Cận cảnh đoàn tàu metro Bến Thành – Suối Tiên sắp cập cảng TP.HCM

Đoàn tàu đầu tiên thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị (metro) Bến Thành - Suối Tiên đang được vận chuyển từ Nhật Bản về TP.HCM sẽ có bề rộng toa xe lên tới 2.950 mm, lớn nhất so với các tàu metro khác ở Việt Nam.

Chiều 2/10, tin từ Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết đoàn tàu đầu tiên thuộc dự án tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã chính thức rời cảng Kasado (Nhật Bản) vào lúc 12 giờ, ngày 30/9.

Cận cảnh đoàn tàu metro Bến Thành – Suối Tiên sắp cập cảng TP.HCM - ảnh 1

Toa tàu được cẩu chuyên dụng đưa xuống tàu biển. Ảnh: MAUR

Theo kế hoạch, đoàn tàu sẽ cập cảng tại TP.HCM vào ngày 8/10 và được vận chuyển về depot Long Bình trong ngày 10/10/2020.

Cận cảnh đoàn tàu metro Bến Thành – Suối Tiên sắp cập cảng TP.HCM - ảnh 2

Đoàn tàu đang được xếp dỡ xuống tàu biển tại cảng Kasado, Nhật Bản. (Ảnh MAUR)

Đặc biệt, đoàn tàu có bề rộng toa xe lớn nhất so với các tàu metro khác ở Việt Nam. Bề rộng bên trong đoàn tàu lên tới 2.950 mm. Nội thất của đoàn tàu được thiết kế với cấu trúc đơn giản, chức năng tốt phù hợp với việc sử dụng hàng ngày và dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng.

Cận cảnh đoàn tàu metro Bến Thành – Suối Tiên sắp cập cảng TP.HCM - ảnh 3

Toa tàu rộng 2.950 mm, lớn nhất so với các đoàn tàu metro tại Việt Nam. (Ảnh: MAUR)

Ngoài ra, màu sắc chủ đạo bên trong đoàn tàu là màu xanh dương (phù hợp với thiết kế ngoại thất) tạo cảm giác tươi mới, mát mẻ, dễ chịu và nội thất mang màu xám bạc khiến cho đoàn tàu trở nên sáng và sạch hơn.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, thiết kế nội thất đoàn tàu đã đáp ứng được 3 điều kiện sau đây: Không gian thoáng; An toàn và tiện lợi; Dễ chịu và thoải mái.

 
Cận cảnh đoàn tàu metro Bến Thành – Suối Tiên sắp cập cảng TP.HCM - ảnh 4

Thiết kế nội thất của toa tàu. (Ảnh: MAUR)

Nhà thầu Hitachi (Nhật Bản) đã lựa chọn những công ty vận chuyển uy tín nhất tại Nhật Bản và Việt Nam để thực hiện công việc quan trọng này. Theo đó, đoàn tàu được Công ty HITACHI TRANSPORT SYSTEM, LTD vận chuyển ra cảng Kasado và thực hiện việc bốc dỡ lên tàu.

Cận cảnh đoàn tàu metro Bến Thành – Suối Tiên sắp cập cảng TP.HCM - ảnh 5

Nội thất trong toa tàu. (Ảnh: MAUR)

Tiếp đó, đoàn tàu được vận chuyển bằng đường biển về TPHCM bởi công ty Mitsui O.S.K. Kinkai, Ltd.

Cận cảnh đoàn tàu metro Bến Thành – Suối Tiên sắp cập cảng TP.HCM - ảnh 6

Lịch trình dự kiến của đoàn tàu metro đầu tiên tuyến metro số 1. (Ảnh: MAUR)

Sau khi đoàn tàu cập cảng tại TP.HCM, Công ty HITACHI TRANSPORT SYSTEM (VIETNAM) CO., LTD sẽ bốc dỡ xuống tàu và sau đó được các công ty Gemadept Corporation và Cuong Transportation Co,. Ltd vận chuyển về Depot Long Bình (quận 9) bình xe chuyên dụng.

Theo tienphong.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bình Thuận: Giải quyết nhiều điểm nóng về môi trường
icon

Thời gian qua, thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội bền vững gắn với bảo vệ môi sinh, môi trường, Bình thuận đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết căn cơ nhiều điểm nóng về ô nhiễm môi trường.

 
 
Bình Thuận hướng đến phát triển du lịch bền vững gắn với bảo vệ môi trường
icon

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa phong phú, thời gian qua tỉnh Bình Thuận đang nỗ lực phát triển du lịch theo hướng bền vững.

 
 
Chuyện của nhân viên công nghệ trong thời kỳ chuyển đổi số
icon

Trước tình hình phức tạp hiện nay, nhiều công ty buộc chuyển sang hình thức làm việc từ xa. Đây cũng là thử thách không nhỏ đối với những người phụ trách về mảng công nghệ thông tin khi phải luôn đảm bảo sự kết nối thông suốt.

 
 
Kiểm điểm Phó chủ tịch phường giam xe người đi mua bánh mì ở Nha Trang
icon

Sau khi giữ xe và giấy tờ của người đi mua bánh mì, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa không được phụ trách tổ công tác kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16.

 
 
Từ hôm nay (20/7), tạm dừng thu phí dự án BOT các tỉnh phía Nam
icon

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng, chống dịch; thời gian từ 0h ngày 20/7/2021 đến khi địa phương công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội.

 
 
Rủ nhau tắm sông, 2 chị em họ đuối nước thương tâm
icon

Trong lúc tắm sông, chị em họ ở xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) không may bị đuối nước, tử vong thương tâm.

 
Kẻ giết chủ quán quần áo, đâm trọng thương cháu họ nạn nhân khai gì?
icon

Khi bị bắt Khải khai nhận, có quan hệ tình cảm với chị Dung và sinh sống như vợ chồng. Nhưng gần đây, giữa hai người phát sinh nhiều mâu thuẫn về tình cảm và tiền bạc nên nghi phạm có ý định giết chị Dung.

 
Xử phạt quán bi-a lén lút cho khách chơi trong mùa dịch
icon

Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt chủ quán bi-a Club theo điểm c Khoản 3, Điều 12 Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Cơ quan chức năng cũng xử phạt 27 người đang có mặt ở quán.

 
Nghi phạm sát hại thầy hiệu trưởng ở Quảng Nam khai gì?
icon

Bị phát hiện đột nhập nhà hiệu trưởng để trộm tài sản, nghi phạm 15 tuổi dùng dao đâm chủ nhà tử vong.

 
TP Vinh nhộn nhịp hơn trong ngày đầu áp dụng Chỉ thị 19
icon

Mặc dù các cơ sở kinh doanh như nhà hàng, quán ăn… được mở cửa trở lại nhưng vẫn vắng khách do người dân vẫn e ngại tình hình dịch bệnh.