Đồng bào dân tộc tỉnh Kon Tum học tập mô hình sản xuất làng nghề Thủ đô

41 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ xã, thôn đặc biệt khó khăn của tỉnh Kon Tum sẽ tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả tại một số xã của thành phố Hà Nội.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn đã tặng quà cho các đại biểu cán bộ cơ sở tỉnh Kon Tum

Ngày 27/9, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức buổi gặp mặt đoàn đại biểu cán bộ cơ sở tỉnh Kon Tum nhân chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả tại một số xã của thành phố Hà Nội. 

Toàn tỉnh Kon Tum có 9 huyện và 01 thành phố với 102 xã, phường, thị trấn. Dân số toàn tỉnh 520.000 người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 53%.

Báo cáo tại buổi gặp mặt, đại diện đoàn cho biết: Những năm qua, tỉnh Kon Tum đã thực hiện đầy đủ, kịp thời những chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước.

Ngoài ra, tỉnh Kon Tum đã ban hành một số chính sách đặc thù riêng, nhằm đầu tư, hỗ trợ đồng bào DTTS, như: Chỉ thị của Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân tộc; Đề án “Bảo tồn và phát triển nghề truyền thống của các DTTS trên địa bàn tỉnh Kon Tum”…

Nhờ vậy, đời sống của đồng bào DTTS ngày một nâng lên. Thời gian tới, tỉnh Kon Tum mong muốn UBDT tiếp tục quan tâm đến vùng đồng bào dân tộc, triển khai thực hiện kịp thời các chính sách dân tộc tới địa phương, cơ sở.

Nhân dịp này, các đại biểu đã chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương cũng như chia sẻ quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác, đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác tại cơ sở.

Đồng thời, các đại biểu kiến nghị, đề xuất với Lãnh đạo Ủy ban quan tâm đến chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng, ổn định đời sống và sản xuất để đồng bào có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn hoan nghênh, biểu dương đoàn cán bộ cơ sở tỉnh Kon Tum đã tổ chức chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm ý nghĩa, bổ ích.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm ghi nhận, đánh giá cao Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum trong tham mưu, thực hiện hiệu quả chính sách dân tộc. Trong điều kiện ngân sách thực hiện chính sách dân tộc ngày càng khó khăn, UBDT sẽ tiếp tục tham mưu cho Chính phủ nhằm tháo gỡ vướng mắc, tập trung nguồn lực thực hiện chính sách dân tộc, xây dựng nông thôn mới vùng DTTS.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đề nghị đoàn cán bộ cơ sở tăng cường học hỏi cách làm hay, có tư duy trong nhận thức để chuyển đổi, tìm tòi những mô hình phù hợp với địa phương; tuyên truyền, hướng dẫn bà con trồng trọt, chăn nuôi đạt hiệu quả cao; xây dựng được hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, triển khai tích hợp, lồng ghép thực hiện tốt chính sách dân tộc.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !