Du khách Thái Lan đến Đà Nẵng tăng đột biến vì… Cầu Vàng!

Theo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng, du khách Thái Lan đến Đà Nẵng tăng đột biến nhờ sức hút của Cầu Vàng Bà Nà Hills. Công ty Indochina Unique Tourist cho biết, hình ảnh “đinh” để quảng bá du lịch miền Trung Việt Nam tại Thái Lan hiện nay là biểu tượng Cầu Vàng!

Ngày 19/4, Trung tâm Xúc tiến du lịch (XTDL) Đà Nẵng cho hay, trong quý 1/2019, du lịch Đà Nẵng chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể đến từ thị trường Đông Nam Á. Trong đó, lượng khách từ Thái Lan đến Đà Nẵng đạt gần 60.000 lượt, tăng đến 35,7% so với cùng kỳ 2018 (đạt 13.093 lượt)..

Du khách Thái Lan check-in tại Cầu Vàng, Bà Nà Hills

Theo bà Huỳnh Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Trung tâm XTDL Đà Nẵng, quý 1/2019 chứng kiến một diễn biến ngoạn mục khi thị trường Thái Lan đã vượt qua thị trường truyền thống Nhật Bản để đứng vị trí thứ 03 trong TOP 10 thị trường khách quốc tế đến Đà Nẵng nhờ vào sự tăng trưởng đường bay từ Thái Lan – Đà Nẵng với tần suất 56 chuyến/1 tuần.

“Thêm vào đó, du khách Thái Lan đến Đà Nẵng tăng đột biến thời gian qua là nhờ sức hút đặc biệt của Cầu Vàng ở Bà Nà Hills. Chương trình tour khách Thái đến Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm chủ yếu tham quan Cầu Vàng, lưu trú 01 đêm tại khách sạn Mercure Danang French Village Bana Hills, các đêm còn lại lưu trú tại khách sạn 3-4 sao ở TP Đà Nẵng” – Bà Huỳnh Thị Hương Lan nói.

Ông Nguyễn Sơn Thủy, Giám đốc Công ty Indochina Unique Tourist (Đà Nẵng) - đơn vị đón du khách Thái tại điểm đến Đà Nẵng đạt mức tăng trưởng 100% trong năm 2018 và quý 1/2019, đồng thời là công ty chiếm thị phần lớn nhất về đưa du khách Thái vào Việt Nam - cũng đồng tình với nhận định của Trung tâm XTDL Đà Nẵng.

Ông cho hay, hiện mỗi ngày có 8 chuyến bay trực tiếp từ Bangkok và Chiang Mai (Thái Lan) đến Đà Nẵng, đồng thời có nhiều chuyến bay charter vào các ngày cao điểm lễ, tết của hai nước. Mỗi tháng Công ty Indochina Unique Tourist đón hơn 4.000 lượt du khách Thái vào Việt Nam, trong đó riêng điểm đến Đà Nẵng chiếm hơn 1.000 lượt.

Baner quảng cáo du lịch Việt Nam tại thị trường Thái Lan với Cầu Vàng làhình ảnh “đinh”!

Qua đón tiếp du khách Thái Lan, ông Nguyễn Sơn Thủy nhận thấy, du khách từ thị trường này rất thích Bà Nà Hills, thích mua sắm ở Đà Nẵng. Đồng thời khoảng cách giữa các di sản thế giới chung quanh Đà Nẵng như Hội An, Mỹ Sơn, Huế, Phong Nha – Kẻ Bàng không xa nên thời gian khách phải di chuyển trên xe không nhiều…

“Bà Nà có thời tiết độc đáo 4 mùa trong một ngày, nhất là ở trên đỉnh lạnh quanh năm nên người Thái rất thích. Hơn nữa, kể từ khi đưa vào hoạt động thì Cầu Vàng ở Bà Nà Hills đã tạo hiệu ứng trên tất cả các mạng xã hội lớn trên thế giới và Thái Lan. Trước đây, hình ảnh “đinh” để các Công ty du lịch Thái Lan quảng bá về du lịch miền Trung Việt Nam là các di sản, nhưng bây giờ là biểu tượng Cầu Vàng trên tất cả phương tiện truyền thông của nước này.

Điều đó tạo hiệu ứng rất mạnh, ngày càng thu hút du khách Thái Lan đến chiêm ngưỡng, check-in tại Cầu Vàng độc đáo. Sắp tới, ngày 21/4, một Công ty du lịch ở Thái Lan là đối tác chiến lược của Công ty Indochina Unique Tourist cũng sẽ sang thực hiện live stream talkshow về du lịch Việt Nam, trong đó họ cũng nhấn mạnh điểm đến Cầu Vàng ở Đà Nẵng!” – Ông Nguyễn Sơn Thủy cho hay.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Thái Lan Cầu Vàng Bà Nà Hills Đông Nam Á du lịch Nhật Bản

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Đang cập nhật dữ liệu !