Xuất hiện cây ATM 'rút' được 5 tấn gạo mỗi ngày ở Hải Phòng

Với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Quận đoàn Ngô Quyền (Hải Phòng) đã xây dựng một cây 'ATM' cung cấp 5 tấn gạo mỗi ngày để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 18/4, cây “ATM gạo” đầu tiên tại Hải Phòng đã chính thức hoạt động tại địa điểm trước tòa nhà CPN (đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền). Hoạt động của cây "ATM gạo" này nhằm phát giúp đỡ người nghèo, người gặp khó khăn, không có nguồn thu nhập trong những ngày "cách ly xã hội" để ngăn chặn dịch Covid-19.

Cây ATM, rút được hơn 5 tấn gạo mỗi ngày do Quận đoàn Ngô Quyền xây dựng.

Cây ATM gạo hoạt động từ hôm nay (18/4) dự kiến đến ngày 30/4 hoặc lâu hơn, tùy theo diễn biến dịch bệnh.

Mỗi người khó khăn khi đến đây sẽ nhận được 3kg gạo miễn phí trong một ngày. Gạo được phát 2 lần/ngày, sáng 9h30 - 11h30, chiều 13h30 - 17h.

Chương trình “ATM gạo miễn phí” do Quận đoàn Ngô Quyền phối hợp với Công ty CP thương mại vận tải Việt Nam CPN và Tổ chức IT Hải Phòng tổ chức, gửi đi thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Theo Ban tổ chức, ngay trong đầu triển khai đã có gần 1.500 người đến đăng ký nhận gạo (tương đương gần 5 tấn gạo).

Người dân đứng xếp hàng ngay ngắn, giãn cách chờ nhận gạo.

Phó Bí thư Quận đoàn Ngô Quyền, anh Nguyễn Long Khánh cho biết, chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; nguồn gạo được quyên góp từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm. 

 

Trong quá trình phát gạo, để bảo đảm trật tự và an toàn phòng dịch, Ban tổ chức chương trình đã phải lập điểm gửi xe miễn phí, phát phiếu nhận gạo, yêu cầu người dân xếp hàng giãn cách 2m.

Toàn cảnh khuôn viên khu vực phát gạo.

Đoàn viên quận Ngô Quyền viết phát phiếu gạo cho người dân.

Bí thư Đoàn phường Cấu Đất hướng dẫn người dân rửa tay sát khuẩn.

Nguyên Trung
 
List comment
 
Tổng kiểm soát phương tiện: Nếu thường xuyên làm nghiêm, cần gì 'ra quân'?
icon

Nhiều người cho rằng, việc thực hiện tổng kiểm soát này theo 'mùa vụ', chỉ có tác dụng trong thời điểm đó. Còn nếu làm thường xuyên, xử lý nghiêm thì không cần đến các đợt 'ra quân'...

 
Hà Nội: Hai nữ sinh lớp 10 tắm sông Đà bị đuối nước thương tâm
icon

Sau giờ học, 2 nữ sinh lớp 10 trường THPT Bất Bạt ra sông Đà tắm đã không may trượt chân xuống vùng nước sâu, bị đuối nước.

 
CSGT ra quân 'lật tẩy' nhiều tội phạm nguy hiểm
icon

Chiều 19/5, Cục CSGT – Bộ Công an cho biết, lực lượng CSGT trên cả nước ngoài xử lý các vi phạm trật tự ATGT còn phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ buôn bán heroin, tàng trữ hung khí…

 
Hơn 504 tỉ đồng cải tạo, nâng cấp công trình cũ làm Bảo tàng Đà Nẵng
icon

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã phê duyệt tổng mức đầu tư 504,9 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách TP cho dự án cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng (quận Hải Châu) để làm Bảo tàng Đà Nẵng.

 
'Ma men' vác 2 dao xông vào trụ sở chém công an sau khi 'làm loạn' quán bia
icon

Sáng 19/5, Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị đang tạm giữ đối tượng Phan Hưng Hỷ để làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng. 

 
Vẹn nguyên ký ức 4 lần được gặp Bác của nữ nghệ sĩ chèo nổi tiếng đất Nam Định
icon

Mặc dù đã gần 80 tuổi nhưng những kỷ niệm được gặp Bác của NSND Kim Liên vẫn vẹn nguyên như lúc đương tuổi thanh xuân.

Bộ GD&ĐT yêu cầu chấn chỉnh việc học sinh vi phạm quy định an toàn giao thông
icon

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản gửi các Sở giáo dục và đào tạo yêu cầu tăng cường triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

“Bác vĩnh hằng như thế giữa nhân dân”
icon

Những câu thơ trong bài “Bác vĩnh hằng như thế giữa nhân dân” lại trở về trong tâm trí nhà thơ Nguyễn Sĩ Đại vào một sáng tháng 5.

Cả gia đình thành 'con' người khác: Lộ chuyện 'sáp nhập hộ nghèo' khó tin
icon

Khi đến nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo, nhiều người dân ở Thanh Hóa mới té ngửa khi gia đình mình không có tên trong danh sách được nhận tiền. Oái oăm thay, nhiều người lúc ấy mới biết mình bị “sáp nhập” vào hộ khác.

Hà Tĩnh: Xe 'dù' hoạt động rầm rộ, xe chính tuyến ế ẩm, bến trăm tỉ vắng teo
icon

Nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Hà Tĩnh đang hết sức đau đầu vì vấn nạn 'xe dù, bến cóc'. Họ mong muốn Sở GTVT và các đơn vị liên quan xử lý dứt điểm tình trạng trên, để đảm bảo sự cạnh tranh công bằng giữa các đơn vị kinh doanh.