Đơn vị thi công né trách nhiệm trong vụ 4 em bé chết đuối

2 ngày sau cái chết của 4 đứa trẻ ở xã Mễ Trì (Từ Liêm, Hà Nội), Phó giám đốc Vinaconex - PVC Nguyễn Thanh Quỳnh cho rằng, sự việc trên là "hoàn toàn khách quan" và nếu gia đình quản lý tốt thì đã không xảy ra.

Đơn vị thi công né trách nhiệm trong vụ 4 em bé chết đuối

Đơn vị thi công né trách nhiệm trong vụ 4 em bé chết đuối

Gia đình, người thân vật vã trước quan tài của những đứa trẻ xấu số.

Chiều 16/8, ông Nguyễn Thanh Quỳnh, Phó giám đốc Công ty cổ phần Vinaconex - PVC, đơn vị thực hiện dự án mở rộng, hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc, đã có buổi làm việc với báo chí.

Ông Quỳnh cho biết, dự án được khởi công vào cuối năm 2008, nếu đúng kế hoạch đến nay đã đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, do quá trình thi công vướng ở khâu giải phóng mặt bằng nên dự án bị chậm tiến độ.

Hiện tại mặt của tuyến đường về cơ bản đã hoàn thành, tuy nhiên có một điểm trũng sâu như hình cái phễu (do thi công vướng dây cáp quang quốc gia nên máy xúc không làm việc được), dẫn đến việc hễ trời mưa lớn là gây ngập úng.

Theo ông Quỳnh, công ty đã lập ban điều hành công trường tại vị trí thi công và cắt cử một ban điều hành thường xuyên giám sát việc ra vào của người dân. Ít nhất luôn có 4-5 người từ bảo vệ đến kỹ sư ở đó.

"Nhưng việc nhắc nhở, cảnh báo trong toàn bộ khu vực là rất khó. Trước đây khi thi công, đơn vị đã cắm biển báo, tuy nhiên do vừa qua nhiều trận mưa quá lớn nên những vật che chắn và biển cảnh báo bị mất dần", ông Quỳnh giải thích.

Đơn vị thi công né trách nhiệm trong vụ 4 em bé chết đuối

Vào sáng nay đơn vị thi công mới cho lập hàng rào và biển báo nguy hiểm xung quanh ao nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Bá Đô.

Trả lời về trách nhiệm của đơn vị thi công đối với cái chết của 4 đứa trẻ, vị lãnh đạo này cho rằng sự việc trên diễn ra là "hoàn toàn khách quan", hơn nữa nếu gia đình các cháu quản lý tốt thì không xảy ra tình trạng như vậy.

"Chúng tôi xin phép không bình luận thêm gì về trách nhiệm trong sự việc này, tất cả nguyên nhân như thế nào các cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ", ông Quỳnh nói thêm.

Chiều 16/8, tại hố công trình thi công, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm của 4 cháu nhỏ, phía đơn vị thi công đã cho lắp đặt hệ thống biển báo và căng dây để khoanh vùng cảnh báo nguy hiểm. Hai gia đình có 4 cháu nhỏ bị chết đuối cũng có mặt để làm lễ cầu siêu cho các em.

Khuôn mặt hốc hác sau hai đêm không ngủ, anh Nghiêm Văn Toàn, bố của 2 cháu Nghiêm Văn Hưng và Nghiêm Quang Huy ngậm ngùi: "Nếu trước đây có biển báo như bây giờ thì gia đình làm gì phải đau khổ như thế này. Các cháu đều biết đọc cả, nhìn thấy biển cảnh báo và có dây quây thì làm gì có cháu nào dám xuống tắm nữa".

Đơn vị thi công né trách nhiệm trong vụ 4 em bé chết đuối

Chiều nay hai gia đình đã làm lễ cầu siêu cho những trẻ nhỏ xấu số. Ảnh: Bá Đô.

Anh Toàn cho biết thêm, ngày 15/8 đơn vị thi công và ban quản lý dự án đã đến nhà thăm hỏi và hứa 3 ngày nữa sẽ cùng gia đình giải quyết sự việc. Hiện ngoài số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng, đến nay đơn vị thi công vẫn chưa có phản hồi gì với gia đình. "Giờ đây vợ chồng tôi tay trắng, biết đến bao giờ chúng tôi mới quên được nỗi đau này", anh Toàn nghẹn ngào.

Trước đó chiều 14/8, sau khi ăn rằm tháng bảy, 4 đứa trẻ của 2 gia đình ở thôn Phú Đô, xã Mễ Trì (Từ Liêm, Hà Nội) rủ nhau đi chơi và chết đuối dưới ao công trình rộng khoảng 400 m2, sâu gần 2 m, cách phòng bảo vệ công trình 20 m.

Hố nước này nằm trong dự án nút giao thông từ làng Phú Đô lên đại lộ Thăng Long, thuộc dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc do Công ty cổ phần Vinaconex - PVC làm đơn vị thi công.

Theo vnexpress

Theo vnexpress

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !