Phát hiện bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở chân núi kèm thư nhờ nuôi giúp

Khi nghe tiếng trẻ con khóc, một người dân chạy ra khu vực chân núi Linh Trường kiểm tra thì phát hiện một bé trai bị bỏ lại cùng một mảnh giấy nhờ nuôi hộ cháu bé.
Phát hiện bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở chân núi kèm thư nhờ nuôi giúp
Bé trai được phát hiện bị bỏ rơi tại chân núi lúc rạng sáng.

Trưa nay (6/9), ông Phạm Thanh Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Trường (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cho biết trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé trai bị bỏ rơi tại chân núi.

Trước đó, vào khoảng 4h30’ sáng nay, chị Lê Thị Hà (trú thôn Liên Minh) nghe tiếng khóc của trẻ con nên chạy ra khu vực chân núi gần nhà, phát hiện một bé trai bị bỏ rơi lại tại đây.

Khi đó, trên người bé trai có quấn chăn, mặc quần áo cùng túi đồ dùng cá nhân, một mảnh giấy ghi lại ngày sinh, tên tuổi cháu bé và nhờ cậy mọi người nuôi nấng cháu. Chị Hà đã trình báo sự việc lên chính quyền địa phương để tìm thân nhân cho cháu bé.

 
Phát hiện bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi ở chân núi kèm thư nhờ nuôi giúp
Mảnh giấy ghi tên tuổi, ngày sinh của bé trai.

“Trên mảnh giấy ghi tên của cháu bé và thời gian sinh vào lúc 15h ngày 4/9 cùng nội dung ''Nếu ai nhận được con của em, xin hãy nuôi con em nên người. Em xin chân thành cảm ơn''. Hiện cháu bé được đưa về trạm y tế kiểm tra sức khỏe và chăm sóc”, ông Nam cho biết thêm.

Hiện nay cán bộ tư pháp xã và Công an đang làm các thủ tục theo quy định để tìm thân nhân cho cháu.

Trần Nghị

 
List comment
 
 
Bình Định triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
icon

Ngày 28/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có Công văn số 2454 về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh.

 
 
Yên Bái triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường
icon

Sở TN&MT Yên Bái sẽ tổ chức hội nghị tập huấn cho các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể; UBND các huyện, TP, thị xã; các cơ quan, đơn vị của Trung ương, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường.

 
 
Bắc Ninh: Các Sở, ngành, địa phương phối hợp chống rác thải nhựa
icon

Nhằm thay thế từng bước việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy bằng sử dụng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường, từ năm 2019, tỉnh Bắc Ninh ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

 
 
Lạng Sơn tăng cường thu gom, xử lý chất thải
icon

Với mục tiêu không để ù ứ, tồn đọng chất thải phát sinh do dịch bệnh, tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác thu gom, hướng dẫn xử lý; thành lập Tổ phản ứng nhanh về thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành trong phòng, chống dịch.

 
 
Không tái chế rác thải nhựa, Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm
icon

Tại Việt Nam, có tới 2,62 triệu tấn nhựa bị thải bỏ, dẫn đến mất 75% giá trị vật liệu của nhựa, tương đương từ 2,2 - 2,9 tỷ USD mỗi năm.

 
 
Giám sát, xử lý các siêu thị, cửa hàng cung cấp miễn phí túi ni lông
icon

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 5601/UBND-STNMT về việc tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa trên địa bàn thành phố.

 
Hạn chế làng nghề có nguy cơ ô nhiễm môi trường ở Nam Định
icon

45 làng nghề trên địa bàn các huyện của tỉnh Nam Định đã được phê duyệt phương án bảo vệ môi trường làng nghề theo quy định.

 
Cục An toàn thông tin thông báo công nhận kết quả kỳ thi tuyển công chức năm 2020
icon

Ngày 23/2/2021, Cục trưởng Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) thông báo công nhận kết quả trúng tuyển cho 05 thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển.

 
Hà Tĩnh: Cán bộ kiểm lâm tử vong bất thường trong đêm
icon

Sáng 7/10, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Danh Kỳ, Giám đốc Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) xác nhận, một cán bộ kiểm lâm của đơn vị tử vong trong khi ngủ tại Trạm Kiểm lâm Khe Chè (huyện Hương Sơn).

 
Đang đứng dọn dẹp trong nhà, người đàn ông hoảng hốt thấy chiếc ô tô đâm thẳng vào mình
icon

Đang đứng loay hoay dọn dẹp hàng quán, người đàn ông hốt hoảng khi thấy chiếc ô tô lao thẳng về phía mình, đâm vào tường rồi lật ngửa.