Đối thoại chiến lược Ngoại giao - Quốc phòng - An ninh Việt - Nga

Ngày 15/11/2014 tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Đối thoại chiến lược Ngoại giao – Quốc phòng – An ninh thường niên Việt – Nga lần thứ bảy.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn làm Trưởng đoàn. Đoàn Nga do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao I. Mo-rơ-gu-lốp làm Trưởng đoàn.

Trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện, trên tinh thần tin cậy và cởi mở, hai bên đã trao đổi ý kiến về các biện pháp thúc đẩy hợp tác song phương. Hai bên đánh giá cao quan hệ chính trị tốt đẹp thời gian qua, nhấn mạnh việc tiếp xúc và đối thoại thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao hai nước đã góp phần quan trọng không ngừng nâng cao độ tin cậy Việt - Nga, tạo nền tảng vững chắc cho hợp tác trong các lĩnh vực khác. Hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực kinh tế trọng điểm cũng như trong các lĩnh vực quốc phòng, an ninh và kỹ thuật quân sự. Hai bên đã trao đổi ý kiến sâu rộng về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, khẳng định tiếp tục tăng cường phối hợp chặt chẽ và hiệu quả tại các diễn đàn quốc tế, đặc biệt tại Liên hợp quốc và các cơ chế liên kết khu vực.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân đã tiếp Thứ trưởng I. Mo-rơ-gu-lốp đến chào xã giao. Hai bên đánh giá cao kết quả hợp tác giữa thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Liên bang Nga thời gian qua. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lê Hoàng Quân cảm ơn chính quyền Nga đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thành phố đầu tư tại Nga, đề nghị hai bên thúc đẩy việc ký kết và triển khai Thỏa thuận hợp tác giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Mát-xcơ-va trong thời gian tới.

PV

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !