Phủ Tây Hồ chật kín người dâng lễ

Đêm giao thừa, phủ Tây Hồ chật kín người dân đến dâng lễ, cúng bái, cầu mong năm mới Tân Sửu 2021 không còn tai ương, bệnh tật...
Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 1

0h mùng 1 Tết Tân Sửu, phủ Tây Hồ (quận Tây Hồ, Hà Nội) đông nghịt người đến dâng lễ, cúng bái.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 2

Anh Hoàng cùng bạn mua 2 mâm lễ trước cổng phủ với giá 150.000 đồng mỗi mâm để hành lễ, xin tài lộc, may mắn.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 3

Cửa chính của phủ vẫn đóng, ban quản lý chuẩn bị một bàn đặt lễ 2 tầng phía trước.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 4

"Cầu mong năm mới 2021 tốt đẹp với tất cả, không chỉ cho người Việt Nam mà còn cả cho người dân trên thế giới. 2020 là một năm khó khăn. Tôi hy vọng năm của con trâu sẽ phát tài, phát lộc, húc bay mọi tai ương", anh Quốc nói.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 5

Đa số người đến phủ Tây Hồ đi cùng vợ, bạn bè hay người thân. Nhóm bạn của Vinh cầu chúc cho ai chưa có việc làm sẽ kiếm được công việc tốt, ai có việc rồi thì sẽ phát triển, phát đạt. "Ai chưa có người yêu thì hy vọng sẽ sớm có trong năm 2021", một người trong nhóm cười nói.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 6

Lượng người dân đến thắp hương quá nhiều, ban quản lý phủ Tây Hồ phải thường xuyên rút bỏ những bó hương cũ, dành chỗ cho người sau hành lễ.

 
Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 7

"Tôi không nhớ rõ mình đi phủ Tây Hồ vào dịp này được bao nhiêu lần rồi, chắc cũng phải hơn 20 năm. Tôi cầu cho bản thân, con cháu một năm mới sức khỏe, thành đạt, hạnh phúc...", bà Hà (65 tuổi) nói.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 8

Đúng 0h ngày 12/2 (mùng 1 Tết), pháo hoa tại công viên Thống Nhất tỏa sáng.

Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 9
Chị Vân Hương lì xì cho con trai. "Chúc con năm mới học giỏi, nghe lời bố mẹ và thật khỏe mạnh", chị Hương nói với con. Chị cho biết việc đi đền, chùa, phủ thời điểm chuyển giao năm mới đã trở thành thói quen của gia đình.
Nguoi Ha Noi di phu tay ho dau nam anh 10

Một tục lệ khác diễn ra tại phủ là mua muối đầu năm. Nhiều người tin rằng mua muối đầu năm mang lại nhiều may mắn, tình cảm thắm thiết cho các mối quan hệ gia đình, bạn bè, hàng xóm...

Cả nước đón giao thừa đặc biệt Tân Sửu

Cả nước đón giao thừa đặc biệt Tân Sửu

Người dân khắp cả nước đang chờ đợi thời khắc giao thừa trong một năm đặc biệt. Ở nhiều gia đình, bữa cơm tất niên được bày biện chuẩn bị cho bữa sum họp ấm cúng.

Theo zingnews.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sở Y tế Bắc Giang hướng dẫn quản lý chất thải đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh
icon

Sở Y tế Bắc Giang đã ban hành văn bản hướng dẫn cụ thể việc phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải phát sinh do dịch bệnh Covid-19 đúng cách, tránh lây lan dịch bệnh.

 
 
TP.HCM thay đổi phương thức phân loại rác
icon

Các cá nhân, hộ gia đình, chủ nguồn thải CTRSH phải phân loại thành hai nhóm, gồm: nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại (không bao gồm chất thải nguy hại phát sinh từ hộ gia đình, chủ nguồn thải).

 
 
Thanh Hóa phấn đấu trồng 34,5 triệu cây xanh trong 5 năm
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch trồng ít nhất 34,5 triệu cây xanh giai đoạn 2021-2025.

 
 
Bắc Giang triển khai biện pháp cấp bách quản lý chất thải phát sinh do dịch bệnh
icon

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, cơ sở điều trị và chăm sóc bệnh nhân, khu xét nghiệm, khu vực cách ly trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về quản lý chất thải y tế.

 
 
Tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19
icon

Ngày 21/5, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn số 2743/BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phối hợp trong xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch bệnh Covid-19.

 
 
Quảng Ninh: Giảm thiểu rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường
icon

Hiện nay, rác thải nhựa phát sinh với số lượng ngày càng gia tăng đã gây ra những tác động tiêu cực đến môi trường sống.

 
Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ khai thác vàng trái phép
icon

Để bảo vệ cảnh quan, tài nguyên rừng, phục hồi các hệ sinh thái rừng trong Vườn quốc gia Sông Thanh, Quảng Nam phê duyệt kế hoạch đánh sập các mỏ vàng.

 
Phát động cuộc thi tìm kiếm giải pháp bảo vệ môi trường
icon

Sáng nay 28/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp phát động cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”.

 
Quảng Nam: Đánh người, Thắng “Diễm” cùng 2 đàn em lĩnh án tổng cộng 30 tháng tù
icon

Đánh người gây thương tích 12%, một 'đại ca' ở Quảng Nam cùng hai đàn em phải hầu tòa và lĩnh án tù.

 
Vụ mua đất “trượt tọa độ” tại chợ Quảng Tín: Công an đang điều tra
icon

Công an tỉnh Đắk Nông đang điều tra vụ 2 hộ dân mua đất tại chợ Quảng Tín được cấp sổ đỏ nhưng không có đất ngoài thực địa mà Infonet đã phản ánh trong thời gian qua.