Xem Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine lần đầu lái thử thiết giáp Đức

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov hôm 29/3 đã bày tỏ sự biết ơn với người dân và chính quyền Đức, sau khi lái thử xe thiết giáp Marder được Berlin viện trợ.

"Xe Marder là một minh chứng xuất sắc về chất lượng khí tài của Đức. Tôi yêu cái cách mà động cơ xe 'gầm' lên. Xin được gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Đại sứ Đức tại Ukraine Anka Feldhusen, Bộ trưởng Quốc phòng Boris Pistorius và toàn thể người dân Đức vì đã giúp đỡ Ukraine”, ông Reznikov viết trên Twitter.

Theo số liệu được trang Mil.in.ua công bố, chính quyền Berlin đã gửi khoảng 40 xe thiết giáp Marder cho các lực lượng vũ trang Kiev.

 Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov chuẩn bị trèo lên chiếc Marder. Ảnh: Oleksii Reznikov/ Twitter 

Marder, được đặt theo tên của loài chồn Mactet, là xe chiến đấu bộ binh được công ty quốc phòng Rheinmtell của Tây Đức phát triển và sản xuất hàng loạt trong thập niên 1960. Xe dài 6,79m; rộng 3,24m; cao 2,98m và nặng 28,5 tấn (với phiên bản A1 và A2). Kíp lái 3 người, với khoang xe phía sau có thể chở thêm 6 binh sĩ được trang bị đầy đủ vũ khí.

 Một chiếc Marder. Ảnh: Military Today

Vũ khí được trang bị trên Marder gồm có một pháo Rh 202 sử dụng cỡ đạn 20mm; một súng máy MG3 dùng đạn 7,62 x 51mm NATO để chống bộ binh, cùng một bệ phóng tên lửa có điều khiển MILAN để chống lại xe tăng đối phương.

Tuấn Trần

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !