Được mẹ vợ tặng nhẫn vàng ngày vía Thần tài, tôi tá hỏa khi biết sự thật

Mẹ vợ nói hôm nay ngày vía Thần tài nên có mua vàng tặng vợ chồng tôi, hi vọng năm nay chúng tôi sẽ ăn nên làm ra.

Tôi năm nay 29 tuổi, mới cưới vợ được gần 6 tháng. Gia đình vợ ở cách nhà tôi 3km nên chúng tôi cũng hay qua lại cho thêm gần gũi.

Từ khi cưới nhau, nói chung mọi chuyện của tôi đều thuận lợi, được gia đình ủng hộ. Bản thân tôi cũng tự đặt ra cho mình tâm nguyện là không làm bố mẹ, người thân thất vọng về mình nên luôn cố gắng hết sức trong công việc, kiếm tiền với mong muốn sớm mua được một căn nhà để ra ở riêng cho vợ có không gian thoải mái.

Cả hai vợ chồng tôi đều làm công ăn lương nên kinh tế bình thường, cũng may bố mẹ hai bên giúp đỡ nên chúng tôi cũng không quá khốn đốn.

Mấy tháng trước tôi bắt đầu tập tành chơi chứng khoán, cũng lãi được chút ít nên dự định năm nay sẽ đầu tư thêm thời gian để học về mảng này với hi vọng kiếm thêm tiền ngoài lương ở công ty.

Vợ tôi không có nhiều tham vọng nên không gây áp lực gì cho chồng về vấn đề kinh tế. Điều tôi thấy may mắn nhất là chúng tôi ít cãi vã, vợ chồng biết nhường nhịn, yêu thương nhau. Nhiều khi tôi động viên bản thân là thôi thì nghèo một chút nhưng hạnh phúc là được. 

{keywords}
Ảnh minh họa

Tôi cũng rất vui khi có bà mẹ vợ là người dễ chịu, thương con cháu. Bà  lúc nào cũng vun vén, hết lòng giúp đỡ các con.

Sáng nay, tôi vừa ăn sáng xong thì mẹ vợ chạy sang nhà, bà nói nay ngày vía Thần tài nên có mua vàng tặng vợ chồng tôi, hi vọng năm nay chúng tôi sẽ ăn nên làm ra...

Quà mẹ vợ tặng chúng tôi là 2 chiếc nhẫn vàng trơn. Bà bảo thấy người ta nói mua nhẫn ngày Thần tài làm ăn tốt lắm. Đương nhiên có mẹ vợ tâm lý, hào phóng như vậy tôi không ngần ngại mà nhận luôn. Bà cho vợ chồng tôi cũng là cho 2 cháu chứ chẳng đi đâu mà thiệt. 

Khi tôi hí hửng khoe quà mẹ vợ tặng lên mạng xã hội, ai nấy đều xuýt xoa bảo tôi có phước khi có gia đình nhà vợ tâm lý như thế. Bản thân tôi cũng cảm thấy như vậy nên tự nhủ rằng sau này sẽ đối xử thật tốt với bố mẹ vợ để không phụ lòng ông bà.

Hồi sau tôi vào phòng thì tình cờ nghe thấy cuộc điện thoại giữa cô ấy và mẹ. Vợ tôi cau có nói mẹ rằng tại sao lại lấy tiền tiết kiệm mà hai vợ chồng tôi gửi bà để mua vàng tặng chúng tôi như vậy.

Đầu dây bên kia mẹ vợ cười bảo, có gì mà phải câu nệ vì tiền của con cũng là của bố mẹ mà tiền của bố mẹ cũng là của con. Bà chỉ có đứa con gái duy nhất nên sau này nhà cửa đất đai cũng là của vợ chồng tôi hết.

Tôi thực sự choáng váng khi nghe những gì mẹ vợ nói, dù vợ tôi là con duy nhất của ông bà nhưng trước nay tôi cũng chưa từng toan tính sẽ chiếm nhà đất của ông bà để lại.

Hơn nữa, số tiền hơn 100 triệu kia là chúng tôi vất vả làm ra tại sao bà lại có thể nói tiền của chúng tôi là tiền của ông bà được. Ông bà không bỏ tiền ra tặng vàng cho tôi thì thôi lại lấy tiền tiết kiệm của chúng tôi mua vàng đưa tôi khác gì lừa dối tôi.

Tôi có nên mang vàng trả lại cho mẹ vợ và đòi lại số tiền 100 triệu kia không?

Clip con dâu mặc váy bó hỏi ý kiến ba chồng gây tranh cãi trên mạng

Clip con dâu mặc váy bó hỏi ý kiến ba chồng gây tranh cãi trên mạng

Trong clip, cô con dâu còn rất trẻ mặc chiếc váy body màu đỏ bó sát xoay tới xoay lui, hỏi ý kiến người đàn ông là ba chồng ngồi gần đó.

Bạn đọc giấu tên

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Phụ nữ nhìn thấu lòng đàn ông chỉ với 4 câu nói

Nếu bạn là người phụ nữ dễ đắm chìm trong lời nói ngọt ngào của đàn ông mà không biết đối phương có yêu mình thật lòng hay không thì hãy nói 4 câu này với anh ấy để kiểm tra!

Tôi xin đầu hàng, không thể cố gắng vì gia đình nữa

Trong khung cảnh nhá nhem, tôi thấy anh ngồi trong quán nhậu, cạnh bên là em gái phục vụ chờ sẵn rót bia. Còn tôi đứng chết trân, cả người ướt mèm.

Chồng bỏ đi theo 'tiểu tam', mẹ chồng làm điều giúp tôi vượt qua cơn tuyệt vọng

Mấy năm yêu và chung sống cùng nhau cũng không bằng một người phụ nữ vừa đến, chồng bỏ theo "tiểu tam" khiến tôi vô cùng đau lòng.

Cảm ơn anh, “chú cá vô tội” của tôi

Cho dù anh luôn sẵn lòng để tôi làm “bạch tuộc”, tôi biết mình vẫn phải trưởng thành và học cách điều tiết cảm xúc của bản thân.

Tôi đang còng lưng trả nợ cho ngôi nhà đứng tên cha mẹ chồng

Người quen biết chuyện lắc đầu, bảo tôi dại khi đem hết vốn liếng tiền bạc đổ vào cái nhà mình không được đứng tên.

Tôi bàng hoàng phát hiện mỗi tháng vợ gửi cho người yêu cũ 10 triệu

Tôi tưởng rằng vợ và người yêu cũ nhắn tin ôn lại chuyện cũ nên lén đọc trộm tin nhắn, nào ngờ tôi phát hiện cô ấy gửi cho anh ta 10 triệu mỗi tháng.

Chồng nói như dao cứa vào tim: 'Không có vợ này thì có vợ khác, cô có biết đẻ đâu...'

Trước cách hành xử của người chồng này, cộng đồng mạng đồng loạt ủng hộ người vợ ly hôn và “mách nước” để cô ấy tìm thấy cuộc sống tốt hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !