Du lịch Quảng Ninh năm 2016 khởi sắc

Từng bước hiện thực tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết 07 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch Quảng Ninh giai đoạn 2013 - 2020, định hướng đến năm 2030, du lịch Quảng Ninh năm 2016 đã có nhiều khởi sắc đáng ghi nhận.

Đến nay, so với các chỉ tiêu đề ra từ đầu năm 2016, ngành du lịch Quảng Ninh đã hoàn thành vượt mức kế hoạch về thu hút khách du lịch và tăng doanh thu từ các dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Du lịch Quảng Ninh năm 2016 khởi sắc - ảnh 1

Bình Liêu, nơi mới được giới trẻ "check in" ở Quảng Ninh

Nhờ đẩy mạnh các giải pháp thu hút khách du lịch bằng việc đầu tư cơ sở hạ tầng và nâng cao chất lượng dịch vụ, ngành du lịch Quảng Ninh đã có nhiều bứt phá trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016. Năm 2016, tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 8,35 triệu lượt (tăng 9% cùng kỳ), trong đó khách quốc tế đạt 3,5 triệu lượt, tăng 23%. Tổng doanh thu du lịch năm 2016 ước đạt 13.300 tỷ đồng, so với năm 2015 đã tăng 19%; Thu ngân sách từ dịch vụ du lịch đạt trên 1.500 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2015.

Để đạt được những kết quả khả quan ấy, ngay từ đầu năm, ngành du lịch Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó, thông qua việc thu hút một loạt các dự án đầu tư mới của nhiều nhà đầu tư chiến lược, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch đã được đầu tư với diện mạo hiện đại, đồng bộ hơn. Nhiều loại hình du lịch, dịch vụ du lịch, điểm đến được đổi mới, làm nổi bật những tiềm năng, thế mạnh và tạo điểm nhấn cho du lịch Quảng Ninh. Công tác quảng bá xúc tiến, truyền thông trong lĩnh vực du lịch đã có những chuyển biến tích cực, đa dạng về mặt hình thức và quy mô, đảm bảo cho du khách và doanh nghiệp tiếp cận nhanh nhất về du lịch Quảng Ninh.

Du lịch Quảng Ninh năm 2016 khởi sắc - ảnh 2

Năm 2016, tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 8,35 triệu lượt (tăng 9% cùng kỳ), trong đó khách quốc tế đạt 3,5 triệu lượt, tăng 23%.

Trên tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết 07 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh về phát triển du lịch Quảng Ninh giai đoạn 2013 - 2020, định hướng đến năm 2030, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tập trung vào công tác xây dựng quy hoạch. Đến nay, đã hoàn thành Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Quy hoạch đã đề xuất những ý tưởng mang tính đột phá nhằm giải quyết những khoảng cách lớn nhất mà tỉnh hiện đang phải đối mặt. Nội dung của Quy hoạch tập trung vào giải quyết bảy vấn đề để thúc đẩy phát triển du lịch Quảng Ninh, định hướng phát triển tại 4 vùng du lịch, đồng thời đã đề ra 8 nhóm giải pháp thực hiện quy hoạch với 56 giải pháp, dự án thành phần. Cùng với quy hoạch về du lịch, tỉnh đã tập trung xây dựng một số quy hoạch như Quy hoạch Vùng tỉnh Quảng Ninh đến 2030, tầm nhìn đến 2050; Quy hoạch kinh tế xã hội... Các quy hoạch này là cơ sở để xây dựng các chính sách thúc đẩy phát triển du lịch.

H.D

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Đang cập nhật dữ liệu !