người anh trai quyền lực trong chuyến công tác. Lần gần nhất bà Kim Yo-jong xuất hiện trước truyền thông là vào cuối tháng Bảy.

KCNA không công bố chính xác thời gian cụ thể ông Kim thực hiện chuyến công tác trên, nhưng khả năng ông Kim đi thị sát vào ngày 1/10 bởi truyền thông Triều Tiên thường đưa tin về hoạt động của nhà lãnh đạo sau 1 ngày.

Trước đó, Chủ tịch Kim Jong-un đã chủ trì phiên họp của đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 29/9 để đánh giá các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 đã được thi hành, cũng như thảo luận về những phương thức cải tiến.

Tại cuộc họp, các quan chức Triều Tiên đã báo cáo “một số lỗi” đã được phát hiện trong quá trình triển khai những biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới. Tuy nhiên, KCNA không nói chi tiết những lỗi phòng dịch Covid-19 mà các quan chức Triều Tiên nhắc tới là gì.

Anh trai viên chức Hàn Quốc chết trong vùng biển Triều Tiên lên tiếng

Anh trai viên chức Hàn Quốc chết trong vùng biển Triều Tiên lên tiếng

Anh trai viên chức Hàn Quốc bị bắn chết trong vùng biển Triều Tiên hồi tuần qua đã lên tiếng phủ nhận người em có ý định đào tẩu sang Triều Tiên.   

Minh Thu (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !