Dự án liên tục đội vốn, thi công 2 năm vẫn ngổn ngang, hàng vạn dân mỏi mòn chờ nước sạch

Dự án hơn 400 tỷ được kỳ vọng cung cấp nước sạch cho hàng chục xã trên địa bàn huyện Nông Cống (Thanh Hóa) nhưng khởi công xây dựng được hơn 2 năm thì dừng thi công. Các hạng mục dang dở, xi măng, sắt thép hoen rỉ nằm chỏng chơ...

{keywords}
Dự án nhà máy nước Thăng Thọ (xã Thăng Thọ, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) có tổng vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng do Công ty cổ phẩn Đầu tư phát triển và Xây dựng môi trường Việt Nam làm chủ đầu tư trên diện tích 3,5 ha.
{keywords}
Dự án được khởi công xây dựng trong quý I/2019 và dự kiến đưa vào sử dụng quý IV cùng năm. Dự án được phê duyệt ban đầu có công suất 15.000m3 ngày/đêm, cung cấp nước cho 14 xã vùng trũng (thường xuyên nhiễm mặn, phèn, ô nhiễm nguồn nước-PV) huyện Nông Cống.
{keywords}
Trước đó, năm 2018, sau nhiều lần điều chỉnh quy mô, công suất thiết kế thì nhà máy nước có tổng vốn 410 tỷ đồng, công suất 29.000m3 ngày/đêm. Đến đầu năm 2021 thì dự án được điều chỉnh lên 455 tỷ đồng.
{keywords}
Tuy nhiên, trong gần 4 năm qua, chủ đầu tư thi công cầm chừng, chỉ mới hoàn thành mặt bằng, đào được 2 bể chứa nước, nhà điều hành xây dựng dang dở, hàng rào mới đổ được phần kè móng...
{keywords}
Theo ghi nhận của PV, thời điểm trung tuần tháng 4 tại công trình đang tạm dừng thi công, vật liệu xây dựng ngổn ngang, sắt thép để thành đống hoen gỉ mặc mưa nắng...
{keywords}
Sau đó, dự án tiếp tục được điều chỉnh mở rộng cung cấp nước cho 19 xã, bao gồm 13 xã của huyện Nông Cống, 3 xã của huyện Như Thanh, 3 xã của thị xã Nghi Sơn.
{keywords}
Đến thời điểm hiện tại, tường rào mới đổ xong phần giằng móng, dựng được vài cây trụ thép lên những đã hoen gỉ hết.
{keywords}
Theo người dân địa phương, đang thi công thì bất ngờ thấy tạm dừng, máy móc, phương tiện di chuyển đi nơi khác. Một thời gian sau, có công nhân quay lại làm việc, chẳng được bao lâu lại thấy dừng.
{keywords}
Dự án trở thành địa điểm chăn thả bò của người dân địa phương.
{keywords}
Xi măng vứt chỏng chơ ngoài trời mặc mưa nắng.
{keywords}
Do dự án chậm tiến độ mấy năm qua nên cử tri, người dân đã có nhiều ý kiến, phản ánh để đẩy nhanh tiến độ. Tháng 3/2021, chính quyền địa phương cũng đã làm việc với chủ đầu tư dự án và yêu cầu hoàn thành trước ngày 30/9/2021.
{keywords}
Bạt phủ rách nát, sắt thép cũng hoen gỉ hết.
{keywords}
Theo chính quyền địa phương, chủ đầu tư có cam kết sẽ thi công trở lại vào đầu tháng 4/2022, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai. Ngày 22/4, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã đến kiểm tra tiến độ, làm việc với chính quyền địa phương, chủ đầu tư dự án cũng như cam kết tháng 5/2022 sẽ triển khai lại dự án.
{keywords}
Trong khi dự án chậm tiến độ thì, hàng chục nghìn dân địa phương đang phải hàng ngày ngóng chờ nguồn nước sạch để sử dụng.

Trần Nghị

Những con thiên nga còn sống sót ở hồ Thiền Quang hiện ra sao?

Sau 4 năm nuôi, thả ở hồ Thiền Quang (thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đàn thiên nga gồm 7 con đen, 5 con trắng đã chết một nửa, giờ chỉ còn lại 6 con hiện sống trong quây rào sắt

Phát hiện 7 bộ hài cốt của người tiền sử trong quần thể hang động núi lửa Krông Nô

Các nhà khảo cổ học đã khai quật được 7 mộ táng trong quần thể hang động núi lửa Krông Nô. Những bộ hài cốt này được táng trong tư thế bó gối.

Bắt giam thanh niên cầm dao đến nhà hiếp dâm, đâm bạn gái lúc nửa đêm vì bị chia tay

Sau khi bị từ chối tình cảm, đối tượng Tư (trú Ea Súp, Đắk Lắk) nửa đêm đột nhập nhà bạn gái cầm dao uy hiếp, thực hiện hành vi hiếp dâm rồi đâm nạn nhân gây thương tích.

Bắt đối tượng cuối cùng đường dây bán phụ nữ ra nước ngoài sau 10 năm trốn nã

Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ đối tượng cuối cùng trong đường dây chuyên lừa đảo chị em phụ nữ rồi bán qua nước ngoài. Đáng chú ý kẻ bị bắt đã trốn truy nã gần 10 năm nay.

Toàn cảnh vụ sụt lún nghiêm trọng tại Nhân Cơ khiến nhiều người bị bắt

Đến thời điểm này đã có 3 người của các đơn vị thẩm định, thiết kế bản vẽ tại Dự án Cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp bị công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ liên quan đến sụt lún tại công trình này.

Người dân chặn xe vào bãi rác ở Hạ Hòa: Chính quyền nói gì?

Theo vị chủ tịch huyện Hạ Hòa, bãi rác rộng 1,5 ha, tiếp nhận lượng rác của một số xã trên địa bàn huyện, nguyên nhân nhiều ruồi không phải chỉ do bãi rác. Huyện đã có phương án xử lý dừng đổ từ tháng 6/2023 khi nhà máy điện rác hoàn thành

Cháy lớn ở Hà Nội, các chiến sĩ PCCC khẩn trương dập lửa

Sáng 1/12, trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP Hà Nội cho biết, vụ cháy xảy ra ở số 144, phố Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội cơ bản đã được đập tắt.

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch huyện và 3 cán bộ vì cấp 65 sổ hồng trên đất rừng

Công an tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Glong và một loạt cán bộ liên quan đến việc cấp 65 sổ hồng trên đất rừng.

Bắt Chủ nhiệm đồ án thiết kế bản vẽ thi công Dự án khu công nghiệp Nhân Cơ

Công an tỉnh Đắk Nông vừa bắt giữ Chủ nhiệm đồ án thiết kế bản vẽ thi công của Dự án Cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và ngoài hàng rào khu công nghiệp Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp gây thất thoát 75 tỉ đồng.

Hiệu trưởng chụp ảnh nhạy cảm người khác: Người phụ nữ trong ảnh lên tiếng

Bà P.T.T. cho rằng mình là người làm đơn tố giác để không bị ông T.C.N dùng ảnh khỏa thân uy hiếp mượn tiền, chứ không phải bà muốn níu kéo tình cảm với ông này.

Đang cập nhật dữ liệu !