Hà Tĩnh: Tháo dỡ nhà chủ tịch xã xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Ông Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã buộc phải tiến hành tháo dỡ công trình nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp sau khi báo chí phản ánh và huyện chỉ đạo xử lý.

Ngày 19/11, Infonet có đăng tải bài: “Chủ tịch xã làm nhà ở trên đất nông nghiệp thuê 5 năm, huyện biết nhưng làm ngơ”, phản ảnh về việc ông Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn (huyện Thạch Hà) xây nhà ở trên đất nông nghiệp thuê của xã nhưng các phòng ban cấp huyện không xử lý khiến dư luận hết sức bất bình. 

Hà Tĩnh: Tháo dỡ nhà chủ tịch xã xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Ông Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn đang cho tháo dỡ ngôi nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Sau khi bài viết được đăng tải, PV đã liên hệ với phòng TNMT để nắm bắt thông tin và hướng giải quyết. Tuy nhiên, ông Nguyễn Anh Tùng, Trưởng phòng TNMT huyện này lại khẳng định đó không phải là nhà: “Đó là cái ốt nó sử dụng để chuẩn bị làm nhà, ai tính nhà như thế, cứng gì đó mà cứng. Nhà đó chưa đủ tiêu chuẩn về nông thôn mới”.

PV đặt câu hỏi, vậy theo ông, như thế nào thì được gọi là nhà? Ông Tùng cao giọng: “Nhà là tối thiểu phải đảm bảo được cuộc sống của người ta. Theo lời khai thì thừa cái nhà gỗ nên ông Quân dựng lên đó”.

Tuy nhiên, khi PV cho biết, cả gia đình chủ tịch Quân sinh sống, trú ẩn ở ngôi nhà này từ nhiều năm nay, thì vị Trưởng phòng TNMT lại hạ giọng: “Nói thật với đồng chí, đất đai thì nó có rồi, nhưng chuẩn bị làm nhà nên chia sẻ cho nó tháo dỡ dần thôi”.

“Chúng tôi đã lập biên bản, yêu cầu sắp xếp thời gian để tháo dỡ. Tất nhiên là cá nhân ông Quân phải chịu trách nhiệm và chấp nhận làm kiểm điểm rồi” ông Tùng nói.

Sau khi biết chuyện, Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà đã yêu cầu các phòng ban liên quan kiểm tra, báo cáo kết quả. 

 
Hà Tĩnh: Tháo dỡ nhà chủ tịch xã xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Bên phải là một bộ bàn ghế salon đã được dọn đi chỉ còn lại 2 chiếc ghế. Phía trên mái ngói được lắp đặt điều hòa đầy đủ

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà, ông Nguyễn Phùng Lưu, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng thông tin: “Qua kiểm tra phòng TNMT kết luận đó là đất nông nghiệp. Đất chưa chuyển đổi mục đích mà làm nhà trên đó là sai nên phòng KTHT yêu cầu tháo dỡ xây dựng trái phép đó”.

“Anh Quân cũng thừa nhận như thế là sai nhưng xin trừ lại một gian để bỏ thức ăn nhưng tôi không đồng ý. Đã là cán bộ thì phải nêu gương, trước mắt cứ tháo dỡ hết, khi nào làm xong thủ tục đất đai hợp pháp thì tùy, còn hiện tại xây dựng trên đất nông nghiệp thì phải phá bỏ”, ông Lưu kiên quyết

Cũng theo ông Lưu, vấn đề là họ nhận ra cái hành vi sai trái và tháo dỡ theo quy định. Anh Quân bắt đầu chuyển đồ đạc, tháo điều hòa từ ngày 1/12, ngày 2/12 thì bắt đầu tháo dỡ công trình, cố gắng trong ngày sẽ tháo dỡ xong.

Lãnh đạo Huyện ủy Thạch Hà cũng ghi nhận thông tin phản ánh là đúng, để huyện kịp thời nắm bắt và kiểm tra, xử lý.

Trần Hoàn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ TN&MT đề xuất WWF thành lập liên minh doanh nghiệp hỗ trợ triển khai Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
icon

Ngày 26/3, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành làm việc với đại diện Tổ chức Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam, bàn các vấn đề xây dựng hệ sinh thái dữ liệu về trồng mới cây xanh trên toàn quốc.

 
 
Huế: Phá cửa nhà bắt hai vợ chồng mua bán ma túy, phát hiện hàng trăm kim tiêm dính máu
icon

Từ lời khai của các đối tượng tàng trữ ma túy, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phá cửa vào nhà, vây bắt hai vợ chồng tàng trữ sử dụng, buôn bán ma túy và thu giữ nhiều kim tiêm dính máu, dao tự chế.

 
 
Đắk Nông: “Kiều nữ” góp vốn lập công ty “ma”, thuê hàng chục xe ô tô đem đi cầm cố
icon

Sau khi thành lập công ty để kinh doanh vận tải, buôn bán phụ tùng xe ô tô, Tiến, Liên và Luân đã thuê hàng chục chiếc xe ô tô tự lái đem về TP Gia Nghĩa (Đắk Nông), cắt định vị rồi đem đi bán, cầm cố.

 
 
Clip vợ nhảy lên capo đập vỡ kính lái, đánh ghen ở Vĩnh Yên: Công an nói gì?
icon

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip người vợ bắt quả tang chồng đang lái xế hộp chở nhân tình trên đường, chị này đã nhảy lên nắp capo ô tô, đập vỡ kính lái, gào thét đòi xử lý tiểu tam.

 
 
Hà Tĩnh: Thanh niên Đức Thọ biến bãi rác tự phát thành vườn hoa
icon

Chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Huyện Đoàn Đức Thọ (Hà Tĩnh) phát động phong trào biến các bãi rác thải tự phát thành vườn hoa, nhằm góp phần giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường.

 
 
Biến phòng bệnh thành ổ 'bay lắc', gái gọi: 'Đừng nói lãnh đạo bệnh viện vô can!'
icon

'Không thể để tình trạng trong bệnh viện mà có ổ nhóm sử dụng, tàng trữ, buôn bán trái phép chất ma tuý như thế. Đầu tiên phải xem xét là trách nhiệm của người đứng đầu bệnh viện...', Đại biểu Quốc hội Bùi Văn Xuyền cho hay

 
Cháy bãi giữ xe của Cảnh sát giao thông TP Thủ Đức: Ai phải bồi thường?
icon

Bãi giữ xe tang vật và xe vi phạm bỗng dưng bốc cháy khiến hàng loạt xe máy bị thiêu rụi. Dư luận đặt vấn đề về việc tài sản của người dân bị thiệt hại thì ai sẽ phải chịu trách nhiệm?

 
Bộ Công an: Đường dây buôn lậu xăng giả ở Đồng Nai có bảo kê
icon

“Quá trình điều tra ban đầu, cảnh sát phát hiện có dấu hiệu buông lỏng quản lý và có hiện tượng bảo kê cho hoạt động buôn lậu xăng dầu giả”, Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

 
Cây đa hơn 300 tuổi bất ngờ gãy cành, 4 học sinh bị thương phải nhập viện
icon

Chiều 31/3, một cây đa cổ thụ hơn 300 tuổi ở huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) bất ngờ gãy đổ vào lúc học sinh tan học. Vụ việc khiến 4 học sinh bị thương phải nhập viện điều trị.

 
Biến phòng bệnh thành nơi 'bay lắc' trong BV Tâm thần Trung ương I: Bộ Y tế nói gì?
icon

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Infonet về việc bệnh nhân tâm thần biến phòng bệnh thành nơi 'bay lắc' trong BV Tâm thần Trung ương I, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định, đây là hành động không thể chấp nhận được!