Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.
zelensky Ukraine.jpg
Ảnh: Reuters.

Theo Reuters, hôm 25/2, một ngày sau kỷ niệm 2 năm Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine, ông Zelensky nói, điều quan trọng đối với Kiev và các đồng minh phương Tây là duy trì sự đoàn kết. Nhà lãnh đạo này nhắc lại rằng chiến thắng của Ukraine phụ thuộc vào sự hỗ trợ liên tục của phương Tây. 

Ông Zelensky tuyên bố trước các phóng viên: "Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho cuộc tấn công của Nga. Cuộc tấn công bắt đầu vào ngày 8/10/2023 của họ không đem lại kết quả nào, tôi cho là như vậy. Về phần mình, chúng tôi sẽ chuẩn bị kế hoạch và thực hiện theo đó". 

Tổng thống Ukraine nói, 31.000 binh sĩ Ukraine đã hy sinh kể từ tháng 2/2022. Bộ Ngoại giao Nga đã bác bỏ thông tin này và cho rằng con số đó không đúng. 

Theo ông Zelensky, việc luân chuyển quân sẽ cực kỳ quan trọng đối với các hoạt động chiến đấu và nhấn mạnh rằng Ukraine cần chuẩn bị tốt hơn cho lực lượng dự bị của mình. 

Nhà lãnh đạo này bày tỏ mong muốn Quốc hội Mỹ sẽ phê duyệt gói viện trợ tài chính và quân sự mới cho Ukraine và Kiev cần quyết định đó được thực hiện trong vòng 1 tháng. Theo ông Zelensky, nỗ lực chống lại quân Nga của Ukraine phụ thuộc vào sự hỗ trợ của phương Tây. Và rằng, Liên minh châu Âu (EU) chỉ cung cấp khoảng 30% trong số 1 triệu quả đạn pháo đã hứa. 

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov nói, khoảng 50% số vũ khí mà các đối tác phương Tây cam kết chuyển cho Ukraine không được chuyển giao đúng thời gian. 

Tuần trước, Nga đã giành quyền kiểm soát thành phố Avdiivka, đây là thắng lợi lớn nhất của Nga ở vùng chiến sự đặc biệt kể từ tháng 5/2023. Tổng thống Nga Putin sau đó tuyên bố, quân đội nước này sẽ tiến sâu hơn vào Ukraine để tiếp nối thành công ở Avdiivka. 

Đáp lại, Tổng thống Ukraine cho hay, Kiev có kế hoạch rõ ràng để chống lại quân Nga song ông không tiết lộ những chi tiết có thể gây ảnh hưởng tới kế hoạch đó. Quân đội Ukraine đã mở một cuộc phản công vào năm ngoái nhưng không thể chọc thủng được phòng tuyến của Nga. 

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !