Dừng trạm cấp nước Mỹ Đình II, thay nguồn nước sông Đà

Sau khi trạm cấp nước Mỹ Đình II phải dừng do không đảm bảo tiêu chuẩn, từ 11/7 người dân ở khu đô thị Mỹ Đình sẽ chuyển sang dùng nguồn nước sạch sông Đà.
Dừng trạm cấp nước Mỹ Đình II, thay nguồn nước sông Đà - ảnh 1

Khu đô thị mới Mỹ Đình sẽ dùng nguồn nước sông Đà thay cho trạm cấp nước sạch Mỹ Đình II (Ảnh: internet)

Ngày 10/7, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng đã đưa ra yêu cầu về việc cung cấp nước sạch cho nhân dân khu đô thị Mỹ Đình do trạm cấp nước Mỹ Đình II dừng hoạt động.

Để đảm bảo nguồn nước cho người dân sử dụng, ông Hùng yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch (VIWACO) khẩn trương lắp đặt bổ sung hệ thống đường ống, đồng hồ đo nước và thực hiện ngay việc cung cấp nước sạch từ nguồn nước sạch sông Đà cho khu đô thị Mỹ Đình để bổ sung lượng nước sạch thiếu do dừng hoạt động trạm cấp nước Mỹ Đình II, hoàn thành trong ngày 11/7/2014.

Bên cạnh đó ông Hùng cũng đề nghị Công ty TNHH một thành viên dịch vụ nhà ở và khu đô thị (HUDS) có trách nhiệm phối hợp với Công ty VIWACO để ký hợp đồng, tiếp nhận ngay nước sạch để cung cấp cho nhân dân trong khu đô thị, đảm bảo không để người dân thiếu nước sinh hoạt.

Phó chủ tịch cũng giao Sở Xây dựng giám sát, đôn đốc kiểm tra việc thực hiện của các đơn vị, đề xuất xử lý nếu các đơn vị chậm trễ triển khai nhiệm vụ được giao.

Trước đó Sở Xây dựng đã có văn bản yêu cầu dừng khai thác, sản xuất và cung cáp nước trạm cấp nước Mỹ Đình II cho HUDS quản lý vì chất lượng nước không đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch theo quy định.

Thành Nam

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.