Hà Nội: Chủ quán ăn ở 'vùng xanh' phấn khởi mở bán hàng mang về

Từ ngày 6/9, huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ bán đồ ăn mang về tại 19/22 xã, thị trấn "vùng xanh" trên địa bàn.

UBND huyện Gia Lâm vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo Chỉ thị 20/CT/UBND của UBND TP Hà Nội.

Huyện đã quyết định các mức độ giãn cách cụ thể theo từng phân khu phù hợp với mức độ nguy cơ của dịch. Trên cơ sở đó, sẽ tổ chức sản xuất, sinh hoạt, truy vết, xét nghiệm… theo tình hình thực tế.

Nhận được thông tin UBND huyện cho phép bán đồ ăn mang về, chị Liễu cùng 2 người cháu đã tất bật dọn dẹp, chuẩn bị cả đêm để mở lại quán cơm từ trưa nay (6/9).

“Tối hôm qua, khi đọc được thông báo về kế hoạch cho bán hàng mang về từ trang mạng xã hội của huyện, tôi vui mừng lên ngay kế hoạch mở cửa bán hàng đồ ăn cho khách mang về. Sáng nay tôi dậy đi chợ từ 4h30 để chọn thực phẩm tươi ngon nhất cho buổi đầu tiên mở cửa quán trở lại”.

{keywords}
Chị Liễu phấn khởi vì hôm nay bắt đầu được bán hàng cho khách mang về.

Chị Liễu kể, chị quê ở huyện Tam Nông (Phú Thọ), lên Hà Nội thuê mặt bằng bán cơm bình dân gần Đại học Nông nghiệp đã được một thời gian, do Thành phố áp dụng giãn cách xã hội, chị và những người ở quán không về quê được.

“Ở Hà Nội chi phí sinh hoạt cao nên hơn 1 tháng qua cuộc sống khá vất vả. Giờ được bán hàng rồi, có thu nhập là yên tâm hơn rồi”, chị Liễu tâm sự.

{keywords}
Để đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch, quán đã yêu cầu người đến mua hàng đứng từ xa gọi món.
{keywords}
Do là ngày đầu mở bán lại, nhiều người còn chưa nắm được thông tin nên lượng khách còn vắng. Mặc dù vậy, quán của chị Liễu vẫn nấu rất nhiều món để khách có nhiều sự lựa chọn.
{keywords}
Lượng khách thưa thớt nhưng việc được bán hàng trở lại cũng giúp chủ quán phấn khởi vì có thu nhập.

Cũng như chị Liễu, anh Cao Văn Bảy (phố Ngô Xuân Quảng, trị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) rất vui mừng khi hay tin hàng quán bán đồ ăn được hoạt động trở lại. Anh kể, cửa hàng bán cơm bình dân hiện tại anh vẫn phải thuê với chi phí cao. Việc đóng cửa từ 23/7 khiến cuộc sống của gia đình rất khó khăn. Ngay trong sáng 6/9, khi nhận được thông tin, các thành viên trong gia đình đều rất phấn khởi, mỗi người một việc, sẵn sàng mở bán lại từ ngày mai (7/9) theo đúng quy định “chỉ bán mang về” tại khu vực “vùng xanh” vừa được UBND huyện Gia Lâm ban hành.

“Phấn khởi lắm, mừng hơn cả nhặt được vàng. Mấy đêm vừa qua hôm nào tôi cũng mơ mình được mở cửa bán hàng trở lại. Sáng nay đọc tin thì biết UBND huyện Gia Lâm cho bán trở lại, lúc đầu tôi còn ngỡ lã mơ”, anh Cao Văn Bảy chia sẻ.

{keywords}
Anh Bảy đang tất bật dọn quán để chuẩn bị bán hàng.
{keywords}
Theo ghi nhận của PV, vào trưa ngày 6/9, một số hàng cơm trên địa bàn huyện Gia Lâm đã treo biển bán hàng mang về.
{keywords}
Trưa nay, khách đi mua đồ ăn mang về vẫn khá ít nên một số quán vừa mở lại cũng chỉ chuẩn bị lượng thực phẩm vừa phải.
{keywords}
Bàn ghế vẫn được xếp gọn vì không phục vụ khách tại chỗ.

Bảo Khánh

Sức nóng Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group tại Hà Nam chưa hạ nhiệt

Ngày 17/11, sự kiện giới thiệu dự án Sun Urban City với chủ đề “Sắc màu miền di sản” diễn ra tại Hà Nội thu hút hơn 700 nhà đầu tư và chuyên viên kinh doanh BĐS miền Bắc.

Khách nước ngoài 'đổ' về làng Vòng thưởng thức đặc sản nức tiếng mùa thu Hà Nội

Với những ai có tình yêu với mùa thu Hà Nội thì không thể không nhớ đến cốm làng Vòng - một món ăn, đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, nhất là với khách du lịch nước ngoài.

Giới trẻ trải nghiệm ‘siêu xanh, siêu xinh’ cùng Vinamilk

Với hơn 11.000 vỏ hộp sữa đổi trong 2 ngày hội Việt Nam Xanh, khách hàng nhận lại gần 600 phần quà xanh, 200 chậu cây và 30 vé đi tham quan trang trại được Vinamilk trao tặng.

Bất động sản Thủ đô - cuộc chuyển dịch sóng đầu tư từ tây sang đông bắc

Phía tây Hà Nội với vị thế trung tâm kinh tế - hành chính mới luôn giữ vị trí “quán quân” về nguồn cung và giao dịch trên thị trường bất động sản. Những năm gần đây, “cán cân” thị trường lại nghiêng về phía đông thành phố.

Cải thiện dinh dưỡng học đường để nâng cao tầm vóc người Việt

Nhiều chuyên gia cho rằng dinh dưỡng học đường không chỉ là chìa khóa nâng cao sức khỏe học sinh, mà còn là nền móng vững chắc cho một xã hội khỏe mạnh và phát triển bền vững.

Truyền thông Hồng Kông hết lời ca ngợi Sa Pa

Sa Pa (Lào Cai) với vẻ đẹp hoang sơ và văn hóa đa dạng, từ lâu là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Mới đây, nhật báo South China Morning Post (SCMP - Hồng Kông, Trung Quốc) dành nhiều lời “có cánh” cho mảnh đất Tây Bắc này.

Sự kiện ‘FWD Box Sống đầy’ thu hút đông đảo người dân TP.HCM

Trong 2 ngày 12 và 13/10, sự kiện “FWD Box Sống đầy” do Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Bưu điện TP.HCM, với nhiều hoạt động tương tác hấp dẫn.

Điểm hẹn du lịch miền Bắc Việt Nam những ngày đẹp nhất năm

Miền Bắc đang bước vào mùa đẹp nhất năm với những trải nghiệm du lịch lôi cuốn. Nếu bạn đang tìm một kỳ nghỉ thu đông thú vị, hãy cân nhắc Hạ Long và Sa Pa, 2 điểm đến lọt top thịnh hành nhất thế giới năm 2024 do TripAdvisor bình chọn.

Thức uống từ mãng cầu được giới trẻ yêu thích

Quả mãng cầu, hay còn gọi là quả na hoặc mãng cầu xiêm, vốn là loại quả nổi tiếng với giới trẻ bởi những món uống cực hot như trà mãng cầu, sinh tố mãng cầu... Đây còn là loại quả chứa nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng phong phú.

BAT Việt Nam hoàn thành mục tiêu khoanh nuôi 120ha rừng ngập mặn Cà Mau

Công ty British American Tobacco (BAT) Việt Nam và Trung tâm bảo tồn Thiên nhiên Gaia đã hoàn thành dự án hợp tác trồng rừng giai đoạn 2022 - 2024. Một trong các mục tiêu là chuyển hóa 120ha bãi bồi thành rừng tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Đang cập nhật dữ liệu !