Đơn vị thi công giải thích sự cố dầm thép khổng lồ rơi ở Hà Nội

Theo báo cáo của đơn vị thi công, khi dầm nghiêng thì tất cả các cáp cẩu vẫn giữ dầm an toàn nên dầm chỉ bị nghiêng khi hạ xuống mặt đường.

Liên quan đến việc dầm thép khổng lồrơi chắn ngang đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội vào khoảng 0h30' ngày 11/3, PV Infonet có cuộc trao đổi với một đại diện của Tổng công ty Thăng Long - đơn vị quản lý dự án để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Vị đại diện Tổng công ty Thăng Long cho biết: “Đơn vị thi công là Hansin – Cienco4, không phải Tổng công ty Thăng Long xây dựng”.

Đơn vị thi công giải thích sự cố dầm thép khổng lồ rơi ở Hà Nội - ảnh 1

Vị trí thanh dầm rơi xuống đường (Ảnh: otofun).

Vị đại diện Tổng công ty Thăng Long cho biết vụ đổ nghiêng dầm khi lao lắp tại dự án Nút giao cầu vượt Nguyễn Chánh – Hoàng Minh Giám như sau: Đây là gói thầu số 4 xây dựng nút giao Trung Hòa hoàn chỉnh, hạng mục điều tiết giao thông, đảm bảo giao thông cho nút giao Trung Hòa thuộc dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 3 TP Hà Nội đoạn Mai Dịch - bắc hồ Linh Đàm giai đoạn 2.

Chủ đầu tư là Ban quản lý Dự án Thăng Long. Nhà thầu thi công là liên danh Hanshin – Cienco 4. Tổng công ty Thăng Long làm thầu phụ chỉ định thi công trụ cầu (không bao gồm phần sản xuất, lắp đặt dầm cầu). Trụ cầu thi công xong đã bàn giao lại để nhà thầu chính thi công lắp đặt dầm thép.

Khi nhà thầu chính lắp đặt dầm thép xảy ra vụ việc như sau: Dầm đựợc chuyển đến công trường hạ tạm xuống đường để đưa vào vị trí cẩu lắp, do xe chở dầm đứng ở vị trí khó khăn nên bị nghiêng mâm quay làm dầm nghiêng xuống mặt đường. Mặc dù không phải là đơn vị thi công hạng mục này nhưng ngay khi xảy ra vụ việc Tổng công ty Thăng Long đã hỗ trợ nhà thầu chính tiếp tục thi công lao lắp dầm vào vị trí an toàn.

Ghi nhận của PV Infonet vào khoảng 8h ngày 11/3, tại khu vực xảy ra vụ việc các công nhân vẫn đang khẩn trương làm việc như chưa từng xảy ra sự cố. Có mặt tại đây, nhiều người dân chứng kiến vụ việc cho biết, đơn vị thi công làm rơi thanh dầm nhưng rất may họ cấm đường từ khoảng 23h ngày 10/3 và tiến hành làm nên khi rơi thanh dầm không làm ai bị thương.

Theo báo cáo của đơn vị thi công Hansin – Cienco4 thì vào khoảng 11h (23h - PV) tất cả các lực lượng công an, thanh tra, nhà thầu, chủ đầu tư, tư vấn giám sát đều có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí chốt chặn và khu vực thi công lắp dầm. Đến khoảng 11h30 (23h30' - PV) dầm được chuyển ra công trường bằng xe chuyên dụng.

Đơn vị thi công giải thích sự cố dầm thép khổng lồ rơi ở Hà Nội - ảnh 2

Khu vực thanh dầm sắt rơi xuống đường.

Vào khoảng 0h30 dầm được chuyển đến công trường và đưa vào vị trí và được hạ tạm xuống đường để sàng dầm vào vị trí cẩu lắp. Trong quá trình hạ tạm xuống đường (dầm đã được treo cáp đầy đủ vào móc cẩu để đưa dầm vào vị trí), do xe chở dầm đứng ở vị trí khó khăn, mất cân bằng mâm quay nên bị nghiêng mâm quay xe chở dầm. Tuy nhiên, khi dầm nghiêng thì tất cả các cáp cẩu vẫn giữ dầm an toàn nên dầm chỉ bị nghiêng khi hạ xuống mặt đường.

Ngay sau đó nhà thầu đã dùng cẩu đưa dầm về vị trí cân bằng và tiến hành sàng dầm vào vị trí cẩu lắp dầm lên nhịp. Nhà thầu đã dùng cẩu nhấc dầm vào vị trí cần lắp theo đúng biện pháp. Công tác cẩu lắp dầm vào vị trí thiết kế đã được thực hiện đúng biện pháp và đảm bảo an toàn. Công tác lắp dầm kết thúc lúc 3h ngày 11/03/2016.

Đơn vị thi công giải thích sự cố dầm thép khổng lồ rơi ở Hà Nội - ảnh 3

Công trường vẫn đang thi công.

Mặc dù dầm bị nghiêng khi hạ tạm xuống mặt đường nhưng cẩu vẫn giữ chắc chắn nên không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như kích thước hình học của dầm. Quá trình vận chuyển và lao lắp dầm đảm bảo chất lượng công trình và an toàn lao động. Nhà thầu thi công cam kết chịu mọi trách nhiệm về chất lượng và an toàn cho nhịp dầm P2-P3 đã lắp dựng và cam kết không để xảy ra hiện tượng này cho các nhịp tiếp theo.

Đơn vị thi công giải thích sự cố dầm thép khổng lồ rơi ở Hà Nội - ảnh 4

Dầm sắt được đơn vị thi công đưa lên bắt ngang đường Trần Duy Hưng.

Đơn vị thi công giải thích sự cố dầm thép khổng lồ rơi ở Hà Nội - ảnh 5
Đơn vị thi công giải thích sự cố dầm thép khổng lồ rơi ở Hà Nội - ảnh 6
Đơn vị thi công giải thích sự cố dầm thép khổng lồ rơi ở Hà Nội - ảnh 7
Đơn vị thi công giải thích sự cố dầm thép khổng lồ rơi ở Hà Nội - ảnh 8
Đơn vị thi công giải thích sự cố dầm thép khổng lồ rơi ở Hà Nội - ảnh 9

Dấu vết của dầm sắt hạ xuống đường.

Tiến Dũng - Hồng Liên

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !