Cà Mau: Người dân nhà mặt đường 'mặc áo mưa' quây nhà chống bụi

Nhiều tháng nay, người dân địa phương và người lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) phải chịu đựng cảnh bụi mịt mùng suốt ngày đêm.

Chị Phương Uyên, một người dân có nhà ở mặt đường Nguyễn Trãi (TP Cà Mau) cho biết, mấy tháng nay, chị cũng giống như nhiều hộ dân sinh sống ở hai bên tuyến đường phải chịu cảnh sống giữa bụi mù mịt.

Cà Mau: Người dân nhà mặt đường 'mặc áo mưa' quây nhà chống bụi
Con đường hư hỏng đã lâu, bụi mù mịt cả ngày lẫn đêm. (Ảnh: Người dân cung cấp)

“Đường này đang ô nhiễm bụi khủng khiếp, bụi đến mức nhà nào hai bên đường cũng phải che nilon phủ kín, ngộp muốn xỉu hết rồi. Chúng tôi cũng kiến nghị nhiều mà không thấy chính quyền có phương án giải quyết. Cứ tình trạng này thì trẻ con và người già sống ở đây chắc bị viêm phổi hết”, chị Phương Uyên bày tỏ lo ngại.

Cà Mau: Người dân nhà mặt đường 'mặc áo mưa' quây nhà chống bụi
Người dân sinh sống ở hai bên đường Nguyễn Trãi (TP Cà Mau) phải che nilon quây kín mặt tiền, đóng chặt các cửa để ngăn bụi bay vào nhà.

Vừa là công dân sinh sống ở đây, cũng là đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau, ông Thái Trường Giang cho biết: Đây là một đoạn đường trên tuyến Quốc lộ 63 qua nội đô TP Cà Mau, việc sửa chữa đoạn đường này do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT)  thực hiện.

Theo chia sẻ của ông Thái Trường Giang, địa phương cũng đã kiến nghị tới Bộ GTVT nhiều lần “nhưng không thấy phản hồi hay động tĩnh gì” nhằm khắc phục tình trạng bụi mù mịt ở đây.

Cà Mau: Người dân nhà mặt đường 'mặc áo mưa' quây nhà chống bụi
UBND TP Cà Mau phải tưới nước trên đường Nguyễn Trãi hàng ngày nhưng không cải thiện được nhiều tình trạng bụi. (Ảnh: Người dân cung cấp)

“Không tiến hành sửa đường cho sạch đẹp, Tổng Cục đường bộ lại rải thêm đá xô bồ mà không có bất kỳ chất bám dính nào. Việc làm này khiến bụi càng thêm bụi. Hiện UBND TP Cà Mau phải phân công người đi tưới nước hàng ngày để cải thiện tình trạng. Làm như vậy tốn thêm kinh phí mà không hề có tác dụng, vậy mà người của Bộ GTVT vẫn thực hiện, thật khó hiểu", đại biểu Thái Trường Giang bày tỏ bức xúc.

 

Ông Giang cho biết thêm, năm 2021, theo đúng lộ trình, Bộ GTVT sẽ thực hiện tiếp giai đoạn 2 -  bao gạt mặt đường, láng nhựa. Vì thế, ông Giang tiếp tục kiến nghị Bộ GTVT sớm thực hiện sửa chữa đoạn đường để đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh cho người dân được đón Tết Nguyên đán sắp tới được trọn vẹn.

Cà Mau: Người dân nhà mặt đường 'mặc áo mưa' quây nhà chống bụi
Việc đơn vị thi công sửa đường chỉ rải đá mà không có chất kết dính gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và sự an toàn của người dân sinh sống hai bên đường cũng như người tham gia giao thông suốt 3 tháng nay. 

Được biết, ngày 23/12/2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Lâm Văn Bỉ cũng đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị việc đảm bảo giao thông Quốc lộ 63 đoạn qua nội ô TP Cà Mau (đường Nguyễn Trãi).

Văn bản nêu: "Hiện nay, được biết Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang triển khai thủ tục sửa chữa, khắc phục Quốc lộ 63 qua nội ô TP Cà Mau đã xuống cấp nghiêm trọng thời gian qua, đơn vị quản lý có xử lý khắc phục tạm nhưng chất lượng mặt đường rất xấu, bong bật, phát tán nhiều bụi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông và vệ sinh môi trường khu vực nội TP Cà Mau; trong khi việc xử lý triệt để trong bước 2 nội dung trên dự kiến thực hiện trong năm 2021. Do đó, UBND tỉnh Cà Mau  đề nghị Bộ Giao thông Vận tải quan tâm chỉ đạo khẩn trương thực hiện việc đảm bảo giao thông Quốc lộ 63 đoạn qua nội ô TP Cà Mau (bao gạt mặt đường, thi công lớp phủ bằng kết cấu láng nhựa (hoặc bê tông nhựa), nhằm đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường trên đoạn tuyến, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán năm 2021".

Cà Mau: Người dân nhà mặt đường 'mặc áo mưa' quây nhà chống bụi
 Mặt đường rất xấu, bong bật, hư hỏng chi chít.
Cà Mau: Người dân nhà mặt đường 'mặc áo mưa' quây nhà chống bụi
Cà Mau: Người dân nhà mặt đường 'mặc áo mưa' quây nhà chống bụi
Nhiều nhà mặt đường quây kín nilon chắn bụi, cuộc sống sinh hoạt và hoạt động kinh doanh buôn bán bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

N. Huyền 

Chủ đề :

an toàn giao thông

 
List comment
 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.

 
Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép
icon

Để bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng trong Vườn quốc gia Sông Thanh, Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ vàng.

 
Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp bảo vệ môi trường
icon

Sáng nay 28/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”.

 
Shipper, xe ôm vất vả mưu sinh trong nắng nóng gay gắt ngột ngạt
icon

Những ngày này, Hà Nội đang bước vào đợt nắng nóng gay gắt, trời trưa nóng ngột ngạt khiến những người lao động ngoài trời vô cùng vất vả.

 
Làm rõ danh tính thi thể 2 người đàn ông nổi trên sông ở Nghệ An
icon

Cơ quan chức năng ở Nghệ An đang tiến hành làm rõ danh tính thi thể 2 nạn nhân được người dân phát hiện nổi trên sông.