Dùng dây thừng bắt sống cá sấu khủng dài hơn 4 mét ở Indonesia

Người đàn ông đến từ Indonesia một mình bắt được cá sấu khủng chỉ bằng sợi dây thừng được nhiều người ca ngợi.

Usman, người đàn ông 53 tuổi, sống trên đảo Sulawesi, Indonesia được người dân địa phương ca ngợi vì lập chiến công một mình bắt 'hung thần đầm lầy'.

{keywords}
Dùng dây thừng bắt sống cá sấu khủng dài hơn 4 mét ở Indonesia

Video ghi lại cho thấy, Usman dùng một sợi dây thừng giữ chặt quanh hàm khiến con 'quái thú' không thể cử động.

Usman cho biết con cá sấu trưởng thành, rất hung dữ, có kích thước khoảng 4,3 mét, thường xuyên di chuyển trong khu vực khiến người dân địa phương vô cùng sợ hãi.

Người đàn ông 53 tuổi cho biết: "Nếu chúng tôi không tìm cách bắt giữ, con cá sấu sẽ đổ bộ vào đất liền, đi lại ở nhiều khu vực khiến người dân lo sợ, thậm chí không thể đi ra cánh đồng lúa.

Xung quanh các con đường có nhiều kênh thoát nước là nơi người dân địa phương đánh cá. Sẽ rất nguy hiểm nếu con cá sấu khủng bất ngờ chui lên từ các kênh thoát nước. Tôi phải nhanh chóng, chớp lấy cơ hội".

Việc Usman một mình bắt giữ cá sấu khổng lồ chỉ với một sợi dây thừng được nhiều người dân địa phương ca ngợi hết lời.

Umar Siddiq al Farizi, người trong làng Ambau Indah chia sẻ rằng: "Mọi người đánh giá cao những gì Usman đã làm. Một số người còn coi đây là hành động rất dũng cảm, anh hùng. Điều này sẽ cứu được nhiều người tránh rơi vào tình trạng nguy hiểm".

Trước đây, trong khu vực từng có nhiều vụ cá sấu tấn công người. Deasy Tuwo, 44 tuổi, là chủ của trang trại ngọc trai ở Minahasa, trên đảo Sulawesi bị con cá sấu mà cô nuôi từ lâu, tấn công đến chết. Theo cảnh sát địa phương, con cá sấu tên Merry, dài khoảng 4,4 mét, đã cắn nát tay, phần lớn bụng của Deasy Tuwo.

Umar Siddiq al Farizi cũng ca ngợi quyết định của Usman vì đã báo cáo vụ bắt giữ với cơ quan chức năng.

"Usman coi đây là một loài động vật quý hiếm, môi trường sống đang bị tàn phá do lũ lụt. Anh ấy nghĩ rằng nó cần được bảo vệ và không nên giết hại", Umar Siddiq al Farizi nói.

Cơ quan bảo tồn tài nguyên thiên nhiên địa phương cho biết họ sẽ thả cá sấu trở lại tự nhiên ở một khu vực phù hợp. Indonesia là nơi sinh sống của một loạt các động vật hoang dã hung dữ bao gồm cả cá sấu, rồng komodo ...

Sau khi mất chó cưng, cô gái nhận nuôi một con báo, sống chung một nhà

Sau khi mất chó cưng, cô gái nhận nuôi một con báo, sống chung một nhà

Quá đau buồn khi chú chó cưng qua đời, cô gái trẻ quyết định không bao giờ chia sẻ tình cảm với con vật khác nữa. Nhưng khi gặp con báo trong sở thú địa phương cô gái thay đổi tất cả.

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Đang cập nhật dữ liệu !