Động đất 4.2 độ richter ở Nghệ An, khiến nhà cửa rung lắc

Chiều nay 20/11, một trận động đất mạnh 4,2 độ richter xảy ra tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Khiến nhiều nhà dân ở huyện Tân Kỳ cũng như các huyện lân cận rung lắc mạnh, nhiều người bất ngờ và hoảng sợ.

Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý Địa cầu), cho biết trên địa bàn tỉnh Nghệ An vừa xảy ra một trận động đất mạnh 4,2 độ richter, độ sâu chấn tiêu trận động đất khoảng 10 km.

Bản đồ tâm chấn ở huyện Tân Kỳ.

Được biết không chỉ khu vực huyện Tân Kỳ mà cả các huyện lân cận khác như Quỳ Hợp... các nhà dân đều rung lắc.

Chị Thủy trú tại xã Tân Xuân, huyện Tân Kỳ cho biết: Vào khoảng gần 16h chiều nay 20/11, trong lúc tôi đang đi từ trong nhà ra, bất ngờ nhà cửa rung lắc mạnh. Bất ngờ nên đã chạy ra ngoài, quan sát thấy các nhà khác đều rung lắc, tầm khoảng vài giây thì dừng.

Anh Tuấn trú tại huyện Quỳ Hợp cho biết: Khoảng gần 4h chiều nay, lúc tôi đang cùng thợ sửa khung nhôm lắp kính cho khách thì thấy rung lắc khắp cửa hàng. Khoảng tầm 5s thì dừng, chúng tôi đoán chắc do động đất.

Tại chi cục thuế Phủ Quỳ 1, thuộc huyện Quỳ Hợp đã xảy ra nứt nẻ nhà sau vụ động đất mạnh.(ảnh Phan Giang)

Một nhà dân ở xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An đã bị chấn động vỡ tan rơi xuống trong phòng tắm của gia đình sau trận động đất.(ảnh: Phan Giang)

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Quang Hùng
Từ khóa: Nghệ An Quỳ Hợp Tân Kỳ Con Cuông Động Đất Chấn Động rung lắc nhà cửa tai nạn quỳ hợp động đất

Kết quả trận Croatia vs Canada bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 23h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Croatia vs Canada trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Khalifa International. Cập nhật kết quả Croatia vs Canada bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Tây Ban Nha vs Đức bảng E bóng đá World Cup 2022 ngày 28/11

Lúc 2h00 ngày 28/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Tây Ban Nha vs Đức trong khuôn khổ bảng E World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Bayt. Cập nhật kết quả Tây Ban Nha vs Đức bên dưới.

Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe Icon

Đại diện Vườn thú Hà Nội cho biết sẽ tạm dừng việc vây bắt con khỉ này trong vòng 2 - 3 ngày tới để nó bình tĩnh trở lại và đỡ sợ người hơn, sau đó sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để có biện pháp đưa con khỉ này về.

Ba Vì tổ chức lễ tưởng niệm ngày hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Vượt qua không gian và thời gian, Đức Thánh Tản được coi là vị anh hùng trị thủy, anh hùng văn hóa, anh hùng dân tộc từ thủa mở mang bờ cõi.

Kết quả trận Bỉ vs Maroc bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 20h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Bỉ vs Maroc trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Thumama. Cập nhật kết quả Bỉ vs Maroc bên dưới.

Kết quả trận Nhật Bản vs Costa Rica bảng E bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 17h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Nhật Bản vs Costa Rica trong khuôn khổ bảng E World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Ahmed bin Ali. Cập nhật kết quả Nhật Bản vs Costa Rica bên dưới.

Hai vụ tai nạn nghiêm trọng ở Huế và Phú Yên: Nguyên nhân chết người rất phổ biến

Trong cùng một ngày xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong ở Huế và Phú Yên đều là va chạm giữa xe tải và xe máy. Đáng chú ý, cả 2 vụ đều có dấu hiệu xảy ra trong điểm mù của lái xe tải.

Vụ 3 con gái đốt nhà mẹ ở Hưng Yên: Thêm con gái thứ 2 tử vong

Người con gái thứ 2 trong vụ 3 con tưới xăng đốt nhà mẹ tại Hưng Yên đã tử vong do vết bỏng quá nặng và được gia đình mang đi hỏa táng ngày 26/11

Đường 700 tỉ ở Buôn Ma Thuột xuống cấp nặng, chủ đầu tư đề xuất chuyển Bộ GTVT quản lý

Chủ đầu tư đường vành đai tránh Tây thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang đề xuất chuyển tuyến đường này về đơn vị của Bộ GTVT quản lý.

Bạn bố mang súng đến chơi, bé gái 8 tuổi trúng đạn tử vong

Ông Tỵ mang súng đến nhà người quen nhưng không trông coi, khẩu súng phát nổ khiến bé gái 8 tuổi trúng đạn, tử vong.

Đang cập nhật dữ liệu !