Cá sấu sổng chuồng, người dân Cà Mau bắt được 4 con

Trong 2 tuần, người dân Cà Mau bắt được 4 con cá sấu, trong đó 2 con có tổng trọng lượng khoảng 100kg.

Ngày 3/11, UBND xã Định Bình báo cáo UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) về việc người dân bắt được tất cả 2 con cá sấu sổng chuồng ở ấp Cái Rô.

Theo báo cáo, ngày 31/10, gia đình ông Trang Văn Triệu có 2 con cá sấu sổng chuồng thoát ra ngoài nên đã báo công an và quân sự xã về vụ việc.

Ngày 1/11, người dân trong ấp bắt lại được một con (nặng trên 50kg). Hôm sau, con còn lại trên 50kg cũng được người dân bắt lại.

Trước đó, cũng ở Cà Mau, trong 4 ngày (18-22/10), người dân xã Tân Tiến (huyện Đầm Dơi) và xã Tân Phú (huyện Thới Bình) cũng bắt được 2 con cá sấu trên 10kg tại khu vực ao nuôi tôm và trước sân nhà. Tuy nhiên, các hộ nuôi cá sấu ở hai xã này khai với chính quyền sở tại rằng không ai có cá sấu sổng chuồng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý, gây nuôi động vật hoang dã.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao chủ trì, phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra tình hình gây nuôi động vật hoang dã; tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong gây nuôi động vật hoang dã đối với đời sống người dân; hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn (rào chắn, gia cố chuồng trại,…) và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Theo zingnews.vn

 
List comment
 
 
Nhiều công trình Sun Group thắp đèn xanh vì người tự kỷ
icon

Ánh đèn xanh lơ tỏa sáng trên nhiều công trình của tập đoàn Sun Group trải dài từ Bắc tới Nam trong 3 ngày từ 1-3/4/2021, thắp lên hy vọng, lan tỏa thông điệp của yêu thương, sẻ chia, cảm thông với cộng đồng người tự kỷ.

 
 
Bộ TN&MT đề xuất WWF thành lập liên minh doanh nghiệp hỗ trợ triển khai Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
icon

Ngày 26/3, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành làm việc với đại diện Tổ chức Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam, bàn các vấn đề xây dựng hệ sinh thái dữ liệu về trồng mới cây xanh trên toàn quốc.

 
 
Khởi tố nam thanh niên biệt danh 'siêu trộm mèo đen'
icon

Với biệt danh 'mèo đen', Đức Anh có tài trèo tường, leo ban công, mái nhà, bẻ khóa, cạy cửa đột nhập vào nhà để trộm cắp nhưng không ai biết được.

 
 
Bắt giữ hơn 2 tạ ma túy ở Nghệ An
icon

Chiều 3/4, một lãnh đạo BCH Bộ đội Biên phòng Nghệ An xác nhận vừa bắt 1 vụ vận chuyển gần 230kg ma túy tại trạm thu phí Hoàng Mai (TX Hoàng Mai). 

 
 
Dùng đá ném vào đầu bạn nhậu nhập viện, 9X lĩnh án tù
icon

Ngày 3/4, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Tấn Tài (SN 1993, trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về tội Giết người.

 
 
Đầu tư tiền ảo, đa cấp bị thua lỗ, Chi hội trưởng phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng
icon

Đầu tư mua tiền ảo theo mô hình đa cấp, đầu tư bảo hiểm nhân thọ, thực phẩm chức năng… bị thua lỗ, lợi dụng uy tín của bản thân nên Ngô Thị Lý đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người dân trong xã gần 1 tỷ đồng.

 
Vụ lưu hành tiền giả 500.000 đồng ở Quảng Nam: Các đối tượng khai gì?
icon

Trong lúc bán xe, nam thanh niên bị người mua lừa đưa tiền giả. Thay vì trình báo cơ quan chức năng thì đối tượng lại đưa tiền giả cho bạn sử dụng.

 
Nam thanh niên có 2 tiền án đột nhập nhà dân trộm tài sản bị bắt
icon

Hải từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản nhưng ngựa quen đường cũ tiếp tục đột nhập nhà chị H. lấy đi 5 chỉ vàng cùng 32 triệu đồng, không lâu sau bị công an bắt giữ.

 
Kẻ trộm táo tợn giết bê lúc nửa đêm, xẻ thịt mang đi
icon

Một con bê mới được 3 tháng tuổi của người dân ở xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã bị kẻ gian xẻ thịt 2 đùi sau để mang đi.

 
Sẽ thanh tra 600 dự án xây dựng trên cả nước
icon

Năm 2021, Thanh tra Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan thanh tra, kiểm tra trên 600 dự án xây dựng trên cả...