Dồn quân xử lý “xe dù, bến cóc”

Các bến xe khách liên tỉnh Miền Đông, Miền Tây đang lên kế hoạch xử lý triệt để tình trạng xe dù lập bến bãi đỗ, đón khách trái phép trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4 và 1/5 tới.

Các dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm nay sát nhau và đều rơi vào cuối tuần nên dự kiến ngày cao điểm vận chuyển hành khách sẽ là 26, 27, 28/4. Lượng lưu thông tập trung vào các tuyến đường có cự ly ngắn và các khu vui chơi giải trí trên các tuyến từ Quảng Ngãi, Bình Định, khu vực Tây Nguyên trở vào phía Nam, các khu vực tuyến miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang…

Tuy nhiên, do tình hình kinh tế khó khăn, giá nhiên liệu tăng, trật tự vận tải ngày càng phức tạp, nhất là hoạt động của các “xe dù, bến cóc”, nên dự báo số lượng khách năm nay sẽ không tăng so với cùng kỳ năm trước.

Dồn quân xử lý “xe dù, bến cóc” - ảnh 1
Xe dù lộng hành ngoài Bến xe Miền Đông

Ước tính bến xe Miền Đông có khoảng  35.000 – 44.000 lượt khách/ngày (tương ứng 1.700 lượt xe khách/ngày). Tại bến xe Miền Tây vào các ngày cao điểm ngày 27/4 và 28/4 có thể lên đến 49.000 – 51.000 lượt khách. Giá vé sẽ tăng tối đa là 40% để bù đắp cho chí phí chiều xe chạy rỗng.

Để việc đi lại ổn định cho hành khách vào dịp lễ, bến xe Miền Đông sẽ tăng cường thêm 30 xe buýt, bến xe Miền Tây tăng cường 50 xe buýt.

Tại TPHCM, ở các khu vực Bến xe Miền Ðông, ngã tư Bình Triệu, đoạn đường từ vòng xoay An Lạc đến cầu Ðồng Nai, trước Khu công nghiệp Tân Tạo, khu vực ngã tư Bình Phước, cầu vượt Sóng Thần, cổng Khu du lịch Suối Tiên, ngã ba Tân Vạn… là những nơi thường xuyên xảy ra nạn xe dù, bãi cóc. Do số lượng hành khách tập trung ở các tuyến đường này đông nên thường xuất hiện nhiều xe dù dừng, đón khách rất tùy tiện.

Dồn quân xử lý “xe dù, bến cóc” - ảnh 2
Nhiều năm qua tình trạng này vẫn chưa có nhiều chuyển biến

Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, ban quản lý bến xe đã có kế hoạch phối hợp với lực lượng an ninh địa phương, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM để xử lý tình trạng xe dù, lập bến bãi đỗ, đón khách trái phép làm ảnh hưởng trật tự giao thông xung quanh bến và an ninh trật tự tại bến xe.

"Để hạn chế tình trạng trên, mỗi hành khác đi xe nên chủ động mua vé ở các bến xe để được đảm bảo nhận đúng giá và chất lượng phục vụ, tránh tình trạng bị nhồi nhét, chặt chém khi đi xe", ông Hải chia sẻ thêm.

Muốn ngăn chặn triệt để nạn "xe dù bến cóc" hiện nay trách nhiệm không chỉ riêng của lực lượng CSGT, lực lượng an ninh trật tự mà cần sự phối hợp, hỗ trợ đắc lực của các ngành liên quan, ý thức của từng cá nhân và toàn xã hội.

Đăng Phú

BAT Việt Nam tiếp sức phụ nữ vùng biên giới phát triển sinh kế

BAT Việt Nam mở rộng chương trình “Trao quyền cho Phụ nữ” tại xã Phước Chỉ (tỉnh Tây Ninh), góp thêm nguồn lực để phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế gia đình và tạo thêm nền tảng ổn định cho cộng đồng nơi tuyến biên.

Bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park khuấy động mùa hè 2026

Thương hiệu bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park triển khai chiến dịch mùa hè 2026 mang tên "Sao Phải Theo Chuẩn” tại Việt Nam.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Đang cập nhật dữ liệu !