Dubai: Biển số xe được bán với giá hơn 10 triệu USD

Theo trang tin Gulf News, hôm 1/5, một biển sổ xe ô tô đã được bán với giá 10,35 triệu USD trong một cuộc đấu giá từ thiện ở Dubai, UAE và xác lập kỷ lục thế giới mới.

Đây là một trong những khoản tiền lớn nhất từng được chi cho biển số xe. Dù vậy, nó vẫn còn thấp hơn kỷ lục 14 triệu USD năm 2008 của một doanh nhân Abu Dhabi.

“Tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) - Tiểu vương Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum vì đã cho chúng tôi cơ hội tham gia chương trình từ thiện này”, người mua ẩn danh với tên AA9 cho biết.

{keywords}
Biển số xe ô tô ở Dubai được bán với giá hơn 10 triệu USD (Ảnh: Twitter)

Biển số U31, T38 và E51 cũng được đưa ra đấu giá. Tổng cộng, cuộc đấu giá đã thu về 13,2 triệu USD, số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ dành cho chiến dịch phân phát thực phẩm cho người nghèo.

Trong số những người tham gia phiên đấu giá có Thủ tướng UAE Mohammed bin Rashid Al Maktoum. Kỷ lục trước đó về doanh số bán biển số cũng được thiết lập tại Dubai. Biển số D5 đã được bán với giá gần 9 triệu USD vào năm 2016 cho ông Balwinder Sahni - một doanh nhân có công ty bất động sản tại Dubai.

Ông Sahni cho biết sau việc này, ông được chú ý khá nhiều. Ông thường xuyên bị chặn lại khi ra đường để hỏi xin chụp ảnh, hoặc thậm chí bị chỉ trích vì lãng phí tiền. Đây không phải lần đầu ông Sahni chi tiền triệu cho một chiếc biển số. Trước đó, ông đã mua biển O9 với giá 6,7 triệu USD. Chúng hiện được gắn lên 2 chiếc Rolls Royce của ông.

Vì Dubai không có thuế thu nhập cá nhân, nên ông Sahni hy vọng những khoản tiền lớn này có thể giúp đóng góp cho cộng đồng. Ông tin rằng số tiền sẽ được dùng làm từ thiện và cải thiện cơ sở vật chất của thành phố.

“Tuy vậy, vẫn có người đánh giá tôi và cho rằng tôi đã quá lãng phí tiền bạc”, ông Sahni nói.

Được biết, mỗi năm Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai tổ chức vài phiên đấu giá biển số xe. Giá khởi điểm có thể lên tới hàng trăm nghìn USD. Tại đây, những người thuộc giới siêu giàu sẽ “đấu đá” nhau để giành được tấm biển số ưa thích.

Những thành phố cấm người dân dùng điện thoại

Những thành phố cấm người dân dùng điện thoại

Quy định kỳ lạ được áp dụng tại 5 thành phố cổ ở quốc gia lớn nhất "lục địa đen".

Thanh Bình (lược dịch)

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !