Động đất 3,3 độ richter gần thủy điện Sông Tranh

Cho đến nay, cơ quan chức năng khu vực này chưa ghi nhận thiệt hại do trận động đất gây ra nhưng vẫn đang theo dõi sát những diễn tiếp theo để kịp thời đưa ra những cảnh báo sớm nhất.
Động đất 3,3 độ richter gần thủy điện Sông Tranh - ảnh 1

Vị trí tâm chấn của trận động đất. Ảnh: Viện Vật lý địa cầu cung cấp.

Theo đó tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Trung tâm) cho biết vào lúc 1g58’ ngày 24/1 một trận động đất có độ lớn M = 3.3 xảy ra tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam (gần thủy điện Sông Tranh).

Cụ thể tâm chấn nằm tại vị trí 15.365 độ vĩ Bắc, 108.109 độ kinh Đông với độ sâu chấn tiêu khoảng 8.0 km. Cho đến nay cơ quan chức năng khu vực này chưa ghi nhận thiệt hại do trận động đất gây ra nhưng vẫn đang theo dõi sát những diễn tiếp theo để kịp thời đưa ra những cảnh báo sớm nhất.

Trước đó vào hồi 20g48’ ngày 21/1, Trung tâm cũng đã ghi nhận được một trận động đất có độ lớn M = 4.4 (nằm bên lãnh thổ Lào, sát biên giới Việt Nam, cách thành phố Điện Biên Phủ khoảng 30km), với độ sâu chấn tiêu khoảng 10km, tại vị trí có tọa độ 21.22 độ vĩ Bắc, 102.72 độ kinh Đông.

Tính từ đầu năm 2016 đến nay, cả nước đã xảy ra 4 trận động động đất, trong đó có 1 trận tại Lai Châu, 2 trận tại Điện Biên, 1 trận tại Quảng Nam. Theo số liệu thống kê, đây là những khu vực thường xuyên xảy ra các trận động đất trong những năm gần đây.

Nguyễn Cường

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Chuyện tỷ phú giàu có bậc nhất Sài Gòn một thời chi 'núi tiền' đổi một thú vui

Từng dặn lòng phải giữ mình, tránh xa cờ bạc, trai gái nhưng khi trở thành “tỷ phú của các tỷ phú” Sài Gòn xưa, anh cọ thùng chứa dầu ngày nào lại tốn tiền để làm một việc.

Sao nữ 10X bị phát tán video 'nóng' dài 20 phút

ET Today đưa tin ngày 9/5, nữ diễn viên 10X đầy triển vọng Hồ Liên Hinh đang vướng vào vụ việc nhạy cảm nghiêm trọng về hình ảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !