Đức trục xuất nhà ngoại giao Nga, Moscow tuyên bố đáp trả

Bộ Ngoại giao Nga ngày 22/4 tuyên bố, Moscow sẽ đáp trả tương xứng trước quyết định của chính quyền Đức về việc trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao Nga.
Bộ Ngoại giao Nga. Ảnh: RIA Novosti

“Chính quyền Đức đã quyết định trục xuất hàng loạt nhân viên của cơ quan ngoại giao Nga tại Đức. Chúng tôi lên án mạnh mẽ những hành động của Berlin, bởi động thái này tiếp tục phá hủy toàn bộ mối quan hệ Nga-Đức”, RIA Novosti dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho hay.

Theo RIA Novosti, Bộ Ngoại giao Nga không nêu cụ thể số lượng nhà ngoại giao bị trục xuất lần này.

“Như một phản ứng đối với các hành động của Đức, phía Nga quyết định trục xuất các nhà ngoại giao Đức khỏi Nga, cũng như hạn chế đáng kể số lượng nhân viên của các cơ quan ngoại giao Đức ở đất nước chúng tôi”, Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh.

Theo phía Nga, Đại sứ Đức tại Nga Geza Andreas von Geyr đã nhận được thông báo chính thức về quyết định trên của Moscow vào ngày 5/4 vừa qua.

Hôm 21/4, truyền thông Đức cho hay, Berlin đã bắt đầu kế hoạch cắt giảm sự hiện diện của các nhân viên ngoại giao Nga tại Đức. Theo Bộ Ngoại giao Đức, “chính phủ nước này đang liên hệ với phía Nga về việc bố trí nhân sự cho các cơ quan đại diện nước ngoài có liên quan”.

Thanh Thảo

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !