Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn

Ngày 30/6, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết vừa chuyển hồ sơ đến Sở Công thương Đà Nẵng để xử lý theo quy định đối với 02 trường hợp tự ý thay thế thiết bị điện của điện lực

Theo Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng), qua kiểm tra, rà soát các trạm biến áp có tổn thất bất thường, tổ kiểm tra giám sát mua bán điện của Điện lực Sơn Trà (thuộc PC Đà Nẵng) phát hiện và xử lý khách hàng H.L.H. (trú tổ 53 phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) có hành vi tự ý thay thế thiết bị điện của bên bán điện.

Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
Điện lực Sơn Trà phát hiện hành vi tự ý thay thế thiết bị điện của khách hàng H.L.H. (Ảnh do PC Đà Nẵng cung cấp)

Tại hiện trường, khách hàng đã tự thay thế aptomat 3 cực 63A của Điện lực thành aptomat 3 cực 80A (thay thế aptomat có dòng định mức lớn hơn dòng cấp ban đầu) để thi công công trình khách sạn. Ngay sau khi phát hiện, kiểm tra viên của điện lực đã lập biên bản vi phạm hành chính.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chánh Văn phòng PC Đà Nẵng cho biết thêm, Điện lực Hòa Vang cũng vừa phát hiện Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng N.Đ.V. có hành vi tương tự. Khách hàng đã tự ý thay thế aptomat 3 pha 50A thành aptomat 3 pha 100A.

Đà Nẵng: Tự ý thay aptomat của điện lực để thi công khách sạn
Điện lực Hòa Vang phát hiện Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng N.Đ.V. có hành vi thay thế aptonmat của điện lực.
 

Ông Nguyễn Ngọc Lâm cho hay, kiểm tra viên điện lực đã lập biên bản sử dụng điện và biên bản vi phạm hành chính về hành vi tự ý thay thế thiết bị điện của bên bán điện. Qua làm việc, phía Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng N.Đ.V. đã ký biên bản và chịu trách nhiệm với hành vi vi phạm này.

Về mức phạt đối với các hành vi vi phạm này, điểm a, khoản 3, Điều 12 Nghị định 134/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định: “Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: Tự ý lắp đặt, đóng, cắt, sửa chữa, di chuyển, thay thế các thiết bị điện và công trình điện của bên bán điện”.

Hiện hồ sơ vi phạm của hai trường hợp này đã được PC Đà Nẵng chuyển qua Sở Công thương TP để xử lý theo quy định.

Hải Châu

 
List comment
 
 
Điện Máy Xanh mang ‘Tết sớm’ đến với trẻ em hở hàm ếch
icon

Cùng thời điểm tiếp sức đồng bào 4 tỉnh miền Trung tái thiết cuộc sống sau lũ, Điện Máy Xanh tiếp tục mang Tết đến sớm cho các trẻ dị tật sứt môi, hở hàm ếch thông qua chương trình phẫu thuật nụ cười.

 
 
VietinBank chung tay cùng đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
icon

Ngay sau khi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đối mặt với bão lũ, VietinBank đã chủ động chỉ đạo các chi nhánh, đơn vị trên địa bàn triển khai công tác phòng chống bão lụt và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khắc phục hậu quả do mưa lũ.

 
 
Bão số 13 quét qua, hàng loạt cây xanh trăm tuổi bật gốc; nhà sập đổ, tốc mái
icon

Do ảnh hưởng của bão số 13, nhiều địa phương ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế bị thiệt hại khi có nhiều nhà dân tốc mái, cây xanh gãy đổ.

 
 
Lần đầu thấy cảnh nước sông Hàn dâng cao tràn lên đường
icon

Tối 14/11, nước sông Hàn dâng nhanh khiến các tuyến đường Như Nguyệt, Bạch Đằng ven sông Hàn bị ngập sâu. Đây là lần đầu có hiện tượng thuỷ triều dâng cao, đẩy sóng biển vào sông.

 
 
Công nhân ôm đồ bỏ chạy khi xưởng gỗ gần kề cháy lớn
icon

Tối hôm qua (14/11), một vụ cháy bùng phát dữ dội ở một công ty chuyên sản xuất đồ gỗ tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

 
 
Người dân miền Trung gia cố nhà cửa, sơ tán đến nơi an toàn trước khi bão số 13 đổ bộ vào đất liền
icon

Để ứng phó với cơn bão số 13 đang đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, người dân ở khu vực nguy hiểm tại Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã được sơ tán đến nơi an toàn, nhà cửa được gia cố vững chắc… 

 
Quảng Nam: Cơ sở tái chế phế liệu bốc cháy ngùn ngụt
icon

Chiều 14/11, UBND xã Tam Nghĩa (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy lớn.

 
Vụ bố chồng đánh con dâu và 2 cháu nội nhập viện: Nguyên nhân khó tin và hung khí
icon

Vụ việc bố chồng đánh con dâu và 2 cháu nội nhập viện ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh khiến người dân không khỏi bàng hoàng. Tuy nhiên, nguyên nhân ban đầu và hung khí dùng để đánh người lại ít ai ngờ tới.

 
Kè chắn đất, tường rào đổ sập, Đắk Nông phạt 3 doanh nghiệp hơn 130 triệu đồng
icon

Liên quan đến công trình kè chắn đất, tường rào bị đổ sập tại trường THPT Quang Trung -  huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông). UBND huyện Đắk Mil cho biết, đã phạt nặng 3 doanh nghiệp liên quan.

 
Ban thường vụ huyện ủy Đắk Song và Đắk G’long phải chịu trách nhiệm để rừng thông cổ thụ bị tàn phá
icon

Đó là khẳng định của tỉnh ủy Đắk Nông sau khi nhận báo cáo của Đoàn kiểm tra về tình trạng rừng thông bị chặt phá tại 2 huyện Đắk Song và Đắk G’long.