Vụ lừa 'chạy án' ở Quảng Nam: Thêm nạn nhân bị 'sập bẫy'

Mở rộng điều tra vụ án, cảnh sát phát hiện Pháp còn lừa thêm một nạn nhân dưới hình thức “chạy án” để sớm ra tù.

Ngày 23/9, Công an huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Chiếm Pháp (SN 1995, trú xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ lừa 'chạy án' ở Quảng Nam: Thêm nạn nhân bị 'sập bẫy'
Đối tượng Nguyễn Chiếm Pháp.

Theo Công an huyện Phú Ninh, quá trình mở rộng điều tra vụ án, cơ quan này phát hiện thêm vụ lừa đảo liên quan đến đối tượng Pháp.

Theo điều tra, hôm 8/7, Pháp đến nhà bà N.T.T. (SN 1959, trú xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước) tự xưng tên là Cường. Anh ta nói với bà T. trong thời gian bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Quảng Nam có quen biết với con trai của bà T. cũng đang chấp hành án tại đây.

Pháp “nổ” rằng nói có quen biết với cán bộ công an tên Đà nên được ra tù sớm. Pháp ngỏ ý muốn giúp bà T. chạy án, giảm nhẹ hình phạt tù cho con trai. Pháp cho bà T. số điện thoại của “cán bộ công an” tên Đà nhưng thực chất đây là số của anh ta.

 

Khi bà T. gọi điện thoại, Pháp đóng giả là cán bộ công an và nói rằng mức giảm án 1 năm tù là 30 triệu đồng và 9 tháng tù là 25 triệu đồng.

Mong muốn con được ra tù sớm, bà T. đã đưa cho Pháp 3,4 triệu đồng, một nhẫn vàng, một vòng vàng có tổng giá trị hơn 12 triệu đồng để “chạy án”. Mang số vàng lừa được đi cầm cố, Pháp nhanh chóng cắt liên lạc với nạn nhân.

Như Infonet đã đưa tin, cũng với thủ đoạn như trên, hôm 28/6, Pháp tìm đến nhà và lừa của ông P.V.T. (SN 1975, trú xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) 13 triệu đồng và bị bắt sau đó.

Sập bẫy của 'con nghiện', mất hơn chục triệu vì muốn 'chạy' cho con ra tù sớm

Sập bẫy của 'con nghiện', mất hơn chục triệu vì muốn 'chạy' cho con ra tù sớm

Để có tiền sử dụng ma túy, vừa ra tù, gã thanh niên tìm đến gia đình của người bạn đã quen trong trại giam để lừa đảo. Chiếm đoạt được 13 triệu đồng, gã còn giả làm người khác vòi vĩnh thêm 23 triệu.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Bình Định triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
icon

Ngày 28/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có Công văn số 2454 về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh.

 
 
Yên Bái triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường
icon

Sở TN&MT Yên Bái sẽ tổ chức hội nghị tập huấn cho các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể; UBND các huyện, TP, thị xã; các cơ quan, đơn vị của Trung ương, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường.

 
 
Bắc Ninh: Các Sở, ngành, địa phương phối hợp chống rác thải nhựa
icon

Nhằm thay thế từng bước việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy bằng sử dụng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường, từ năm 2019, tỉnh Bắc Ninh ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

 
 
Lạng Sơn tăng cường thu gom, xử lý chất thải
icon

Với mục tiêu không để ù ứ, tồn đọng chất thải phát sinh do dịch bệnh, tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác thu gom, hướng dẫn xử lý; thành lập Tổ phản ứng nhanh về thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành trong phòng, chống dịch.

 
 
Không tái chế rác thải nhựa, Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm
icon

Tại Việt Nam, có tới 2,62 triệu tấn nhựa bị thải bỏ, dẫn đến mất 75% giá trị vật liệu của nhựa, tương đương từ 2,2 - 2,9 tỷ USD mỗi năm.

 
 
Giám sát, xử lý các siêu thị, cửa hàng cung cấp miễn phí túi ni lông
icon

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 5601/UBND-STNMT về việc tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa trên địa bàn thành phố.

 
Hạn chế làng nghề có nguy cơ ô nhiễm môi trường ở Nam Định
icon

45 làng nghề trên địa bàn các huyện của tỉnh Nam Định đã được phê duyệt phương án bảo vệ môi trường làng nghề theo quy định.

 
Cục An toàn thông tin thông báo công nhận kết quả kỳ thi tuyển công chức năm 2020
icon

Ngày 23/2/2021, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) thông báo công nhận kết quả trúng tuyển cho 05 thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển.

 
Xôn xao clip người phụ nữ cúng bái, thắp hương trước nhà 'con nợ'
icon

Đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội quay lại cảnh người phụ nữ mặc bộ đồ trắng bày đồ cúng, thắp hương trước nhà 'con nợ'.

 
CSGT hỗ trợ sản phụ sinh con trong hành trình từ miền Nam về quê
icon

Tối 6/10, Phòng CSGT -  Công an TP Hà Nội cho biết các chiến sĩ CSGT vừa giúp đỡ chị Thào Thị Khoa (SN 2002, ở huyện Phủ Yên, Sơn La) sinh nở “mẹ tròn con vuông” khi đang di chuyển về quê từ miền Nam.