Danh tính gây trầm trồ của người nhảy sông cứu cô gái tự tử: Lính đặc công nước nghĩa vụ

Thấy cô gái trẻ đứng bên lan can cầu rồi bất ngờ nhảy xuống sông, không chút do dự, anh Sinh (tài xế taxi ở Thanh Hóa) mở cửa xe...

Ngày 21.3, thông tin từ Công ty Mai Linh Thanh Hóa cho biết, anh Lê Huy Sinh (một tài xế thuộc đội xe hợp tác kinh doanh của công ty) mới có hành động rất đáng khen ngợi, khi bất chấp nguy hiểmlao xuống sông cứu một cô gái trẻ nhảy cầu tự tử.

Anh Sinh (người mặc áo trắng) tại thời điểm nhảy xuống sông cứu cô gái trẻ lên bờ. Ảnh: Cắt từ Clip

Anh Sinh (người mặc áo trắng) tại thời điểm nhảy xuống sông cứu cô gái trẻ lên bờ. Ảnh: Cắt từ Clip

Trao đổi với PV Lao Động anh Sinh cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 11h ngày 20.3, khi anh đón khách từ TP. Thanh Hóa xuống Sầm Sơn. Khi đến cầu Đông Hải (phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa) thì thấy một cô gái đang đứng ở lan can cầu và chuẩn bị nhảy xuống sông.

“Ngay lúc đó, vị khách ngồi trên xe có xuống để giữ cô gái lại, tuy nhiên không kịp. Thấy vậy, tôi liền nhảy ngay xuống cứu. Khi xuống sông, do nước sâu nên cô gái chới với và bám chặt vào người nên rất khó để ứng cứu”. - anh Sinh kể lại.

Theo anh Sinh, rất may trước đây anh là lính nghĩa vụ đặc công nước, được huấn luyện bơi lội, nên dù có khó khăn trong việc cứu cô gái trẻ, nhưng anh đã vận dụng tốt các bài huấn luyện trong quân ngũ, để cứu thành công và đưa cô gái vào bờ.

 
Anh Lê Huy Sinh, người có hành động nghĩa nghiệp hiệp cứu cô gái trẻ nhảy sông tự tử. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh Lê Huy Sinh, người có hành động nghĩa hiệp cứu cô gái trẻ nhảy sông tự tử. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Sau khi đưa cô gái lên bờ, anh cho cô đi cùng đến phố Môi (phường Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa) để trả khách. Sau đó, đưa cô gái về tận nhà (ở huyện Triệu Sơn, cách TP. Thanh Hóa khoảng 50km) miễn phí. “Chắc hẳn cô ấy buồn chuyện gia đình gì đó nên tức thời nghĩ dại dột. Trên đường đưa về, tôi đã động viên khá nhiều, em ấy cũng có phần nguôi ngoai. Sau khi đưa về gần đến nhà, thì cô ấy xuống xe và tôi trở về thành phố để tiếp tục công việc” - anh Sinh nói.

Anh Sinh chia sẻ thêm, trước đây anh đi lính nghĩa vụ đặc công nước (người nhái), được huấn luyện tại Trung đoàn 196 (bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa), sau khi hoàn thành nghĩa vụ, anh về quê và hành nghề lái taxi. Đến nay, anh đã làm việc tại Công ty Mai Linh Thanh Hóa được gần 10 năm.

"Trong thời gian làm lái xe, tôi đã nhiều lần giúp người bị nạn trên đường (chủ yếu là tai nạn giao thông) đi cấp cứu và được lãnh đạo công ty tặng giấy khen, vật phẩm. Lần này là trường hợp đầu tiên cứu người nhảy cầu. Tôi luôn tâm niệm, trong cuộc sống mình giúp được người cái gì cứ giúp, bởi khi giúp được người này cái gì, thì sẽ có người khác giúp lại mình” - anh Sinh chia sẻ.

Theo laodong.vn

Chủ đề :

thanh hóa

 
List comment
 
 
Bình Định triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020
icon

Ngày 28/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định có Công văn số 2454 về việc triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trên phạm vi toàn tỉnh.

 
 
Yên Bái triển khai thi hành Luật Bảo vệ môi trường
icon

Sở TN&MT Yên Bái sẽ tổ chức hội nghị tập huấn cho các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể; UBND các huyện, TP, thị xã; các cơ quan, đơn vị của Trung ương, các lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tỉnh, tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ môi trường.

 
 
Bắc Ninh: Các Sở, ngành, địa phương phối hợp chống rác thải nhựa
icon

Nhằm thay thế từng bước việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy bằng sử dụng các loại sản phẩm thân thiện với môi trường, từ năm 2019, tỉnh Bắc Ninh ban hành kế hoạch thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”.

 
 
Lạng Sơn tăng cường thu gom, xử lý chất thải
icon

Với mục tiêu không để ù ứ, tồn đọng chất thải phát sinh do dịch bệnh, tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường công tác thu gom, hướng dẫn xử lý; thành lập Tổ phản ứng nhanh về thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của ngành trong phòng, chống dịch.

 
 
Không tái chế rác thải nhựa, Việt Nam lãng phí gần 3 tỷ USD mỗi năm
icon

Tại Việt Nam, có tới 2,62 triệu tấn nhựa bị thải bỏ, dẫn đến mất 75% giá trị vật liệu của nhựa, tương đương từ 2,2 - 2,9 tỷ USD mỗi năm.

 
 
Giám sát, xử lý các siêu thị, cửa hàng cung cấp miễn phí túi ni lông
icon

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 5601/UBND-STNMT về việc tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa trên địa bàn thành phố.

 
Hạn chế làng nghề có nguy cơ ô nhiễm môi trường ở Nam Định
icon

45 làng nghề trên địa bàn các huyện của tỉnh Nam Định đã được phê duyệt phương án bảo vệ môi trường làng nghề theo quy định.

 
Bắt nam thanh niên cướp tài sản của người phụ nữ bán rau lúc rạng sáng
icon

Công an huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Đức Tùng (SN 1998, ở xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) về hành vi cướp tài sản.

 
Đón không khí lạnh đầu mùa, người Hà Nội đội mưa, mặc áo ấm ra đường
icon

Do ảnh hưởng của bão số 7 kết hợp với không khí lạnh đầu mùa, nền nhiệt tại Hà Nội giảm xuống chỉ còn 19 - 22 độ C, người dân đội mưa ra đường đã cảm nhận rõ rệt cái se lạnh đầu mùa.

 
Cho vay lãi ‘cắt cổ’ 365%/năm kèm thế chấp hình ảnh nhạy cảm: Người vay và cho vay bị xử lý ra sao?
icon

Công an tỉnh Quảng Bình vừa phá vụ án đường dây cho vay nặng lãi với mức lãi suất lên tới 365%/năm; người vay tiền nếu không có giấy tờ tùy thân hoặc tài sản thì còn bị buộc phải thế chấp thêm cả hình ảnh nhạy cảm của mình.