Dự báo thời tiết 2 ngày cuối tuần 14-15/4: Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới

Hai ngày cuối tuần 14-15/4 các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ đón đợt không khí lạnh mới. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối ngày mai 14/4 khu vực miền Bắc trời mưa, có nơi mưa dông, trời chuyển rét, vùng có nơi dưới 12 độ.

Bản tin dự báo gió mùa Đông Bắc mới phát đi của TT DBKTTV TƯ cho biết: Hiện nay (13/4), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.    

Từ đêm mai (14/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ chiều tối mai (14/4) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; từ đêm mai có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; từ chiều 15/4 ở các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2, vùng ven biển cấp 3. Từ ngày 15/4, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ, vùng núi 15-18 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ.

Hà Nội từ đêm mai có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ ngày 15/04 trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ đêm mai gió chuyển hướng đông bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Dưới đây là dự báo chi tiết thời tiết 2 ngày cuối tuần 14-15/4 trên cả nước: 

- Các tỉnh Tây Bắc Bộ: Ngày 14/4 vẫn duy trì thời tiết ngày nắng, đêm không mưa, khu Tây Bắc có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất là 31-34 độ, riêng khu Tây Bắc từ 34-37 độ, có nơi trên 37 độ. Tuy nhiên do ảnh hưởng của không khí lạnh nên chiều tối trời có mưa rào và dông vài nơi. 

 - Sang ngày 15/4, khu vực Tây Bắc Bộ bắt đầu chịu ảnh hưởng không khí lạnh nên trời bắt đầu có mưa, mưa rào và dông. Nền nhiệt giảm nhanh, không còn hiện tượng nắng nóng trên 37 độ nữa, lúc này nhiệt độ Tây Bắc Bộ cao nhất là 21 độ C, khu vực vùng núi từ 15-18 độ, trời chuyển rét.

- Khu vực Đông Bắc Bộ: Ngày 14/4 có mưa vài nơi, riêng các tỉnh đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, từ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất là 22 độ, cao nhất là 29 độ, trời khá mát mẻ.

Ngày 15/4, khu vực Đông Bắc Bộ trời bắt đầu chuyển mưa, có nơi mưa rào, mưa dông, nhiệt độ giảm thấp, trời se lạnh vào đêm và sáng, nền nhiệt dao động từ 20-23 độ.

- Thủ đô Hà Nội đêm và sáng sớm ngày 14/4 có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù nhẹ, từ chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29oC.

Ngày Chủ nhật 15/4, Thủ đô Hà Nội chuyển lạnh, nhiệt độ giảm xuống 4-5 độ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông. Nền nhiệt thấp nhất là 19 độ. 

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày 14/4 ngày nắng, đêm không mưa, vùng núi phía Tây có nắng nóng, tuy nhiên do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới nên chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Lúc này, nhiệt độ khu vực này vẫn duy trì khá cao, từ 30-33 độ, vùng núi phía Tây từ 35-38 độ, có nơi nắng nóng trên 38 độ.

Ngày Chủ nhật 15/4 trời chuyển lạnh, có lúc có mưa, nhiệt độ giảm xuống thấp nhất là 21 độ, cao nhất là 25 độ, thời tiết chuyển dần sang mát mẻ.

- Trong 2 ngày cuối tuần 14-15/4, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm không mưa, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26oC, cao nhất từ 31-34 độ, vùng núi phía Tây 35-37 độ, có nơi trên 37oC. Sang ngày 15, nền nhiệt dịu hơn, dao động từ 23-29 độ.

- Các tỉnh Nam Bộ trong 2 ngày cuối tuần vẫn duy trì thời tiết nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, có nơi trên 37oC.  

- Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ, có nơi trên 36oC.

H.Yến

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !