Đồng Nai thu hút được 1.721 dự án có vốn đầu tư nước ngoài

Tin từ Vụ Quản lý các khu kinh tế (Bộ Kế hoạch - đầu tư) cho hay, đến tháng 10/2017, cả nước đã thu hút được hơn 7.840 dự án có vốn đầu tư nước ngoài vào các tỉnh, thành trong cả nước với tổng vốn gần 166 tỷ USD.

Ảnh minh họa

Trong đó, riêng Đồng Nai thu hút được 1.721 dự án có tổng vốn trên 31,1 tỷ USD, chiếm tỷ lệ gần 20% tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Các dự án nước ngoài đầu tư vào tỉnh Đồng Nai  đa số tập trung vào các khu công nghiệp với các lĩnh vực mũi nhọn: sản xuất giày dép, sản phẩm gỗ, máy móc, điện tử, may mặc, xơ sợi dệt và công nghiệp hỗ trợ. Hiện Đồng Nai là tỉnh có số khu công nghiệp đi vào hoạt động nhiều nhất cả nước với 30 khu, trong khi cả nước là 223 khu công nghiệp đang hoạt động.

Cụ thể, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai cho biết, 6 tháng đầu năm 2017 đã có 88 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được tỉnh cấp phép đầu tư và điều chỉnh tăng vốn.

Tổng số vốn đầu tư FDI trong 6 tháng là 640 triệu USD, đạt 64% kế hoạch năm 2017; trong đó, 37 dự án cấp mới; 51 dự án điều chỉnh vốn.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, các dự án được cấp phép và điều chỉnh vốn đều là những dự án công nghệ cao, sử dụng lao động có tay nghề, dự án sản xuất công nghiệp hỗ trợ và thân thiện với môi trường. Những dự án này đều phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc và ưu tiên dự án có công nghệ cao của tỉnh Đồng Nai trong những năm gần đây.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !