Một công chức kiểm lâm xin không hoàn thành nhiệm vụ để được nghỉ việc

Cả năm luôn hoàn thành các công việc được giao nhưng công chức kiểm lâm ở địa bàn vẫn tự xếp loại ''không hoàn thành nhiệm vụ'' để được nghỉ hưu sớm. Danh sách kiểm lâm xin nghỉ việc kéo dài khiến Chi cục trưởng Kiểm lâm Đắk Lắk băn khoăn.

Trong thời gian qua, nhiều công chức kiểm lâm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã làm đơn xin nghỉ việc dù thời gian công tác còn rất dài, có người còn 4 - 5 năm, nguyên nhân chính được cho là do áp lực công việc quá lớn, đi làm xa nhà mà chế độ rất hạn chế.

Đặc biệt có một công chức kiểm lâm khi đánh giá công việc bản thân cuối năm đã tự xếp loại ''không hoàn thành nhiệm vụ'' để được nghỉ việc dù người này còn thời gian công tác rất dài và trong công việc luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Một công chức kiểm lâm xin không hoàn thành nhiệm vụ để được nghỉ việc
Ông Trần Văn Tùng (phải), Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Krông Bông chia sẻ với PV về việc thường xuyên phải đối đầu với lâm tặc.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Quốc Hưng - Chi cục trưởng Kiểm lâm Đắk Lắk cho biết, dù ông mới chỉ nhận nhiệm vụ Chi cục trưởng từ ngày 1/9 nhưng đã ký đến 5 quyết định xin nghỉ việc cho những cán bộ trong cơ quan, thậm chí có một đồng chí giữ chức vụ phó phòng, còn một đồng chí ở Hạt kiểm lâm huyện Krông Ana cũng xin ''không hoàn thành nhiệm vụ'' với mục đích lấy cơ sở xin nghỉ việc mặc dù bản thân người này công việc rất tốt.

Theo ông Hưng, lý do khiến nhiều kiểm lâm xin nghỉ việc là vì quá áp lực về công việc, trách nhiệm thì rất cao, đi làm lại vất vả, không kể đêm hôm, trong khi đó chế độ lại thấp và phải theo quy định của nhà nước.

“Bản thân tôi rất buồn vì hiện tượng này, một khi họ không còn muốn cống hiến cho ngành nữa thì đành phải chịu", ông Hưng chia sẻ.

 

Về phương án lâu dài nhằm ''giữ chân anh em'' ở lại ngành, cũng như tạo điều kiện cho cán bộ kiểm lâm an tâm công tác, ông Hưng cho hay, ông đang cho rà soát lại tất cả các vị trí công chức kiểm lâm, nếu ai ở huyện nào đưa về huyện đó công tác và sau này chỉ luân chuyển trong phạm vi địa bàn các xã trong huyện. Ngoài ra sẽ bố trí sắp xếp lại lực lượng chổ nào còn rừng cần nhiều lực lượng thì phải bố trí phù hợp.

"Vừa qua khi mới nhận nhiệm vụ, tôi có đi xuống các đơn vị thăm hỏi, tìm hiểu. Trong mỗi cuộc họp tôi đều nhắc nhở lãnh đạo các Hạt kiểm lâm có thể hỗ trợ cán bộ kiểm lâm địa bàn trong các nguồn cho phép để họ đỡ vất vả hơn, cũng như có một phần nào đó an tâm công tác", ông Hưng nói.

Theo thống kê của Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk, trong năm 2021 có 13 người nghỉ việc, trong số này có 12 người là công chức và 1 người là hợp đồng lao động. Đa số những người này còn rất nhiều thời gian công tác.

Hàng nghìn nhân sự nghỉ việc, ngân hàng lo khách cũng bị kéo đi sang ngân hàng khác

Hàng nghìn nhân sự nghỉ việc, ngân hàng lo khách cũng bị kéo đi sang ngân hàng khác

Việc biến động nhân sự không chỉ ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh liên tục tại các đơn vị kinh doanh mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực như mất khách hàng do sự kéo theo nhân sự đã nghỉ việc...

Hải Dương

 
List comment
 
 
Ra mắt Trung tâm kết nối đổi mới sáng tạo giảm thiểu nhựa tại Việt Nam
icon

Ngày 23/6, Trung tâm kết nối Đổi mới sáng tạo Giảm thiểu nhựa tại Việt Nam nhằm hỗ trợ mục tiêu giảm 75% lượng rác nhựa thải ra biển vào năm 2030 chính thức ra mắt.

 
 
Hà Tĩnh triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới
icon

Gần đây, ở Hà Tĩnh diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Tại nhiều địa phương, phong trào dọn vệ sinh, thu gom và xử lý rác thải diễn ra rầm rộ, rộng khắp, thu hút được đông đảo thành viên tham gia.

 
 
Đã tìm thấy cô gái 16 tuổi mất tích khi đến TP.HCM tìm việc
icon

Cơ quan chức năng cho biết, cô gái 16 tuổi vừa trở về nhà an toàn sau nhiều ngày mất tích.

 
 
Lập tài khoản facebook ảo lừa bán kit test, chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng
icon

Sử dụng facebook ảo, lấy hình ảnh kit test Covid-19 trên mạng đăng bán, Nguyễn Minh Đức đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn nửa tỷ đồng.

 
 
Chìm tàu vịnh Lan Hạ: Khách đều mặc áo phao, người tử vong kẹt ở khoang tàu
icon

Lực lượng cứu nạn kịp thời cứu sống 11 người, trong đó có 3 nạn nhân gồm 1 phụ nữ và 2 trẻ em bị ngạt nước được đưa vào Trung tâm Y tế cấp cứu.

 
 
Lập sàn tiền ảo giả, 6 đối tượng bị truy tố 2 tội
icon

Đưa ra thông tin sai sự thật, bịa đặt về dự án RVG - Ngân hàng số Vương quốc Anh để người tham gia tin tưởng, gửi tiền đầu tư, các đối tượng trong ổ nhóm đã thực hiện trót lọt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
Hà Nội: Rác thải ùn ngày nóng nực, Nhà máy Điện rác Sóc Sơn xây xong nhưng chưa hoạt động?
icon

Đại diện Nhà máy Điện rác Sóc Sơn cho biết, hiện nay hoàn toàn có thể vận hành, tuy nhiên vẫn chưa giải quyết xong thủ tục, giấy tờ pháp lý.

 
Hà Nội hầm hập như chảo lửa, mặt đường gần 60 độ C, người dân núp tán cây 'hạ nhiệt'
icon

Hà Nội hôm nay nắng nóng nhất cả nước, nhiệt độ đo được ngoài đường lúc 13h lên tới gần 60 độ C. Nhiệt độ cao có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt...

 
Vụ va chạm tàu du lịch trên vịnh Lan Hạ: 1 phụ nữ tử vong
icon

Liên quan đến vụ va chạm dẫn đến chìm tàu trên vịnh Lan Hạ (biển Cát Bà, Hải Phòng) sáng nay, bộ đội Biên phòng Cát Bà cho biết đến thời điểm này đã tìm thấy thi thể 1 người bị mắc kẹt trong tender bị chìm.

 
Nghề lội bùn 'nhặt tiền' ở xã đảo, ngày kiếm vài ba trăm nghìn nhưng 'còng lưng, mỏi gối'
icon

Khi thủy triều rút, người dân lội ra những cánh rừng ngập mặn ven sông Trường Giang để nhặt ốc quắn (ốc đắng). Nghề tuy vất vả, lội nhiều giờ trong bùn nhưng cho thu nhập ổn định.