Du khách sẽ được tham quan Cố đô Huế bằng 6 xe buýt mui trần vào năm 2019

Trong năm 2019, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ đưa dịch vụ xe buýt 2 tầng mui trần vào chạy tại các tuyến đường phố phù hợp để phục vụ du khách tham quan, trải nghiệm Cố đô Huế.

Ngày 17/8, ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đã khảo sát các tuyến đường phù hợp và đang chờ hướng dẫn cụ thể của Chính phủ để đưa xe buýt 2 tầng mui trần vào phục vụ du khách tham quan Cố đô Huế.

Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xem xét các giải pháp, các tuyến đường phù hợp cũng như điệu kiện thời tiết ở địa phương… để du khách có sự trải nghiệm khác biệt khi đến tham quan thành phố Huế bằng xe buýt 2 tầng mui trần. Sản phẩm xe buýt tham quan thành phố Huế sẽ được Công ty cổ phần Du lịch Hà Nội đầu tư khai thác.

Tuy nhiên, theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, khó khăn lớn nhất khi đưa dịch vụ xe buýt 2 tầng mui trần vào hoạt động là các tuyến đường phố Cố đô Huế nhiều cây xanh lớn, tán lá rộng và các dây điện khá chằng chịt, chiều rộng mặt đường nhiều tuyến phố hẹp... Trong khi đó, xe buýt mui trần có chiều cao, kích thước lớn… nên phương tiện lưu thông rất dễ dẫn đến kẹt xe.

Nhiều tuyến đường TP Huế có cây xanh tán lá rộng khiến cho việc khảo sát gặp khó khăn.

Trước những khó khăn nêu trên, Sở Du lịch phối hợp với Sở GTVT và doanh nghiệp thống nhất các phương án khai thác, đảm bảo an toàn… chọn các tuyến đường phố ở Huế phù hợp bởi đây là một sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn.

“Dự kiến ban đầu, Thừa Thiên – Huế sẽ triển khai 6 xe buýt 2 tầng mui trần vào phục vụ du khách vào đầu năm 2019 và dự án đang chờ hướng dẫn cụ thể của Chính phủ. Ngoài ra, do điệu kiện thời tiết bất thường nên xe buýt 2 tầng mui trần ở Cố đô Huế sẽ có mái che di động phía trên và sẽ chọn một số tuyến đường phù hợp” – ông Nguyễn Văn Phúc cho biết thêm.

Được biết, tham quan thành phố bằng xe buýt 2 tầng có mui trần là sản phẩm du lịch hấp dẫn, đã được khai thác ở nhiều tỉnh thành trong nước như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam).

Hà Oai

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !