Dùng chiêu giới thiệu việc nhẹ lương cao để lừa lấy nội tạng của nạn nhân

Ba đối tượng bị cảnh sát bắt giữ trước cáo buộc dùng chiêu giới thiệu việc nhẹ lương cao ở Campuchia, nhưng thực chất là lừa lấy nội tạng của nạn nhân.

Ba công dân Đài Loan đã bị cảnh sát bắt giữ do liên quan tới đường dây thu hoạch nội tạng người bằng cách dùng chiêu lừa các nạn nhân sang Campuchia làm việc nhẹ lương cao. 

Trong quá trình điều tra một vụ án lừa đảo sang Campuchia, các công tố viên thành phố Đào Viên đã phát hiện một chiếc điện thoại di động của người phụ nữ họ Lin (25 tuổi). Người này đã mô tả lại quá trình đi lừa một nạn nhân sang Campuchia để lấy tạng. Theo ETtoday, Lin sử dụng các thuật ngữ như “lấy hết” để ám chỉ tim, thận, gan và giác mạc đều có thể mổ lấy của nạn nhân bị lừa sang Campuchia. 

Hai nam đối tượng bị bắt vì liên quan tới đường dây lừa đảo lấy nội tạng của nạn nhân bằng chiêu bài giới thiệu việc nhẹ lương cao. (Ảnh: CNA)

Sở Cảnh sát thành phố Đào Viên ở khu Trung Lịch đã cho thành lập nhóm chuyên án để xác định các đối tượng tham gia đường dây thu hoạch nội tạng người xuyên quốc gia. Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt giữ 3 nghi phạm bao gồm Lin, cùng một người đàn ông họ Tsai (27 tuổi) và một người đàn ông họ Hsieh (31 tuổi). 

Kiểm tra dữ liệu lưu trữ trong điện thoại của Lin, các công tố viên phát hiện nạn nhân của “nữ quái” là một người đàn ông họ Huang. Tuy nhiên, khi cảnh sát liên lạc, anh Huang đã vô cùng sợ hãi và không dám nói chuyện với các sĩ quan cảnh sát. 

Sau thời gian được thuyết phục, anh Huang bắt đầu cung cấp chi tiết thông tin vụ việc để cảnh sát điều tra. Theo anh Huang, các đối tượng Lin, Tsai và Hsieh đứng đầu một băng nhóm chuyên buôn người xuyên quốc gia. 

Trong đó, Lin chịu trách nhiệm tìm kiếm người mua tạng, Hsieh đi săn nạn nhân mà chúng gọi là “lợn con”, còn Tsia và một đối tượng khác đang bị Văn phòng Công tố quận Gia Nghĩa điều tra làm công việc đưa các “lợn con” rời khỏi Đài Loan. 

Các công tố viên xác định chính Hsieh là người đầu tiên tiếp cận anh Huang. Hsieh hứa hẹn anh Huang sẽ nhận được số tiền lương từ 60.000 – 70.000 USD/tháng khi tới làm việc và sinh sống ở Campuchia. Lấy cớ kiểm tra sức khỏe bắt buộc theo quy định phòng dịch Covid-19, các đối tượng đã đưa anh Huang đi chụp X-quang phổi và thận. 

Cảnh sát Đài Loan tịch thu được nhiều bằng chứng để điều tra. (Ảnh: CNA) 

Một đối tượng khác đưa anh Huang ra sân bay và hộ tống anh lên chuyến bay tới Campuchia. Phi vụ thành công trót lọt, các đối tượng lừa đảo có thể kiếm lời bất chính 1 triệu Đài tệ. Nhưng sau đó, bên mua tạng lật kèo và nội tạng của anh Huang thành dư thừa. Nhân lúc hỗn loạn do thương vụ đổ bể, anh Huang đã chạy trốn thành công khỏi những kẻ giam giữ trái phép để trở về Đài Loan. 

Minh Thu (lược dịch)

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !