Xem Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine lần đầu lái thử thiết giáp Đức

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hôm 29/3 đã bày tỏ sự biết ơn với người dân và chính quyền Đức, sau khi lái thử xe thiết giáp Marder được Berlin viện trợ.

"Xe Marder là một minh chứng xuất sắc về chất lượng khí tài của Đức. Tôi yêu cái cách mà động cơ xe 'gầm' lên. Xin được gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Đại sứ Đức tại Ukraine Anka Feldhusen, Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius và toàn thể người dân Đức vì đã giúp đỡ Ukraine”, ông Reznikov viết trên Twitter.

Theo số liệu được trang Mil.in.ua công bố, chính quyền Berlin đã gửi khoảng 40 xe thiết giáp Marder cho các lực lượng vũ trang Kiev.

 Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov chuẩn bị trèo lên chiếc Marder. Ảnh: Oleksii Reznikov/ Twitter 

Marder, được đặt theo tên của loài chồn Mactet, là xe chiến đấu bộ binh được công ty quốc phòng Rheinmtell của Tây Đức phát triển và sản xuất hàng loạt trong thập niên 1960. Xe dài 6,79m; rộng 3,24m; cao 2,98m và nặng 28,5 tấn (với phiên bản A1 và A2). Kíp lái 3 người, với khoang xe phía sau có thể chở thêm 6 binh sĩ được trang bị đầy đủ vũ khí.

 Một chiếc Marder. Ảnh: Military Today

Vũ khí được trang bị trên Marder gồm có một pháo Rh 202 sử dụng cỡ đạn 20mm; một súng máy MG3 dùng đạn 7,62 x 51mm NATO để chống bộ binh, cùng một bệ phóng tên lửa có điều khiển MILAN để chống lại xe tăng đối phương.

Tuấn Trần

Cận cảnh tổ hợp tên lửa Buk-M1 của Ukraine bị UAV Nga tập kích

Tài khoản Telegram Intel Slava Z mới đây đã công bố video máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của Nga tập kích hệ thống tên lửa đất đối không tầm trung Buk-M1 của Ukraine.

Video quân Ukraine dùng đạn thông minh bắn pháo Nga

Với một số quả đạn thông minh M982 Excalibur, quân đội Ukraine đã phá hủy hai pháo tự hành 2S19 Msta của Nga.

Quân Ukraine tấn công phòng tuyến Nga gần ‘chảo lửa’ Bakhmut

Quân đội Ukraine gần đây đã tiến hành một cuộc tấn công vào phòng tuyến Nga ở gần làng Klischiivka, nơi nằm cách ‘chảo lửa’ Bakhmut gần 8km về phía tây nam.

Video Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển C-Dome

Hải quân Israel mới đây đã thử nghiệm thành công hệ thống phòng không C-Dome, được coi là phiên bản trang bị trên tàu khu trục của hệ thống Vòm Sắt nổi tiếng.

Nga phá hủy đoàn xe bọc thép chở quân VAB ở Ukraine

Đoạn video mới đây được phía Nga công bố cho thấy cảnh phá hủy một đoàn xe bọc thép chở quân của lực lượng vũ trang Ukraine.

Video Nga dùng súng cối tự hành lớn nhất thế giới công phá mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh các khẩu súng cối tự hành 2S4 Tyulpan lớn nhất thế giới của nước này tấn công mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Tính năng pháo tự hành ‘cung thủ’ Thụy Điển sắp gửi cho Ukraine

Các quan chức quốc phòng cấp cao của Ukraine và Thụy Điển gần đây đã thống nhất thời điểm Stokholm chuyển giao một số pháo tự hành Archer cho Kiev.

Sức mạnh súng bắn tỉa Barrett XM109 của Mỹ

Với loại đạn 25 x 59mm, súng bắn tỉa Barrett XM109 có thể dễ dàng vô hiệu hóa thiết giáp hạng nhẹ của đối phương.

Tàu do thám Nga bị UAV tấn công ở Biển Đen

Tàu trinh sát thuộc dự án 18280 mang tên Ivan Khurs của Nga khi đi qua eo biển Bosphorus đã bị 3 máy bay không người lái (UAV) tấn công.

Tàu sân bay lớn nhất thế giới tới Na Uy tập trận

Tàu sân bay lớn nhất thế giới USS Gerald R. Ford của Hải quân Mỹ đã di chuyển tới thành phố Oslo của Na Uy vào hôm nay (24/5).

Đang cập nhật dữ liệu !