Dự đám tang của đồng nghiệp về, tôi lập tức đặt đơn ly hôn trước mặt chồng

Trên đường về, tôi cứ suy nghĩ miên man về việc làm đơn ly hôn.

Vợ chồng tôi đến với nhau qua mai mối của một người họ hàng. Vì cả hai đều đã lớn tuổi nên chúng tôi quyết định tổ chức lễ cưới khi chỉ tìm hiểu nhau vài tháng. Kết quả, tôi nhanh chóng nhận ra mình đã quá vội vàng khi lấy chồng.

Chồng tôi là người cộc tính, khô khan, ít quan tâm đến vợ. Anh chẳng nhớ ngày lễ, ngày sinh nhật vợ. Tôi nhắc và rủ anh đi ăn, anh còn cho rằng tôi vẽ chuyện, học hỏi những thứ vô dụng trên mạng xã hội. Tôi bầu bì, sinh đẻ, chăm con, anh cũng không bận tâm hay hỏi han đến. Con đau bệnh, một mình tôi đưa con đi khám. Con nhập viện, một mình tôi xin nghỉ làm, ở viện chăm con cả tuần. Những lần như vậy, thấy người ta có chồng giúp đỡ, tôi đều rất tủi thân. Nhưng vì con, tôi luôn phải cố tỏ ra mạnh mẽ, kiên cường.

Cứ thế, chúng tôi sống với nhau 4 năm nay và tình cảm của tôi dành cho chồng ngày càng vơi đi. Cách đây một tháng, chồng tôi to tiếng quát mắng cả mẹ vợ chỉ vì bà đưa con tôi đi chơi mà không hỏi ý kiến của anh, dẫn đến việc bé bị chó hoang cắn, trầy xước khắp người.

Biết là chồng tôi xót con nhưng việc mắng mẹ vợ bằng những từ ngữ nặng nề khiến tôi bức xúc. Trong khi chính bà là người luôn giúp đỡ, ở cạnh tôi mỗi khi tôi gặp khó khăn. Lần đó, vợ chồng tôi cãi nhau to. Bao nhiêu tình thương còn lại dành cho chồng đều tan vỡ hết trong tôi.

Hôm qua, tôi dự đám tang của chị đồng nghiệp. Chị ấy sống trọn cả đời cho chồng con. Nào ngờ nhà mới xây xong thì chị ấy gặp tai nạn. Điều đáng nói là trong đám tang, chồng chị ấy chẳng mảy may thương xót vợ mà chỉ lo đếm tiền phúng điếu.

Trên đường về, tôi cứ suy nghĩ miên man về chuyện làm đơn ly hôn. Và rồi tôi quyết định giải thoát cho chính mình. Tôi không muốn sống chậm, sống lỗi, sống trong đau khổ cả phần đời ngắn ngủi còn lại.

Khi tôi đặt đơn ly hôn có chữ kí lên bàn, chồng tôi kinh ngạc tột độ. Anh mắng tôi vớ vẩn, điên rồ. Nhưng tôi đã quyết nên thu dọn đồ đạc về nhà mẹ đẻ ở. Vậy mà bây giờ, chính mẹ tôi lại khuyên tôi nên quay về, rút đơn ly hôn, phải biết nhẫn nhịn, hi sinh vì con. Tôi rối bời, chẳng biết nên làm gì cho đúng nữa.

(tunhat...@gmail.com)

Phát điên khi chồng báo thua cá độ 300 triệu, lúc tôi quyết tâm ly hôn mới biết sự thật đằng sau

Phát điên khi chồng báo thua cá độ 300 triệu, lúc tôi quyết tâm ly hôn mới biết sự thật đằng sau

Không có tiền trả nợ thua cá độ bóng đá, chồng về năn nỉ tôi đưa sổ tiết kiệm cho anh.

Theo phunuvietnam.vn

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !