Đồng Tháp khen thưởng 29 tập thể, cá nhân xuất sắc thực hiện Luật Bình đẳng giới

Ngày 15/11, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017”. Đây cũng là năm thứ hai tỉnh Đồng Tháp tổ chức hoạt động này.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho hay, với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, Tháng hành động bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm nay diễn ra từ ngày 15/11/2017 đến ngày 15/12/2017.

Ông Đoàn Tấn Bửu kêu gọi các ngành, các cấp trên địa bàn tỉnh tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thiết thực, cụ thể để chung tay đẩy lùi và chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Ngoài hình thức tuyên truyền treo khẩu hiệu, băng rôn thì tỉnh Đồng Tháp còn tổ chức các chương trình giao lưu văn nghệ nội dung liên quan đến chủ đề của Tháng hành động vì bình đẳng giới. (Ảnh: Moitruong.net.vn)

Để Tháng hành động bình đẳng giới được triển khai thực hiện có hiệu quả cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các cấp lãnh đạo Đảng chính quyền, các cơ quan, tổ chức đoàn thể, mỗi cán bộ công chức, viên chức và người lao động cần nâng cao trách nhiệm thực hiện đi đầu và kêu gọi cộng đồng nhân dân xung quanh mình hưởng ứng để tập hợp sức mạnh thực hiện, tiến tới một xã hội bình đẳng ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn.

Nhân lễ phát động, UBND tỉnh Đồng Tháp đã khen thưởng 10 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Luật Bình đẳng giới giai đoạn 2007 – 2017.

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !