ĐSQ Việt Nam tại Ba Lan tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng người Việt

Ngày 16/10, Lãnh đạo Đại sứ quán đã có buổi làm việc với các tổ chức cộng đồng nhằm tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động kinh doanh buôn bán của Cộng đồng người Việt tại Ba Lan thời gian gần đây.

Lãnh đạo Đại sứ quán làm việc với Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Hiệp hội doanh nghiệp vùng Wolka Kosowska (WK), lãnh đạo các Trung tâm thương mại và đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu vùng Wolka, các hội đồng hương... nhằm tháo gỡ những khó khăn cho cộng động người Việt

Tham dự có Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Hiệp hội doanh nghiệp vùng Wolka Kosowska (WK), lãnh đạo các Trung tâm thương mại và đại diện một số doanh nghiệp tiêu biểu vùng Wolka, các hội đồng hương, câu lạc bộ…

Việc kinh doanh khó khăn của bà con kể từ cuối năm 2017, nhất là từ tháng 8/2018 đến nay là do những vi phạm về nghĩa vụ thuế, tài chính của một bộ phận doanh nghiệp tại WK tiếp tục không giảm khiến các cơ quan thuế vụ Ba Lan tăng cường kiểm tra, xử phạt.

Sau một số giao thiệp của Đại sứ quán và Hiệp hội WK, chính quyền Ba Lan đã quan tâm tính đến thời gian cần có để bà con thay đổi cách thức kinh doanh, nhưng vẫn chưa có chuyển biến và đáp ứng được kỳ vọng của phía Ba Lan. Việc thực hiện kiểm tra, xử phạt gắt gao và quyết liệt hơn sẽ tác động lớn đến hoạt động kinh doanh của toàn bộ WK, trong đó có nhiều doanh nghiệp làm ăn chân chính, ảnh hưởng sự ổn định, phát triển nói chung của Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

Trước thực trạng trên, Lãnh đạo Đại sứ quán khẳng định Cơ quan đại diện luôn quan tâm theo dõi hoạt động kinh doanh của cộng đồng người Việt tại WK nói riêng và Ba Lan nói chung, luôn đứng ra bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của bà con; hoan nghênh việc đề xuất một số biện pháp trước mắt khả thi nhằm tháo gỡ tình hình khó khăn hiện nay; đề nghị các tổ chức cộng đồng và đại diện một số doanh nghiệp nhanh chóng triển khai trong thời gian tới, tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp các cơ quan, thuế vụ Ba Lan hướng dẫn, hỗ trợ bà con chấp hành đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế và thực hiện đúng các thủ tục báo cáo tài chính theo quy định sở tại; có hình thức kiến nghị Cơ quan thuế vụ xem xét cách thức kiểm tra, xử phạt phù hợp, không để ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của khu vực WK, nhất là đối với số doanh nghiệp làm ăn chân chính, chấp hành tốt luật pháp.

Huyền Anh

Nữ biên tập viên về quê làm việc bị gièm pha, sau chục năm giúp cả nhà đổi đời

Bỏ việc biên tập viên, chị Lương Thy Hương mở quán bán trà sữa giữa vô vàn lời gièm pha. Sau vài năm, chị có nguồn thu nhập ổn định, góp vốn giúp chồng mở xưởng nội thất.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Công nghệ sản xuất tạo nên nước uống Sữa trái cây mãng cầu vạn người mê

Chính quy trình và công nghệ sản xuất hiện đại đã tạo nên hương vị tự nhiên thơm ngon khác biệt cho thức uống từ mãng cầu mới của Tập đoàn TH.

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Cán bộ, công chức đóng BHXH 15 năm nghỉ hưu trước tuổi sẽ giữ nguyên lương hưu

Cán bộ, công chức không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm, đóng BHXH đủ 15 năm trở lên, nếu tự nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi sẽ không bị trừ tỷ lệ lương hưu và được hưởng nhiều trợ cấp khác.

45 tuổi đóng BHXH về già vẫn có lương hưu?

Lao động tự do hơn 40 tuổi nếu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện thì đến tuổi nghỉ hưu vẫn đủ điều kiện hưởng lương hưu hằng tháng.

Hàng ngàn quà tặng hấp dẫn chờ đón khách hàng SHB dịp sinh nhật 31 tuổi

Sổ tiết kiệm 310 triệu đồng, bộ cốc thương hiệu, ô cầm tay, áo mưa, hàng trăm ngàn voucher giảm giá cùng những lời cảm ơn dễ thương, thú vị là những hoạt động đặc biệt tri ân khách hàng của SHB nhân dịp kỷ niệm 31 năm thành lập.

Bất động sản Thủ đô - cuộc chuyển dịch sóng đầu tư từ tây sang đông bắc

Phía tây Hà Nội với vị thế trung tâm kinh tế - hành chính mới luôn giữ vị trí “quán quân” về nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản. Những năm gần đây, “cán cân” thị trường lại nghiêng về phía đông thành phố.

Đang cập nhật dữ liệu !