Quảng Nam: Trộm hàng chục triệu đồng ở chợ, nữ 'đạo chích' bị vây bắt

Liều lĩnh trộm túi xách bên trong có gần 60 triệu đồng giờ nghỉ trưa, người phụ nữ 31 tuổi ở Quảng Nam bị các tiểu thương vây bắt, bàn giao cho công an xử lý.

Sáng 4/1, Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ hình sự Võ Thị Thủy (31 tuổi, trú xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Quảng Nam: Trộm hàng chục triệu đồng ở chợ, nữ 'đạo chích' bị vây bắt
Đối tượng Thủy cùng tang vật vụ án. (Ảnh: Công an Quảng Nam)

Theo công an, trưa 31/12 (khoảng hơn 11h), trong lúc đi ăn cơm trưa, bà H.T.T. (51 tuổi, trú xã Quế Long, huyện Quế Sơn) để túi xách bên trong có gần 60 triệu đồng và 2 sổ tiết kiệm ở dưới bàn bán thịt lợn của mình tại chợ Đông Phú, huyện Quế Sơn.

Thấy túi xách không ai trông coi, Thủy lén lút đi đến lấy trộm thì bị một tiểu thương phát hiện, hô hoán. Các tiểu thương đã vây bắt đối tượng trộm cắp rồi bàn giao cho công an.

 

Kiểm tra túi áo khoác của Thủy, Công an huyện Quế Sơn phát hiện có hơn 4 triệu đồng và một điện thoại di động.

Tiếp tục kiểm tra cốp xe máy của nữ đạo chích, cảnh sát tìm thấy một ví màu đỏ sẫm có hơn 4 triệu đồng bên trong cùng điện thoại di động. Qua đấu tranh, Thủy khai nhận số tiền này đã trộm của một người ở chợ Đàn, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với Võ Thị Thủy về hành vi trộm cắp tài sản.

Sơn Tùng

 
List comment
 
 
Bình Định triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
icon

Ngày 28/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có Công văn số 2454 về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh.

 
 
Yên Bái triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường
icon

Sở TN&MT Yên Bái sẽ tổ chức hội nghị tập huấn cho các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể; UBND các huyện, TP, thị xã; các cơ quan, đơn vị của Trung ương, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường.

 
 
Bắc Ninh: Các Sở, ngành, địa phương phối hợp chống rác thải nhựa
icon

Nhằm thay thế từng bước việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy bằng sử dụng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường, từ năm 2019, tỉnh Bắc Ninh ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

 
 
Lạng Sơn tăng cường thu gom, xử lý chất thải
icon

Với mục tiêu không để ù ứ, tồn đọng chất thải phát sinh do dịch bệnh, tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác thu gom, hướng dẫn xử lý; thành lập Tổ phản ứng nhanh về thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành trong phòng, chống dịch.

 
 
Không tái chế rác thải nhựa, Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm
icon

Tại Việt Nam, có tới 2,62 triệu tấn nhựa bị thải bỏ, dẫn đến mất 75% giá trị vật liệu của nhựa, tương đương từ 2,2 - 2,9 tỷ USD mỗi năm.

 
 
Giám sát, xử lý các siêu thị, cửa hàng cung cấp miễn phí túi ni lông
icon

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 5601/UBND-STNMT về việc tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa trên địa bàn thành phố.

 
Hạn chế làng nghề có nguy cơ ô nhiễm môi trường ở Nam Định
icon

45 làng nghề trên địa bàn các huyện của tỉnh Nam Định đã được phê duyệt phương án bảo vệ môi trường làng nghề theo quy định.

 
Nghệ An hỏa tốc ứng phó với cơn bão số 7, đã có hơn 1.000 hồ đầy nước
icon

Ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 6 vừa qua gây mưa lớn nhiều ngày trên địa bàn Nghệ An, hiện địa phương này đã có hơn 1.000 hồ đập đầy nước. Chính quyền địa phương đang gấp rút triển khai ứng phó với mưa lũ.

 
Quảng Nam: Tìm thấy thi thể người phụ nữ bị nước lũ cuốn mất tích
icon

Sáng 9/10, lãnh đạo UBND xã Duy Châu (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã tìm thấy thi thể người phụ nữ bị nước lũ cuốn mất tích vào sáng hôm qua.

 
Nhóm người Đan Lai đi bộ về Nghệ An được tặng xe máy: “Về đến quê nhà em mừng lắm”
icon

Sau 5 ngày ròng rã, vượt quãng đường hơn 1.200 km, nhóm người đồng bào dân tộc Đan Lai đã về đến Nghệ An an toàn.