Đón 5 cầu thủ U23: Thành Vinh tắc đường từ sân bay đến Quảng trường Hồ Chí Minh
![]() |
Hàng vạn người, cùng cơ hòa rực rỡ đón chào các cầu thủ U23 trở về quê hương |
Theo ghi nhận của PV Báo Infonet TP.Vinh (Nghệ An) thời tiết rất lạnh, nhưng trái tim “nóng” của người hâm mộ bóng đá, hâm mộ các cầu thủ của người dân xứ Nghệ như đang ‘”thiêu cháy” bầu không khí của đêm đông giá rét tại thành phố này.
Người hâm mô với từng đoàn xe, cờ hoa, khẩu ngữ hô to “Việt Nam muôn năm”, “U23 chiến thắng”… đang rộn ràng dọc các phố phường.
Đúng 19h30, tại sân bay Vinh nơi các cầu thủ hạ cánh, chật cứng người hâm mô bao vây chào đón các cầu thủ U23. Mọi công tác an ninh tại đây được kiểm soát một cách chặt chẽ đảm bảo cho các cầu thủ hạ cánh an toàn.
Sau khi đón tiếp tại sân bay, các cầu thủ được di chuyển đến Quảng trường Hồ Chí Minh, nơi diễn ra lễ vinh danh 5 cầu thủ U23 Nghệ An, Hà Tĩnh sau chặng dài tham gia giải U23 châu Á.
Dự kiến lễ vinh danh là 20h tối 30/1, nhưng do quá đông người hâm mộ đổ ra đường, sân bay đón chào các cầu thủ, khiến chặng đường dài tắc nghẽn. Đến lúc này 20h10 phút, lễ vinh danh tạm thời đang lùi lại, do xe chở các cầu thủ đến quảng trường Hồ Chí Minh do tắc đường.
Biển người đang di chuyển một cách chậm rãi từ sân bay Vinh đến quảng trường Hồ CHí Minh, nơi diễn ra đêm vinh danh “người hùng bóng đá”. Người hâm mộ với khí thế hào hùng, hồ hởi, cười nói trong đêm đông giá rét khiến cho cả bầu trời thành Vinh đang được hâm nóng như chưa bao giờ có.
Hàng ngàn người dân xứ Nghệ xuống đường, đón Công Phượng, Văn Đức, Xuân Mạnh, Văn Hoàng (cùng quê Nghệ An) và Tiến Dũng (Hà Tĩnh) những cầu thủ đã cùng với U23 Việt Nam làm nên cơn địa chấn tại AFC Cup.
Buổi vinh danh các cầu thủ U23 chỉ còn ít phút nữa, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường sẽ tặng hoa và tặng Bằng khen cho các cầu thủ quê Nghệ An, Hà Tĩnh, đồng thời sẽ trao phần thưởng cho mỗi cầu thủ.
Ngày 30/1/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cũng đã có quyết định về việc tặng bằng khen cho trung vệ Bùi Tiến Dũng về những thành tích thi đấu đặc biệt xuất sắc cùng đội tuyển giành ngôi Á quân tại Giải vô địch bóng đá U23 châu Á năm 2018.
Dự kiến lễ gặp mặt và trao tặng bằng khen sẽ diễn ra vào lúc 14h chiều 31/1 tại UBND tỉnh Hà Tĩnh.
Một số hình ảnh PV Báo Infonet ghi lại:
![]() |
Chặt cứng người đi đường đón chào các cầu thủ |
![]() |
Người hâm mộ bao vây cầu thủ Công Phượng tại sân bay Vinh |
![]() |
Hàng vạn trái tim người hâm mộ kéo dài từ sân bay Vinh đến quảng trường Hồ Chí Minh, khiến cả một đoạn đường dài tắc nghẽn |
![]() |
![]() |
Bố mẹ cầu thủ Công Phượng chờ đón con trai ngày trở về |
![]() |
Người nhà trung vệ Bùi Tiến Dũng (Hà Tĩnh) chờ đón con trai tại sân bay Vinh trong niềm thương nhớ, tự hào |
![]() |
Các đoàn, hội chuẩn bị sẵn hoa để chào đón các cầu thủ |
![]() |
Kín đường thành Vinh |
![]() |
Chật cứng người hâm mộ tại sân bay Vinh |
![]() |
Bố cầu thủ Xuân Mạnh cầm một bó hoa to để chào đón con trai |










