Xem Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine lần đầu lái thử thiết giáp Đức

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hôm 29/3 đã bày tỏ sự biết ơn với người dân và chính quyền Đức, sau khi lái thử xe thiết giáp Marder được Berlin viện trợ.

"Xe Marder là một minh chứng xuất sắc về chất lượng khí tài của Đức. Tôi yêu cái cách mà động cơ xe 'gầm' lên. Xin được gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Đại sứ Đức tại Ukraine Anka Feldhusen, Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius và toàn thể người dân Đức vì đã giúp đỡ Ukraine”, ông Reznikov viết trên Twitter.

Theo số liệu được trang Mil.in.ua công bố, chính quyền Berlin đã gửi khoảng 40 xe thiết giáp Marder cho các lực lượng vũ trang Kiev.

 Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov chuẩn bị trèo lên chiếc Marder. Ảnh: Oleksii Reznikov/ Twitter 

Marder, được đặt theo tên của loài chồn Mactet, là xe chiến đấu bộ binh được công ty quốc phòng Rheinmtell của Tây Đức phát triển và sản xuất hàng loạt trong thập niên 1960. Xe dài 6,79m; rộng 3,24m; cao 2,98m và nặng 28,5 tấn (với phiên bản A1 và A2). Kíp lái 3 người, với khoang xe phía sau có thể chở thêm 6 binh sĩ được trang bị đầy đủ vũ khí.

 Một chiếc Marder. Ảnh: Military Today

Vũ khí được trang bị trên Marder gồm có một pháo Rh 202 sử dụng cỡ đạn 20mm; một súng máy MG3 dùng đạn 7,62 x 51mm NATO để chống bộ binh, cùng một bệ phóng tên lửa có điều khiển MILAN để chống lại xe tăng đối phương.

Tuấn Trần

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Tàu sân bay thứ 3 của Mỹ cập cảng Hàn Quốc trong năm nay

Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ cập cảng Busan, Hàn Quốc vào hôm nay (21/11). Động thái nhằm thể hiện sự răn đe mở rộng trước chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Video thiết bị quân sự của Ukraine bị tập kích ở Avdiivka

Trên mạng xã hội mới đây đăng tải video cho thấy một số xe chiến đấu bộ binh Bradley và một xe tăng Leopard của Ukraine bị quân đội Nga tập kích ở phía Bắc Avdiivka, Donetsk.

Mỹ thử thành công tên lửa tấn công chính xác mới PrSM

Tập đoàn Lockheed Martin thông báo, cùng với quân đội Mỹ họ đã thử nghiệm thành công tên lửa tấn công chính xác (PrSM) sẽ thay thế hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS).

Nga bao vây ‘chảo lửa’ Avdiivka, Bulgaria không hạn chế cung cấp vũ khí cho Kiev

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường các nỗ lực bao vây “chảo lửa” Avdiivka ở Donetsk.

Video UAV Ukraine bắn nổ pháo tự hành và hàng loạt xe bọc thép Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng một loại máy bay không người lái (UAV) mới để tập kích pháo tự hành và hàng loạt phương tiện bọc thép của Nga.

Video lựu pháo do Anh thiết kế nổ tung vì đòn tấn công của UAV Nga ở Ukraine

Quân đội Nga tuyên bố đã dùng máy bay không người lái (UAV) cảm tử Lancet để tấn công, phá hủy một khẩu lựu pháo FH70 do Anh thiết kế và chuyển giao cho Ukraine.

Xem Nga đưa tên lửa với phương tiện bay siêu vượt âm vào hầm phóng

Các lực lượng tên lửa Nga đã đưa một tên lửa đạn đạo liên lục địa được trang bị phương tiện bay siêu vượt âm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Avangard vào hầm phóng ở phía nam nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !